Chào các bạn

Bài viết này mình sẽ đề cập về các thắc mắc liên quan đến vải may áo thun đồng phục mà khách hàng thường xuyên thắc mắc nhất, các bạn cùng xem để giải đáp câu hỏi của chính mình nhé.

Nội dung bài viết: (Nhấp vào tiêu đề để xem)

1. Vải may đồng phục gồm loại vải gì?

2. Loại vải nào là tốt và phù hợp?

3. Loại vải nào là cao cấp cho dân văn phòng?

4. Loại vải nào giá rẻ mà sử dụng được lâu cho công nhân?

5. Loại vải nào thường dùng cho đồng phục nhất?

6. Có nhận may theo vải yêu cầu hay không?

7. Loại vải nào may số lượng ít?

8. Loại vải nào in hay thêu đẹp?

đồng phục công ty fpt

1. Vải may áo thun đồng phục gồm loại vải gì?

Mỗi loại vải thun sẽ có những đặc điểm nổi bậc khác nhau và được sử dụng dựa trên các đặc điểm đó, chủ yếu là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của sản phẩm đó.

Chính vì vậy để xác định được loại vải nào phù hợp với nhu cầu của mình thì đầu tiên các bạn phải xác định được yêu cầu sử dụng của chiếc áo đồng phục trước.

Mình ví dụ cụ thể là bạn muốn đặt áo đồng phục cho nhân viên quán cafe của mình với yêu cầu cơ bản nhất thì cần: Áo đẹp + lịch sự - để thể hiện sự trân trọng khách hàng, đẹp mặt cho quán, gây thiện cảm với khách. Áo cần độ bền nhất định vì mặc lâu dài mà, phải tối ưu chi phí sử dụng, tối ưu độ bền đẹp của sản phẩm nữa. Áo cần phải dễ mặc - để cho nhân viên nam, nữ, mập ốm đều có thể mặc được, không kén người mặc... đó là những yêu cầu của sản phẩm thì chúng ta sẽ dựa trên đó để chọn loại vải + form áo sao cho phù hợp.

Vải thun cá sấu 65/35 co giãn 4 chiều

 

Vải thun cá mập

 

Vải thun Cotton co giãn 2 chiều, 4 chiều

 

Vải thun Mè

 

Vải thun Lạnh (interlock)

 

Vải thun Polyester

2. Loại vải nào là tốt và phù hợp? 

Câu hỏi này rất phổ biến mà rất nhiều người hỏi? Mà để trả lời câu hỏi này cần phải có thêm thông tin về nhu cầu sử dụng của người sử dụng sản phẩm đó là phù hợp với cái gì? quan trọng là Bạn cần gì? để mình sẽ đưa ra cái phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mình cần đồng phục sang trọng nhất, đẹp nhất, sử dụng được nhiều năm, thiết kế đẹp và giá siêu rẻ... Điều này có khả năng không? nếu bạn yêu cầu vậy thì không thể được bởi vì nó không tồn tại.

► Mình cần đồng phục cho công nhân - cần độ bền cao + thoáng mát tương đối + chi phí vừa phải 

Rất tốt, chúng ta cần 1 loại vải có độ bền cao ví dụ như vải thun mè, vải thun cá mập, vải thun lạnh interlock... có thể đáp ứng được về độ bền & giá rẻ cho bạn, độ thoáng mát cũng vừa phải, rất phù hợp với áo đồng phục công nhân.

Áo thành phẩm này có thể mặc từ 1-2 năm, với cường độ sử dụng như công nhân cơ bản - giá thành rẻ trong các loại vải đồng phục thông thường - Giá sẽ khoảng 55.000 - 70.000 1 áo, tùy theo in ấn, thêu vi tính ít nhiều trên áo.

► Mình cần may áo đồng phục cho nhân viên lắp đặt Camera - Yêu cầu di chuyển ngoài bên ngoài + thoáng mát + vải mềm mại, thoải mái vận động, thi công ngoài trời

Đối với nhân viên di chuyển bên ngoài nhiều, thì độ bền sử dụng thường sẽ kéo dài từ 6-12 tháng đối với áo thun đồng phục là đạt yêu cầu, mình đề xuất các bạn chọn vải thun Cotton 65/35 co giãn 4 chiều hoặc vải thun cá sấu 65/35 co giãn 4 chiều hoặc vải thun Mè.

Vải thun 4 chiều, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp để mặc trong lúc thi công Camera, leo thang, gắn bảng hiệu... độ bền thì tầm 6 - 12 tháng tùy mức độ sử dụng của bạn.

 

Trên là ví dụ về loại vải nào phù hợp, vì mỗi loại vải được làm ra, sẽ có đặc điểm, tính chất riêng nên dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại vải phù hợp là tối ưu nhất.