0938 272 353 (Call, Zalo..)

Bảng giá băng rôn

Cách chọn size áo thun nam nữ

In băng rôn

Liên hệ

Tư vấn cách chọn size áo thun nam nữ đầy đủ, bảng size áo thun

Đồng phục Song Phú xin giới thiệu cách chọn size áo thun nam nữ theo chất liệu may áo, loại vải, độ co giãn của vải, form áo và chọn size theo bảng size có sẵn.
Một số phân loại size cơ bản thường gặp:
- Form áo thun cổ bẻ (áo cá sấu hoặc Polo)
- Áo thun cổ tròn
- Áo thun trẻ em
- Một số sai lầm khi chọn size áo thun

2. Bảng size áo thun nam nữ vải cá sấu cổ bẻ

3. Bảng size áo thun nam nữ vải Cotton cổ tròn, cổ bẻ

6. Phân loại size áo châu á và châu âu 

8. Big size là gì? 

7. Free size là gì? 

4. Bảng size áo thun trẻ em

Mục lục bài viết:

1. Các cách chọn size áo thun cơ bản nhất

9. Xử lý khi áo bị rộng hoặc bị chật 

5. Một số sai lầm khi chọn size áo thường gặp

10. Điều kiện để làm 1 áo mẫu trước khi đặt áo thun đồng phục 

1. Các cách chọn size áo thun cơ bản nhất 

- Chọn size theo thông số về cân nặng chiều cao, thôn số dài, rộng cao trên bảng size áo thun
- Chọn size theo mẫu áo đã may sẵn, dùng bộ áo mẫu để thử và chọn size
- Chọn size áo thun theo số đo, đo trực tiếp từng người để may
- Chọn size theo mẫu trực tiếp (ở shop quần áo) thử cái nào vừa vặn thì chốt luôn.

Form áo thun cơ bản thường hay gặp

Các cách chọn size cơ bản thường gặp

Ưu và nhược điểm của từng cách chọn size

- Chọn size theo bảng size áo: Chúng ta dựa vào thông số được cung cấp từ nơi sản xuất dự theo form áo chuẩn nhất của đơn vị cung cấp, biện pháp chọn này thường áp dụng trong lĩnh vực áo thun đồng phục, vì cần chọn cho số lượng nhiều người.
- Chọn size áo theo mẫu có sẵn: Khi chọn size áo cũng có thể lựa chọn dựa trên mẫu có sẵn để chọn, phương pháp này thì trực quan hơn chọn theo bảng size áo, vừa có thể mặc thử, vừa có thể xem loại vải cần may áo sẽ đẹp hay không khi may thành 1 áo thành phẩm.
- Chọn size áo thun theo số đo: kiểu chọn size này giống như chỗ thợ may, khi ta đến tiệm may và thợ sẽ đo các thông số và may riêng cho chúng ta, nên áo may ra sẽ vừa vặn nhất có thể. Loại đo size kiểu này thì rất tốt nhưng chỉ dùng trong may áo cá nhân, còn may cho tập thể thì khó có thể đo hết và may từng cái cho mọi người được.
- Chọn size trực tiếp: Đây là kiểu chọn và mua luôn ở các shop, bạn thử áo thấy vừa và lấy luôn, nếu chọn cho nhiều người thì dùng size của mình áp cho mọi người có thể xảy ra tình trạng chật hoặc rộng.

2. Bảng size áo thun nam nữ vải cá sấu cổ bẻ 

Form áo thun cá sấu là form áo thun hãng Lascote, được ứng dụng rộng rãi khắp thế giới và được gán tên áo thun cá sấu theo tên của hãng xuất phát mẫu áo này.
Vải cá sấu thường là vải thun 4 chiều, độ co giãn tốt.
Vải cá mập là vải thun co giãn 2 chiều, là dạng giống với vải cá sấu nhưng mắc dệt lớn hơn.

Bảng size áo thun nam - vải cá sấu 4 chiều

Form size áo thun cá sấu nam & nữ

Form áo thun cá sấu cơ bản

Áo thun cá sấu nam & nữ khác nhau như thế nào?

- Áo thun cá sấu nam thì form suông, rộng rãi thoải mái, phù hợp với phong cách năng động, thoải mái của nam giới, form áo này rộng rãi, thoải mái hơn so với form nữ.
- Áo thun cá sấu nữ thì chít eo để tạo nên những đường cong quyến rũ của phái nữ, form áo ôm dọc theo cơ thể, thường form áo nữ thì nhỏ hơn áo nam.

