Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Hàn Quốc và tải file thiết kế mới nhất

  • 04/08/2022
  • 2331

Mẫu thiết kế lá cờ Hàn Quốc có hình thái cực đồ đại diện cho nguồn gốc của vạn vật trong vũ trụ, đồng thời thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa Âm - Dương.

Quộc Kỳ Hàn Quốc có hình thái cực độ rất đặc trưng, chắc hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai yêu mến xứ Kim Chi. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa đằng sau mẫu thiết kế lá cờ Hàn Quốc ngay sau đây nhé.

Lá cờ Hàn Quốc
Lá cờ Hàn Quốc

1. Giới thiệu

Tên gọi: 태극기 – Taegeukgi (Thái Cực kỳ)

Lá cờ ban đầu được Park Young-hyo dưới thời Triều Tiên Cao Tông thiết kế năm 1882, và chính thức trở thành quốc kỳ của nhà Triều Tiên vào ngày 06/03/1883. Sau khi độc lập, cả hai miền Bắc và Nam Triều Tiên đều sử dụng phiên bản quốc kỳ này, nhưng sau đó Bắc Triều Tiên thay đổi quốc kỳ của mình bằng một thiết kế của Liên Xô. Quốc hội lập hiến của Hàn Quốc đã chính thức thông qua việc thừa nhận lá quốc kỳ này từ ngày 12/07/1948 và sử dụng đến nay.

2. Ý nghĩa lá cờ Hàn Quốc

- Quốc kỳ Đại Hàn Dân Quốc là lá cờ tỉ lệ 2:3 hình chữ nhật nền trắng, ở giữa có hình âm dương (màu đỏ ở trên và màu xanh dương ở dưới), bốn góc có bốn quẻ bát quái.

- Nền cờ màu trắng (màu sắc truyền thống trong văn hoá Hàn Quốc) tượng trưng cho "trong sạch của dân tộc". Thái cực đồ đại diện cho nguồn gốc của vạn vật trong vũ trụ để giữ hai nguyên tắc âm và dương trong một sự cân bằng hoàn hảo, khía cạnh tiêu cực là màu xanh lam, khía cạnh tích cực là màu đỏ.  Âm – Dương đối lập nhưng lại chuyển hoá nhau, tạo nên tổng thể.

- Bốn quẻ trong bát quái bao quanh Thái cực đồ, thể hiện sự vận động tuần hoàn, không ngừng phát triển của vạn vật. Mỗi quẻ tượng trưng cho các yếu tố sau:

☰ (Càn): Thiên – Trời / mùa Xuân / hướng Đông / Nhân / Phụ – Cha

☷ (Khôn): Địa – Đất / mùa Thu / hướng Tây / Nghĩa / Mẫu – Mẹ

☲ (Ly): Hoả – Lửa / mùa Hạ / hướng Nam / Lễ / Nữ – Gái

☵ (Khảm): Thuỷ – Nước / mùa Đông / hướng Bắc / Trí / Tử – Trai

- Thái Cực kỳ thể hiện ý tưởng hướng tới một xã hội phát triển thịnh vượng trong đó người dân đồng lòng, tôn trọng lẫn nhau, trên cơ sở thuận theo tự nhiên, đề cao chân lý và hoà hợp cùng vạn vật.

mẫu thiết kế lá cờ hàn quốc mới nhất
Tải file thiết kế lá cờ Hàn Quốc Vector với nhiều định dạng: PDF, AI, Corel, EPS, PNG

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa lá cờ Hàn Quốc, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.


Lá cờ, quốc kỳ các nước thêu sẵn ủi lên quần áo (đã có keo sẵn)

Tags : lá cờ