Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Brazil và tải file vector mới nhất

  • 07/08/2022
  • 1768

Ý nghĩa lá cờ Brazil cũng tương tự như nhiều quốc gia khác, khi trở thành Quốc Kỳ, nó sẽ là hình ảnh đại diện cho một dân tộc, một nhà nước độc lập.

Lá cờ Brazil có nền xanh mà trên đó là hình thoi màu vàng, ở trung tâm là một hình tròn màu xanh đặt bên trong hình thoi với 27 ngôi sao màu trắng tượng trung cho 26 bang và môt quận liên bang. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa lá cờ Brazil và tải file thiết kế lá cờ mới nhất ngay sau đây nhé.

Lá cờ Brazil

Lá cờ Brazil

1. Giới thiệu

- Tên gọi: Auriverde (Vàng và Xanh).

- Quốc kỳ Brazil hình chữ nhật tỉ lệ 7:10 với hình thoi lớn màu vàng ở trung tâm trên nền xanh lá cây. Bên trong hình thoi là thiên cầu màu xanh thẫm miêu tả một bầu trời bán cầu Nam đầy sao. Dải băng thể hiện khẩu hiệu quốc gia (Ordem e Progresso - Trật tự và Tiến bộ) chạy ngang “bầu trời”, gần trùng với đường Hoàng đạo.

- Brazil từ chế độ quân chủ lập hiến đã trở thành một nước cộng hòa sau cuộc đảo chính phế truất hoàng đế Pedro II ngày 15/11/1889. Cờ Brazil hiện đại được thông qua 4 ngày sau đó, ngày 19/11. Nền xanh lá cây và hình thoi vàng từ lá cờ hoàng gia trước đó đã được giữ lại để nhấn mạnh tính liên tục của sự đoàn kết quốc gia trong quá trình chuyển đổi chế độ.

2.  Ý nghĩa lá cờ Brazil là gì?

Mẫu thiết kế lá cờ Brazil có hai màu vàng - xanh nổi bật. Trong đó, màu xanh lá cây tượng trưng cho Nhà Braganza của Pedro I, hoàng đế đầu tiên của Brazil, còn màu vàng đại diện cho Nhà Habsburg của người vợ, hoàng hậu Maria Leopoldina.

- Biểu tượng Thiên cầu ở trung tâm gồm 27 ngôi sao bạc, đại diện cho 26 bang của Brazil, và một ngôi sao cho quận liên bang. Các ngôi sao lớn nhỏ khác nhau thể hiện cho kích thước lãnh thổ của bang trong liên bang. Spica là ngôi sao duy nhất nằm phía trên dải băng, tượng trưng cho một phần lãnh thổ Brazil ở Bắc bán cầu (và bang Para). Sigma Octantis (thuộc chòm sao Nam cực) là sao nhỏ nhất, nhưng các ngôi sao khác quay xung quanh nó vì thế nó đại diện cho quận liên bang và sự ổn định của Liên bang Brazil. Vị trí các ngôi sao phản ánh bầu trời Rio de Janeiro vào ngày 15/11/1889.

- Khẩu hiệu quốc gia Ordem e Progresso (Trật tự và Tiến bộ) được lấy cảm hứng từ phương châm thực chứng của nhà xã hội học Auguste Comte: "L'amour pour principe et l'ordre pour base; le progrès pour but" ("Tình yêu như một nguyên tắc với trật tự là cơ sở; tiến bộ là mục tiêu").

mẫu thiết kế lá cờ brazil

Tải file thiết kế lá cờ Brazil vector mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa lá cờ Brazil trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé.
 

Tags : lá cờ