Bảng size áo thun cá sấu nam & nữ

Các bạn lựa chọn size áo chủ yếu theo cân nặng và chiều cao nha.
Đối với các bạn vượt quá cân nặng hoặc chiều cao trong mốc thì nên chọn lớn hơn 1 size để đảm bảo mặc vừa nhé.
Nếu các bạn còn băn khoăn thì có thể liên hệ để bên mình hướng dẫn rõ hơn nha.

Bảng size áo thun nữ - vải cá sấu 4 chiều

Bảng size áo thun trẻ em - vải cá sấu 4 chiều

Bảng size áo thun nữ form suông - vải cá sấu 4 chiều

3. Bảng size áo thun nam nữ vải Cotton cổ tròn, cổ bẻ 

Vải thun cotton thường may áo thun cổ tròn và áo cổ bẻ, nhưng thường thì áo cổ tròn là chủ yếu.
Đối với nam là áo cổ tròn form suông, còn nữ là form ôm có chít eo.
Đó là những form áo thường được sử dụng trong áo thun đồng phục thôi, còn thời trang thì muôn hình muôn vẻ.

Bảng size áo thun cổ tròn suông nam - vải cotton 2 chiều

Vải thun cotton thường may form nào?

Đặc điểm của từng form áo:

- Form áo thun cổ tròn suông thường được dùng cho nam, hay còn gọi là form suông nam, nữ vẫn có thể mặc với phong cách năng động, cá tính. Phù hợp với các hoạt động ngoài trời, đi chơi, dã ngoại, teambuilding...
- Form áo thun cổ tròn form ôm thường dùng cho nữ, áo có chít eo tạo đường cong gợi cảm, nữ tính cho phái nữ. Ngoài ra nam cũng hay mặc áo thun form ôm nam, để thể hiện cơ thể săn chắc, mạnh mẽ nam tính của phái mạnh.
Bảng size này còn áp dụng có các loại vải tương tự tính chất như là vải thun mè, vải thun lạnh...

Bảng size áo thun cổ tròn suông nam - vải cotton 4 chiều

Bảng size áo thun cổ tròn suông nữ - vải cotton 4 chiều

Bảng size áo thun cổ tròn ôm nữ - vải cotton 4 chiều

Bảng size áo lớp đồng phục - vải cotton 4 chiều

4. Bảng size áo thun trẻ em 

Size áo thun trẻ em thường là size số từ số 1 cho tới số 12, từng con số này phân theo ý nghĩa là độ tuổi của trẻ, tuy nhiên tùy theo thể trạng của trẻ em mà chọn size có thể cao hoặc thấp hơn so với bảng size quy định.
Trẻ em là lứa tuổi còn nhỏ, lớn rất nhanh nên việc chọn size cũng chọn vừa hoặc rộng một chút sẽ hợp lý hơn.
Trẻ em thường năng động, vui chơi và chạy nhảy liên tục, cần phải chọn size thoải mái, tránh chật chội, gò bó hạn chế vận động của trẻ.
Loại vải cũng nên là vải tốt, thành phần tỷ lệ cotton nhiều, mềm mịn để phù hợp với làn da non trẻ, nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Bảng size áo thun trẻ em cổ tròn

Đặc điểm size áo thun trẻ em

Bảng size áo thun trẻ em

Size áo trẻ em cũng phân ra áo cổ bẻ và áo thun cổ tròn
Dưới đây là bảng size áo trẻ em thông dụng các bạn cũng tham khảo nha.
Cách tốt nhất thì vẫn là nên dẫn trẻ đi thử, nếu mua đồ cho riêng trẻ để đảm bảo trẻ mặc vừa vặn nhất.

Bảng size áo thun trẻ em - vải cá sấu 4 chiều

Bảng size áo thun trẻ em cổ tròn

5. Một số sai lầm khi chọn size áo đồng phục thường gặp

Đồng phục là phải mặc vừa vặn hết cả team nha

Thường đối với việc mua quần áo hằng ngày để mặc thì chúng ta tới shop quen thuộc, phù hợp với phong cách của mình sẽ dễ dàng lựa chọn những mẫu quần áo mới, vừa vặn và phù hợp.
Chúng ta sẽ thử áo, soi gương và cảm thấy nó hợp với mình, tất cả các chi tiết vừa vặn, thoải mái và chúng ta sẽ chọn nó, thanh toán và mang về.
Riêng đối với Áo thun đồng phục chúng ta là người lựa chọn size áo cho cả công ty, cả nhóm, cả hội, cả lớp... thì vấn đề sẽ phát sinh nhiều thứ, đó là mỗi người mỗi dáng, gầy cao mập ốm, đô con hay rất cao mà ốm... như vậy làm sao để chọn được size phù hợp với tất cả mọi người đây.

