Nơi đây là nơi chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc mà các bạn thường hay gặp nhất trong quá trình tìm hiểu về áo thun đồng phục. Mục tiêu là đưa ra các giải đáp sát với nhu cầu tìm hiểu của các bạn nhất, các bạn không cần phải tốn giá nhiều thời gian mà vẫn có thể hiểu rõ chi tiết về sản phẩm áo thun đồng phục nói chung và áo thun các loại nói riêng nhé.

Ngoài ra các bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn có thể gọi về hotline của chúng tôi hoặc gửi mail, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn một cách nhanh và triệt để nhất. Đây chính là tinh thần và mục tiêu lớn nhất của bài viết này, website này.

Chúng tôi sẽ giải thích theo các mục để các bạn có thể tìm được câu trả lời mình cần nhanh nhất, đây sẽ là danh mục của bài viết này.

Mục lục bài viết
Phần 1 Các vấn đề liên quan về vải áo thun
Phần 2 Các vấn đề liên quan về mẫu thiết kế
Phần 3 Các vấn đề về in lụa, thêu vi tính, in decal, in ép nhiệt...
Phần 4 Các vấn đề về size áo thun, form áo thun
Phần 5 Các vấn đề về đặt hàng, giao nhận, thanh toán...

 

 

 

 

 

 

1. Các vấn đề liên quan về vải áo thun:

Câu 1.1: Vải thun 65/35 co giãn 4 chiều, co giãn 2 chiều là gì?

Trả lời: Vải thun 65/35 là cách gọi trong ngành vải thun - đó là tỷ lệ phần trăm sợi cotton trong sợi vải - gọi tắt là sợi dệt 65% cotton. Người ta sẽ dùng sợi dệt vải thun để dệt thành vải cá sấu, dệt thành vải cotton gọi chung là vải thun 65/35.

Co giãn 2 chiều có nghĩa là vải sẽ co giãn theo chiều ngang của áo, không co giãn theo chiều dọc áo. Vải co giãn 4 chiều là vải co giãn theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc áo.

Câu 1.2: Vải thun lạnh (interlock), vải thun mè là gì?

Trả lời: Loại vải này thường được dùng để may áo thể thao, đặt biệt là áo thun đá banh các bạn có thể hình dung ra được loại vải rồi chứ ạ. Đây là loại vải với bề mặt bóng, thấm hút mồ hôi kém, nhưng độ bên màu và bền vải rất cao.

Vải thường được chọn để may cổ tròn, vải hơi mềm nên áo sẽ hơi rũ, may phù hợp với áo cổ tròn hơn là cổ bẻ.

Câu 1.3: Vải thun cá sấu là gì? Vải thun cotton là gì?

Trả lời: Xuất xứ: Đây là kiểu dệt gọi theo tên gọi của sản phẩm áo Lacoste hay còn gọi là áo cá sấu - đây là kiểu dệt của thương hiệu này tạo ra để may sản phẩm của mình, và sau đó được phổ biến ra toàn thế giới.

Đặc điểm: Bề mặt vải thêu mắc lưới to, vải dày hơn, nhìn bắt mắt và cứng cáp, loại này các bạn đã thấy rất nhiều ở trên thị trường.

Ứng dụng: Chuyên sử dụng để may form áo cổ bẻ, với bo dệt - vải cứng cáp nên khi may thành áo cổ trụ sẽ trông đứng và sang trọng hơn hẳn các loại vải khác.

Vải cotton: Đây là loại vải khá phổ biến trên thị trường, có lẽ đa số mọi người đều biết - đặc điểm của nó rất mềm mại, thường được may áo thun cổ tròn đôi khi may áo cổ bẻ, nhưng với tần số ít hơn.

Câu 1.4: Vải thun có bao nhiêu màu?

