Băng rôn là gì?Lợi ích của băng rôn mang lại

 • 13/08/2020
 • 131

Ngày nay, băng rôn quảng cáo được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến. Vậy băng rôn là gì? Nó có ưu nhược điểm gì?Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng băng rôn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình và đem lại rất nhiều kết quả tích cực. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi băng rôn là gì? Ưu nhược điểm của băng rôn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Băng rôn là gì?
2. Lợi ích của băng rôn?
3. Ưu nhược điểm của băng rôn quảng cáo?
4. Phân biệt băng rôn với banner
5. Các loại băng rôn

Băng rôn là gì?
Băng rôn là gì?

1. Băn rôn là gì?

Băng rôn(Tiếng anh gọi là Bandroll, Tiếng trung gọi là 广告 - guǎnggào) là cụm từ dùng để chỉ một dải biểu ngữ mang thông điệp ý nghĩa nào đó, để truyền tải đến người xem bằng cách treo, dáng, cầm tay hoặc cột trên đầu. Băng rôn có thể được làm bằng hiflex, nhựa PVC, decal PP, vải, giấy... Nếu băn rông được sử dụng hoặc treo ngoài trời thì được phủ thêm một lớp màng chống nước để tránh phai màu và có thời gian sử dụng lâu dài.

Hiện nay băng rôn(Bandroll) được sử dụng chủ yếu là để chạy chương trình quảng cáo sự kiện, thương hiệu, hay sản phẩm, dịch vụ nào đó, giúp tiếp cận khách hàng tìm năng, đăng độ phủ sóng cho thương hiệu hay còn được sử dụng để cổ động thể thao. Ví dụ như: Sử dụng băng rôn để chạy chương trình quảng cáo về sản phẩm sắp ra mắt hay thông báo về giời gian mở chương trình giảm giá sản phẩm, cổ động thể thao, bóng đá...

2. Lợi ích của băng rôn mang lại

Hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng như: Chạy quảng cáo, truyền hình, in báo... Thế nhưng quảng cáo bằng băng rôn vẫn được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng hơn hẳn. Bởi vì chi phí rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi. Băng rôn có thể được treo bất cứ đâu như: cửa hàng, trên đường phố, trung tâm mua sắm... và ai ai cũng có thể nhìn thấy được. Dưới đây là một số lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng băng rôn quảng cáo:

 • Sử dụng băng rôn có thể giúp quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp
 • Sử dụng băng rôn có thể giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến khách hàng một cách hiệu quả.
 • Sử dụng băng rôn có thể truyền tải thông điệp tới khác hàng tiềm năng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.
 • Sử dụng băng rôn giúp công ty, doanh nghiệp làm mới thương hiệu, tăng doanh thu và không ngừng phát triển.
 • Sử dụng băng rôn giúp thu hút số lượng lớn khách hàng thân thiết, gắn bó dài lâu với công ty.

Băng rông quảng cáo chương trình khuyến mãi
Băng rông quảng cáo chương trình khuyến mãi

3. Ưu nhược điểm của băng rôn là gì?

Băng rôn, banner hay poster quảng cáo đã không còn xa lạ đối với chúng ta, nó đóng vai trò rất quan trọng để bảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi để khác hàng dễ dàng tiếp cận hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của băng rôn quảng cáo ngay sau đây nhé:

Ưu điểm:

 • Dễ tiếp cận khách hàng: Băng rôn quảng cáo có tính linh hoạt rất cao, có thể treo bất cứ đâu, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại mỗi khu vực
 • Truyền đạt thông tin nhanh chóng: Lợi thế của băng rôn quảng cáo là giúp truyền đạt thông tin nhanh chóng, chính xác đến người dùng.
 • Tạo dấu ấn thương hiệu: Sử dụng băng rôn quảng cáo cũng là một cách tạo dấu ấn thương hiệu đến với khách hàng, giúp họ nhớ lâu hơn.
 • Phù hợp quảng cáo ngoài trời: Băng rôn rất phù hợp sử dụng để quảng cao ngoài trời, dễ dàng tiếp cận đên số đông người tiêu dùng.
 • Giá rẻ: là một trong những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng băng rôn quảng cáo, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp mà vẫn đem lại hiệu quả to lớn.

Nhược điểm:

 • Giới hạn nội dung: Thông điệp quảng cáo trên băng rôn luôn bị giới hạn về nội dung.
 • Thời gian tiếp cận ngắn: Thời gian tiếp xúc ngắn, khó tiếp cận được với khách hàng mục tiêu
 • Gặp vấn đề pháp lý: Khi quảng cáo ngoài trời, hay tại các địa điểm công cộng.