Một số lưu ý để chọn đúng size áo mình cần

Lưu ý 1:  Mỗi một nơi sản xuất khác nhau sẽ cung cấp 1 form áo khác nhau, chiều cao, chiều rộng, loại vải, đường may... rất khác nhau, nên nếu bạn đặt áo ở đâu thì nhớ chọn size theo bảng size, theo hướng dẫn ở đó, đừng chủ quan chọn theo kinh nghiệm mua sắm quần áo mặc hằng ngày của mình mà chọn.
Lưu ý 2: Khi chọn size nên chọn vừa hoặc rộng hơn size người mặc 1 chút, để làm gì? để khi nếu mặc rộng thì vẫn chấp nhận được, hoặc có thể mang đi sửa bóp lại, tự sửa hoặc nhờ đơn vị cung cấp sửa hộ, còn nếu chậc thì xem như bỏ luôn, không thể sửa được.
Lưu ý 3: Khi chọn size những qua quá gầy, hoặc quá mập vượt ra khỏi bảng size thì cần phải nâng lên 1 size để đảm bảo người đó có thể mặc vừa. Còn nếu quá đặc biệt hoặc bạn không tự tin với sự lựa chọn của mình có thể hỏi ý kiến nhà cung cấp.
Lưu ý 4: Trong 1 tập thể chắc chắn sẽ có 1 vài bạn quá khổ, siêu to khổng lồ thì làm sao? trường hợp này các bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để yêu cầu họ đưa ra size dự kiến hoặc may riêng cho nhân vật đặt biệt này nhé.
Lưu ý 5: Có thể do vô tình hay do chủ quan, mà bạn lấy bảng size gọi là chuẩn size Việt Nam để áp dụng và nghĩ rằng tất cả những cơ sở sản xuất đều may y chang như size bạn mong muốn. Điều này rất là kiêng kỵ, cần phải lưu ý thật kỹ, nếu không cả team bạn sẽ chẳng ai mặc vừa đâu.

6. Phân loại size áo châu á và châu âu 

Cao tới nỗi ai cũng phải ngước nhìn - Yao Ming

Bởi vì size áo được lấy theo con số thống kê trung bình trong khu vực, quốc gia đó về thể trạng trung bình, người châu Âu, châu Mỹ thường là gốc châu Âu nên to con hơn dân châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
Thông thường size châu Á nhở hơn size châu Âu là 2 size nha, điều này mang tính chất tương đối nhé, vì sao? vì size áo mỗi nơi mỗi khác, chưa hẳn chỗ này sản xuất y chang chỗ kia đâu. Mỗi nơi sẽ dùng 1 bộ rập thiết kế riêng, tay nghề thợ riêng, tinh chỉnh máy vắt sổ, máy may 1 kim riêng... nói chung là sẽ rất khác nhau đấy.

Vì sao có size châu á, size châu âu?

Ý nghĩa của size châu Á và size châu Âu:

Các bạn quan tâm tới size châu Á và châu Âu bởi vì có nhu cầu nhập hàng châu Âu về bán hoặc về mặc, các bạn không nên lên mạng tìm hiểu tỷ lệ quy đổi rồi sau đó chọn, như vậy rất mạo hiểm. 
Nếu các bạn đặt hàng ở đâu thì nên nhờ chính nơi ấy cung cấp tỷ lệ quy đổi để đặt hàng, size châu âu thì cũng không thể giống nhau 100% được, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại vải, độ co giãn, form áo... rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới size áo.
Đối với chiều ngược lại là gửi size qua châu Âu thì chúng ta cũng sẽ dựa trên thông số áo người bên phía kia cần, sẽ yêu cầu đơn vị cung cấp may size đúng như mẫu bạn mong muốn. Như vậy thì đảm bảo chắc chắn hơn về việc không bị chật hoặc rộng quá.