Trả lời: Vải thun trên thị trường có tầm 2x màu sắc cho mỗi loại vải, bởi vì mỗi loại vải độ ăn màu khi nhuộm không giống nhau nên màu sắc sẽ không giống nhau, các bạn nên lưu ý điều này, không nên dùng màu của vải này để chọn loại vải khác, sẽ dẫn tới việc không trùng màu như mong muốn.

Trước khi chọn màu để may áo thun đồng phục các bạn cần lưu ý là xem bảng màu, xem chất liệu thun ở nơi cần đặt hàng để đảm bảo rằng mình chọn đúng màu, đúng loại vải mà bạn cần thì sản phẩm may ra mới đúng ý, việc lựa chọn màu sắc vải trước khi đặt hàng là rất quan trọng, vì sau khi cắt may thì không thể thay đổi và phải chịu trách nhiệm cho các quyết định của bạn với đơn vị cung cấp nữa.

Câu 1.5: Làm sao để chọn màu sắc vải đúng như màu chủ đạo của công ty mình?

Trả lời: mình xin tư vấn các bạn đang thắc mắc về việc chọn màu sắc vải để may áo, các bạn lưu ý rằng mỗi nơi đều có bảng màu riêng không trùng nhau chính vì thế phải xem bảng màu ở đơn vị cung cấp đó có màu mình cần không nhé, trước tiên để tránh mất thời gian các bạn xem hình màu vải trước, cảm thấy ok thì ghé xem thực tế cho chắc chắn đúng màu yêu cầu. 

Câu 1.6: Mình muốn được nhận bảng màu, mẫu vải, áo mẫu tại công ty để xem và lựachọn thì làm như thế nào?

Trả lời: mỗi đơn vị sẽ có chính sách bán hàng khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn cho phù hợp, 

Có 1 số đơn vị sẽ mang mẫu vải, áo mẫu tận nơi cho các bạn tham khảo, báo giá và tư vấn rất nhiệt tình như bách hóa xanh - nhưng để đổi lại dịch vụ như thế thì giá sản phẩm sẽ cao hơn vì tính cả phần dịch vụ 

Có 1 số đơn vị không mang mẫu mà chỉ gửi mẫu thông qua shiper, grab để bạn tham khảo, đơn vị đó thì giá thành rẻ hơn và cũng không tư vấn hấp dẫn như đơn vị kia, tùy theo yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn.

Câu 1.7: Độ bền của các loại vải thun may áo đồng phục như thế nào?

Trả lời: mỗi loại vải có 1 đặc tính khác nhau nên độ bền cũng vậy, nhưng độ bn màu, bền sợi vải thì phụ thuộc vào tỷ lệ sợi cotton nằm trong vải của các bạn may.

Đối với vải có sợi cotton (sợi tự nhiên) cao thì độ bền về màu sắc, bền sợi vải sẽ thấp, vì sợi tự nhiên mau mục hơn sợi nhân tạo, độ cầm màu cũng thấp hơn sợi nhân tạo - các bạn biết độ bền sợi nhân tạo - polyeste rồi đấy, rất bền nữa là đằng khác.

Vì thế vải chất lượng cao, đắt tiền, tỷ lệ sợi cotton cao thì độ bền thấp và ngược lại nhé.

Vậy thì vải cotton có ưu điểm gì mà đắt tiền hơn? - Ưu điểm vượt trội của vải cotton cao đó là thấm hút mồ hôi cực tốt, thoáng mát và ủi rất dễ thẳng - toàn là ưu điểm siêu mạnh mà ai cũng mong muốn.

 

 

2. Các vấn đề liên quan về mẫu thiết kế áo thun

Câu 2.1: Mình muốn nhờ thiết kế mẫu áo thun theo yêu cầu thì làm như thế nào?

Trả lời: Đa số các công ty chuyên may về áo thun đồng phục, áo lớp, áo quà tặng... thì đều có đội ngũ thiết kế riêng nên việc thiết kế áo nói chung là hoàn toàn miễn phí nhé - ở chỗ mình cũng vậy, các bạn chỉ cần gửi một số thông tin để cho đội ngũ thiết kế có ý tưởng để lên mẫu cho các bạn.

