Mẫu in lụa áo thun đồng phục

  • 22/03/2019
  • 1774

In lụa trên áo thun đồng phục là kỹ thuật in phổ biến, thông dụng nhất trong lĩnh vực đồng phục áo thun. Kỹ thuật này có ưu điểm là có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu, giặt máy thoải mái, màu sắc nổi bậc và in được trên tất cả các chất liệu.

In lụa là kỹ thuật được sử dụng trong áo thun đồng phục nhiều nhất trong lĩnh vực đồng phục, kể cả áo sơ mi và áo thun đồng phục, vậy thì mình sẽ làm rõ những ưu điểm và khuyết điểm của kỹ thuật này để các bạn có thể rõ hơn về kỹ thuật cổ điển và tuyệt vời này.

ƯU ĐIỂM IN LỤA:

- Màu sắc thể hiện nổi bậc: Đây là kỹ thuật có thể in trên mọi chất liệu vì nó phủ lên bề mặt vật liệu 1 lớp lụa dẻo với độ co giãn cao, với màu sắc nổi bậc nên sẽ thể hiện tốt mẫu in trên nền vải tối màu, nhạt màu... Với màu loại tốt + dẻo in lụa loại tốt thì hình ảnh sẽ vô cùng nổi bậc và bắt mắt người xem.

- Độ bền cao: Với tần suất sử dụng đồng phục là rất cao nên việc dùng dẻo in lụa tốt để thời gian sử dụng kéo dài, không bong tróc, phai màu là điều mà cơ sở nào cũng hướng tới, và đó là tiêu chuẩn cơ bản nhất của áo thun đồng phục.

- Giá thành rẻ: Mặc dù in thủ công, nhưng có thể in nhanh và số lượng lớn nên giá thành rất rẻ so với các kỹ thuật in khác, nhưng giá thành sẽ cao đối với số lượng hàng ít, vì tốn công chuẩn bị đầy đủ các khâu như in số lượng nhiều.

NHƯỢC ĐIỂM IN LỤA:

Nhược điểm nặng nhất và duy nhất của kỹ thuật in lụa này đó là bị dính hình in lại với nhau trong quá trình giặt và phơi dưới ánh nắng gay gắt, khi ta phơi quần áo, để hình in dính mặt với nhau dưới ánh nắng gay gắt buổi trưa sẽ làm hình in dính lại gây hiện tượng bong tróc mặt của hình in. Nhưng việc này giải quyết rất đơn giản là lúc phơi lưu ý giũ quần áo thẳng ra, k để hình in chạm vào là được. Vấn đề này chỉ xảy ra với hình in có kích thước lớn, đối với hình in kích thước nhỏ thì không bị vấn đề này.

Ngoài ra còn một số lỗi về sử dụng như: Lúc đầu vừa in xong, mực in chưa chết mang đi giặt liền thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng in, nên các bạn lưu ý khi sử dụng lúc vừa nhận áo về là sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại

Trên đây là 2 vấn đề lớn của kỹ thuật in lụa này, Qua đó chúng ta có thể thấy đây là kỹ thuật in phù hợp với đồng phục hiện nay. có rất nhiều ưu điểm và 1 khuyết điểm có thể khắc phục dễ dàng. 

Các bạn tham khảo 1 số mẫu in đã thực hiện bên mình để rõ hơn về in lụa trong áo thun đồng phục nha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>> Đăng ký yêu cầu thiết kế đồng phục miễn phí