7. Free size là gì? 

Áo thun free size của unisex

Free size là cụm từ dùng để chỉ những trang phục có 1 kích thước phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, dù người đó mập hay ốm. Free size còn có tên gọi khác là "Size F" hay "one fits all" (cụm từ này được sử dụng rộng rãi từ năm 1975, sau khi ca sĩ Frank Zappa ra mắt album cùng tên).
 Thực tế thì các trang phục Free size lại phù hợp với nữ hơn là phái mạnh. Những quần áo hay chân váy freesize không tuân thủ theo kiểu thiết kế thông thường, nhưng lại rất phù hợp với các bạn trẻ tuổi teen. Cụm từ Freesize đã trở nên rất quen thuộc đối với các bạn yêu thích phong cách thời trang trẻ trung, năng động. 

Free size là gì?

Theo cá nhân thấy thì bất cứ quần áo nào có thể mặc được với dải size rộng, ví dụ từ 50-70 kg đều có thể mặc vừ thì gọi chung là Free size. Cách gọi này mang tính chất tương đổi thôi, vì 1 cái áo 70kg mặc vừa thì tầm 40kg thì đắp ngủ chứ mặc vừa sao được.

8. Áo Big size là gì? 

Big size có nghĩa là size lớn, size dành cho những người to lớn hơn đại đa số mọi người, có thể đó là 1 người ngoại quốc, 1 người cao to, 1 người mập.
Người ta thường dùng các từ big size, large size, size lớn nhưng nhìn chung chúng cùng mang một ý nghĩa chỉ quần áo có kích thước rất lớn dùng cho người béo mập, ngoại cỡ. Trên thị trường đa số các shop thời trang bình thường đều có những sản phẩm quần áo phù hợp với số đo phổ thông chung của nhiều người.
Còn với các khách hàng có thân hình ngoại cỡ có rất ít trang phục phù hợp với họ. Nên sẽ có những shop chuyên may về những size ngoại cỡ này để phục vụ khách hàng này. Thường size áo này rơi từ size XL cho tới size 5XL, 6XL.

Áo thun trắng big size dành cho quý ông

Khi chọn quần áo tốt nhất là nên đến những cửa hàng được phép thử quần áo thoải mái. Hoặc khi mua online, bạn cũng cần nói rõ đặc điểm cơ thể. 
Nên chọn áo sơ mi và áo phông dáng formal hay regular. Tức là dáng áo với phần vai áo vừa vặn, phần thân suông hoặc hơi suông. Với dáng áo này sẽ giúp bạn giấu phần bụng che nhược điểm tốt.
Tuyệt đối tránh các dáng áo ôm, áo body, áo slimfit. Những mẫu này chỉ phù hợp với các bạn trẻ, các quý ông có vóc dáng chuẩn, cân đối.
Ngoài ra, với những ai yêu thích áo kẻ, chỉ nên chọn những mẫu áo ô kẻ nhỏ. Tránh áo kẻ sọc hoặc kẻ ngang quá nổi bật sẽ càng làm lộ nhược điểm nhiều hơn.
Quần kaki ống côn hay quần tây ôm tuyệt đối không phải là sựa lựa chọn khôn ngoan với người mập hay béo bụng.

Big size là gì?

Quý ông bụng bự nên lưu ý khi mua đồ Big size

9. Xử lý khi áo bị rộng hoặc bị chật 

Sửa quần áo lấy liền lề đường là cách xử lý nhanh chóng khi gặp áo bị rộng

Không biết vì lý do gì mà áo bạn mua về, được nhận từ công ty hoặc được ai đó tặng quà mà chiếc áo bạn quá chậc hoặc quá rộng không biết xử lý làm sao.
Mình xin gợi ý cho bạn một vài cách làm như sau.

- Bạn có thể mang ra những nơi may quần áo, để nhờ họ tháo và may bóp lại theo kích thích bạn yêu cầu, phần chi phí thì rẻ thôi, chỉ tầm 5.000 - 20.000 vnđ/ áo thôi, sửa lấy ngay nếu họ rảnh nha.
- Nếu ở các thành phố lớn bạn hoàn toàn có thể ra những nơi sửa quần áo ngoài mặt tiền đường, có những tiệm chuyên sửa quần áo, họ sẽ sửa đúng theo yêu cầu của bạn với chi phí rất rẻ.
- Nếu là quần áo thời trang có thương hiệu lớn, bạn có thể tham gia các group thanh lý hàng để rao bán sản phẩm mình mặc không vừa đó, thu về từ 50-80% giá trị chiếc áo để đầu tư cho chiếc khác.