- Loại vải + màu vải + form áo (cổ tròn hoặc cổ bẻ)

- Logo và nội dung in trên áo 

- Yêu cầu mong muốn kèm theo và gửi qua zalo, facebook, gmail.

Như vậy là chúng tôi có thể lên mẫu thiết kế và gửi lại cho các bạn rồi.

Trả lời: Chúng tôi hỗ trợ thiết kế mẫu hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần gửi 1 số thông tin liên quan đến mẫu thiết kế, việc còn lại bên chúng tôi sẽ hoàn thiện mẫu theo ý bạn và gửi lại bạn thông qua zalo, email cho bạn.
Bạn nhận mẫu áo demo và kiểm tra, nếu cần chỉnh sửa hoặc thay đổi gì thì cứ phản hồi, bên mình sẽ sửa lại theo ý bên bạn cho đến khi hoàn thiện mẫu thiết kế áo mà bạn mong muốn.
Với kinh nghiệm thiết kế áo nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp các bạn lên mẫu phù hợp & khả thi trong thời gian ngắn nhất giúp các bạn.

Câu 2.2: Mình đã có mẫu thiết kế và muốn chỉnh sửa 1 chút để hoàn thiện thành mẫu cuối cùng.

Trả lời: Cũng như yêu cầu thiết kế mẫu, bạn hãy gửi mẫu thiết kế có sẵn của mình kèm theo yêu cầu chỉnh sửa của bạn cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hoàn thiện mẫu theo yêu cầu và gửi ngược lại cho bạn.

Câu 2.3: Công ty mình chưa có logo, chưa có ý tưởng thiết kế thì làm thếnào để có mẫu thiết kế áo thun đồng phục để tham khảo? 

Trả lời: Chào bạn, nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế về đồng phục của mình thì bạn hãy tham khảo mẫu áo trên website của chúng tôi hoặc trên google picture để tìm mẫu mà bạn cảm thấy phù hợp.

sau đó gửi ý tưởng đó về chỗ chúng tôi để chúng tôi có thể thiết kế mẫu theo ý bạn
Một số gợi ý cho bạn về logo của bạn đó là bạn có thể dùng chữ để tạo logo đơn giản nhất. ví dụ như SONY, Samsung...

 

3. Các vấn đề về in lụa, thêu vi tính, in decal, in ép nhiệt...

 

Câu 3.1: In lụa là gì? chất lượng và đặc điểm của nó ra sao?

Trả lời: Chào bạn
In lụa còn gọi là in lưới, chất liệu in được dùng thường là dẻo chuyên để in lụa, nó có độ co giãn và độ bền nhất định để có thể co giãn theo áo thun trong quá trình sử dụng.
Đặc điểm chính của in lụa là độ bền và giá rẻ - Giá in lụa so với các kiểu in khác với số lượng lớn giá thường rẻ hơn nhiều. Độ bền của in lụa thì rất cao và thường được sử dụng trong in áo thun đồng phục vì độ bền của nó.
Nhược điểm của in lụa: Đó là in lụa dễ bị dính bề mặt in với nhau (đối với hình in lớn) khi chúng ta phơi mà không để ý. nên khi phơi đồ các bạn lưu ý giùm mình để bảo quản quần áo cho tốt nhất nhé.

 

4. Các vấn đề về size áo thun, form áo thun

Câu 4.1: Form áo thun của đồng phục Song Phú chuyên sử dụng là gì?

Trả lời: Form áo thun đồng phục của Song Phú thường sử dụng chủ yếu là áo thun cổ tròn và áo thun cổ bẻ
Áo thun cổ tròn: chủ yếu là form suông, dành cho cả nam lẫn nữ - đây là form áo thường đc sử dụng bởi vì nó dễ mặc cho cả nam lẫn nữ, người trẻ, người lớn và trẻ em.
Áo thun cổ bẻ: Form áo thun cổ bẻ như Lascote mà bạn có thể thấy mọi người mặc ở bên ngoài, form này thì thường vải cá sấu để tạo hình chiếc áo đẹp nhất và thường được sử dụng nhất.