Băng rôn quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng
Băng rôn quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng

4. Phân biệt băng rôn với banner quản cáo?

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn thì chắc hẳn sẽ nhận ra ngay điểm khác nhau giữa băng rôn và banner là gì rồi phải không nào. Thế nhưng vẫn có nhiều bạn bị nhầm lẫn về khái niệm giữa 2 loại sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sự khác nhau này nhé:

Khái niệm về băng rôn:

Băng rôn(bandroll) là bảng in khổ lớn hoặc nhỏ chứa thông điệp, hình ảnh thiết kế đơn giản, đánh trực tiếp vào tâm lý khách hàng, giúp truyền đi thông điệp một cách rõ ràng nhất. Nội dung in băng rôn bao gồm: In chúc mừng năm mới, chương trình giảm giá, khai trương, băng rôn cổ động thể thao...

Khái niệm về banner:

Banner cũng là bảng in khổ lớn nhưng được làm sinh động, bắt mắt hơn. Banner được thiết kế để tạo hiệu ứng thu hút khách hàng rất cao, thông điệp chính của banner là đem lại sự chú ý của khách hàng, kêu gọi hành động từ phía khách hàng. Quy trình thiết kế banner cũng rất phức tạp, bởi vì nó phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế, công nghệ in đểtạo ra tấm banner mang lại hiệu quả.

5. Các loại băng rôn sử dụng phổ biến hiện nay?

Hiện nay các loại băng rôn được sử dụng phổ biến hiện nay là: Băng rôn ngang, băng rôn dọc, băng rôn đeo đầu đeo tay, băng rôn khẩu hiệu, băng rôn khai trương, băng rôn cổ vũ, băng rôn tuyển dụng... Cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé:

Băng rôn ngang: là loại băng rôn được làm theo khổ ngang, có viền xung quanh. Loại này được treo chắc chắn bằng dây buộc và thường được treo ngoài đường hoặc tại các địa điểm công cộng có đông người qua lại. Kích thước băng rôn ngan thường là: 100x400cm hoặc 100x500cm, đây là kích thước đủ để truyền tải thông điệp đến với khách hàng, đồng thời kích thước này có độ bền cao, chống chịu được với thời tiết.

Mẫu băng rôn ngang
Mẫu băng rôn ngang

- Băng rôn dọc: là kiểu băng rôn được in theo khổ dọc, xung quanh cũng được dáng biên chắc chắn, 2 đầu băng rôn được cố định bằng cây, dây kẽm hoặc dây thép để treo. Kích thước của loại băng rôn đứng thường là 80x100cm, vừa đủ để truyền tải thông điệp đến với khách hàng.

Mẫu băng rôn dọc
Mẫu băng rôn dọc

- Băng rôn khẩu hiệu: Là những mẫu băng rôn cầm tay, có thể sử dụng để cổ động thể thao, tuyên truyền những nội dung mà bạn muốn.

Mẫu băng rôn khẩu hiệu cổ động thể thao
Mẫu băng rôn khẩu hiệu cổ động thể thao

- Băng rôn đeo đầu, đeo tay: là các mẫu băng rôn kích thước nhỏ, được buộc quanh đầu hay quanh tay, sử dụng để cổ động thể thao, biểu diễn văn nghệ, quảng cáo thương hiệu... Những mẫu này có kích thước nhỏ, đa dạng màu sắc, hình in và rất thuận tiện sử dụng.

Mẫu băng rôn đeo đầu đẹp
Mẫu băng rôn đeo đầu đẹp

- Băng rôn khai trương: Là mẫu băng rôn sử dụng với mục đích khai trương, quảng bá dịch vụ, thời gian khuyến mãi, giảm giá...

Mẫu băng rôn khai trương
Mẫu băng rôn khai trương

- Băng rôn cổ vũ: là kiểu băng rôn được thiết kế riêng để cổ vũ thể thao, nhằm thúc đẩy tinh thần của vận động viên thì đấu bóng đá hay môn thể thao nào đó.

Mẫu băng rôn cổ vũ đá banh
Mẫu băng rôn cổ vũ đá banh

- Băng rôn chúc mừng năm mới: Hay còn được gọi là băng rôn tết, được sử dụng tại các showroom, cửa hàng dich vụ, trung tâm thương mại... vào mỗi dịp xuân về.

Mẫu băng rôn chúc mừng năm mới
Mẫu băng rôn chúc mừng năm mới

- Băng rôn tuyển dụng: Đây là băng rôn phục vụ cho tuyển dụng nhân viên nhanh chóng, phù hợp với công ty, doanh nghiệp cần tuyển số lượng lớn nhân viên hay công nhân.

Mẫu băng rôn tuyển dụng lao động
Mẫu băng rôn tuyển dụng lao động

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được băng rôn là gì? Ưu nhược điểm và lợi ích của nó mang lại, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ này. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến băng rôn, banner, poster quảng cáo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.