Xử lý khi áo bị rộng

Xử lý khi áo bị chậc

- Khi áo bị chậc thì việc sửa lại là hoàn toàn không thể nha.
- Nên các bạn có thể cho em của mình, bạn bè mình hoặc bán rẻ lại cho tụi nó 1 khoản tiền mua áo nào đó, có thể thu về 50% giá trị thôi, với điều kiện là nó thích.
- Nếu là quần áo thời trang có thương hiệu lớn, bạn có thể tham gia các group thanh lý hàng để rao bán sản phẩm mình mặc không vừa đó, thu về từ 50-80% giá trị chiếc áo để đầu tư cho chiếc khác.

10. Điều kiện để làm 1 áo mẫu trước khi đặt áo thun đồng phục 

Thông thường trong quá trình làm áo thun đồng phục cho công ty, đồng phục quán ăn, đồng phục sự kiện... chúng ta thường làm 1 áo mẫu trước để:
- Thử xem size áo của xưởng đó như thế nào, để biết mà chọn size áo sau này.
- Thử xem mẫu in lên áo chất lượng đẹp hay không, kích thước vậy có ổn chưa, màu phối với nền áo... đã ổn hết chưa, hay cần phải chỉnh sửa gì nữa.
- Thử em chất vải loại mình chọn khi lên áo sẽ trông như thế nào, sang trọng ra sao, có giống như tưởng tượng của chúng ta không..

Làm áo thun đồng phục mẫu là gì?

Điều kiện và chi phí để làm 1 mẫu áo thun đồng phục là gì?

Thông thường khi làm với số lượng nhiều thì việc làm áo mẫu là đương nhiên, vừa đảm bảo cho bên bán khỏi bị sai sót, cũng như đảm bảo cho bên mua nhận đúng mẫu như mình mong muốn. Và hơn hết đó là cam kết sản phẩm mà nhà cung cấp sẽ mang lại cho khách hàng, áo thành phẩm về sau sẽ được so sánh với áo mẫu để kiểm duyệt chất lượng.

Điều kiện:
- Số lượng nhiều: Từ 100 áo trở lên
- Số lượng ít: Cần phải bỏ ra 1 ít chi phí để làm áo mẫu, nếu người mua thực sự cảm thấy cần phải làm mẫu cho chắc chắn hoặc muốn kiểm tra đơn vị cung cấp.
Giá tiền làm áo mẫu:
- Đối với đơn hàng trên 100 áo là miễn phí hoàn toàn.
- Đối với đơn hàng trên 50 áo là 200.000 vnđ.
- Đối với đơn hàng dưới 50 áo là 300.000 vnđ.

Tại sao lại có phần chi phí phát sinh này?
- Bởi vì chi phí để làm 1 áo mẫu rất là đắt đỏ, việc cắt riêng 1 chiếc áo, vận chuyển đi in/ thêu, tiến hành may 1 áo mẫu, cắt chỉ, ủi, đóng gói 1 áo mẫu, giao hàng 1 áo mẫu, tiền sửa mẫu nếu khách hàng không ưng ý hoặc muốn thay đổi (dù bất kỳ bên nào yêu cầu thay đổi)... nên chi phí 1 áo mẫu là cực kỳ đắt đỏ.
- Vì sao miễn phí áo mẫu khi đơn hàng nhiều? vì khi đặt nhiều thì đơn vị cung cấp sẽ có việc làm nhiều hơn, có doanh thu cao hơn và có chi phí để bao luôn cho phần làm áo mẫu này. 
- Vì thế các bạn ơi, nếu chưa đủ điều kiện làm áo mẫu thì hãy cố gắng tăng số lượng hoặc cảm thông cho nhà cung cấp nhé.

Áo thun đồng phục oppo 

11. Một số sản phẩm đồng phục cùng kinh doanh của Đồng phục Song Phú

Ngoài Áo thun trơn ra thì đồng phục Song Phú còn nhận đặt hàng cho các sản phẩm liên quan đến đồng phục, các bạn quan tâm hãy tham khảo.
- Áo thun đồng phục
- Áo cờ đỏ sao vàng [Áo cờ Việt Nam]
- Áo thun trơn
- Tạp dề phục vụ
- Băng rôn cổ động 
- Áo thun quà tặng, quảng cáo, sự kiện
- Áo nhóm
- Áo lớp
- Áo đồng phục quán cà phê, quán ăn..

Form đăng ký tư vấn, thiết kế

GỬI ĐI

Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Topaz Center - Số 4 Trịnh Đình Thảo, p Hòa Thạnh, q Tân Phú, Tp HCM

Email: maymacsongphu@gmail.com 

Hotline: 0938 272 353