Câu 4.2: Size áo thun của đồng phục Song Phú và các công ty khác thì sao? khác và giống nhau như thế nào?

Trả lời: Trước hết mình xin nói rõ, mỗi công ty sẽ có 1 form áo khác nhau, bộ rập khác nhau nên size áo ở mỗi công ty sẽ rất khác nhau đấy.
Nếu các bạn chọn may áo thun đồng phục thì ở đâu thì nên chọn và tham khảo bảng size ở đó, tránh chủ quan chọn theo ý mình để rồi sản phẩm không phù hợp thì rất khó sửa, thậm chí không thể sửa được.

5. Các vấn đề về đặt hàng, giao nhận, thanh toán...

Câu 5.1: Giới thiệu về vấn đề giao hàng, nhận hàng và thanhtoán của đồng phục Song Phú.

Trả lời: Đối với áo thun đồng phục sản xuất tại công ty Song Phú thì áp dụng các chính sách giao hàng & thanh toán như sau:
- Chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí, thu tiền tận nơi đối với các khách hàng đặt đồng phục với số lượng từ 30 áo trở lên tại TPHCM
- Đối với khách hàng dưới 30 áo chúng tôi hỗ trợ giao hàng theo phí ship của Grab hiện tại và thu tiền tận nơi đối với khách hàng ở TPHCM.
- Đối với khách hàng ở tỉnh về giao hàng sẽ đc hỗ trợ vận chuyển qua nhà xe yêu cầu, để gửi hàng nhanh và an toàn cho khách hàng. Còn về thanh toán thì sẽ chuyển khoản toàn bộ số tiền lô áo trước khi chúng tôi gửi hàng theo chành xe yêu cầu.
- Đối với khách muốn nhận hàng thanh toán thì chúng tôi sẽ dùng dịch vụ Shipcod tận nơi và thu tiền mặt khi giao hàng - thời gian shipcode sẽ lâu hơn thời gian giao hàng theo chành xe.

Câu 5.2: Giao hàng và thanh toán đối với khách hàng muaáo cờ đỏ sao vàng:

Trả lời: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí, ship hàng tận nơi và thu tiền tại tphcm đối với đơn hàng từ 10 áo trở lên.
- Đối với khách mua dưới 10 áo tại tphcm thì sẽ chịu thêm phí ship giao hàng 
- Thời gian giao hàng tại tphcm là 1 buổi, ví dụ các bạn đặt hàng vào sáng thì chiều bên mình sẽ giao hàng
- Đối với giao hàng ở tỉnh thì chúng tôi hỗ trợ giao hàng từ 5 áo trở lên - vì giá áo rất rẻ nếu ship hàng với số lượng quá ít ở các tỉnh thành xa tphcm thì giá thành trên 1 sản phẩm sẽ rất không hợp lý, các bạn có thể tìm mua ở gần nơi mình ở nha.
- Đối với khách hàng ở tỉnh về giao hàng sẽ đc hỗ trợ vận chuyển qua nhà xe yêu cầu, để gửi hàng nhanh và an toàn cho khách hàng. Còn về thanh toán thì sẽ chuyển khoản toàn bộ số tiền lô áo trước khi chúng tôi gửi hàng theo chành xe yêu cầu.
- Đối với khách muốn nhận hàng thanh toán thì chúng tôi sẽ dùng dịch vụ Shipcod tận nơi và thu tiền mặt khi giao hàng - thời gian shipcode sẽ lâu hơn thời gian giao hàng theo chành xe.

Công Ty TNHH SX TM DV May Mặc Song Phú

Văn phòng: 35/16 Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại:  0938 272353

Email: maymacsongphu@gmail.com

Giờ làm việc:Thứ 2 đến thứ 7 từ 8h sáng đến 17h chiều