Tìm hiểu ý nghĩa là cờ Mexico và tải file thiết kế mới nhất

  • 07/08/2022
  • 5098

Ý nghĩa lá cờ Mexico cũng tương tự như nhiều quốc gia khác, khi trở thành quốc kỳ, lá cờ sẽ là hình ảnh đại diện cho nhà nước và dân tộc của một quốc gia đó.

Quốc kỳ Mexico được thiết kế khá đơn giản, bao gồm 3 màu xanh lá cây, trắng và đỏ, chính giữa lá cờ là hình quốc huy của Mexico mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa lá cờ Mexico và tải file thiết kế mới nhất ngay sau đây nhé.

Lá cờ Mexico
Lá cờ Mexico

1. Lịch sử ra đời quốc kỳ Mexico

Lá cờ Mexico xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa của Miguel Hidalgo - là một mục sư và đồng thời là người lãnh đạo cuộc kháng chiến giành độc lập của Mexico năm 1810. Hình ảnh quốc kỳ Mexico được biết đến rộng rãi sau khi nước này giành độc lập từ Tây Ban Nha sau cuộc Chiến tranh giành độc lập Mexico năm 1821. Lá cờ chính thức hiện nay được phê chuẩn sử dụng từ ngày 16/09/1968.

- Ban đầu màu xanh lá cây đại diện cho độc lập, trắng đại diện cho tôn giáo và đỏ công đoàn của người Mỹ và châu Âu, nhưng trong secularization của đất nước theo Tổng thống Benito Juarez (chủ tịch Mexico từ năm 1858 đến 1872) ý nghĩa của màu sắc đã được điều chỉnh để đại diện cho hy vọng (xanh), đoàn kết (màu trắng) và máu của các anh hùng dân tộc (màu đỏ).

2. Ý nghĩa lá cờ Mexico là gì?

Quốc kỳ Mexico là một lá cờ tỉ lệ 4:7 gồm ba dải màu bằng nhau nằm dọc lần lượt cán sang đuôi là xanh lá cây, trắng và đỏ với hình quốc huy của Mexico ở giữa lá cờ. Thoạt nhìn, quốc kỳ của Mexico trông có phần tương tự như quốc kỳ Ý vì cả hai lá cờ đều có cùng ba màu xanh lá cây, trắng và đỏ. Tuy nhiên hai lá cờ khác nhau về tỉ lệ (tỉ lệ quốc kỳ Ý là 2:3 còn của Mexico là 4:7).

- Ba màu sắc trên lá cờ Mexico là màu sắc của quân đội giải phóng dân tộc Mexico trong cuộc chiến tranh giành độc lập.

- Hình ảnh quốc huy trên lá cờ dựa theo một truyền thuyết cổ của người Aztec. Đó là hình ảnh một con chim đại bàng quắp theo một con rắn đậu trên cành cây xương rồng mọc trên một mỏm đá gần hồ nước. Một vị thần của người Aztec đã mách cho người dân bộ tộc này nếu thấy con đại bàng mang theo con rắn đậu xuống nơi nào thì đó chính là nơi để họ xây dựng kinh đô mới, tức kinh đô Tenochtitlan, nay chính là thành phố Mexico - thủ đô của đất nước này.

mẫu thiết kế lá cờ Mexico
Tải file thiết kế lá cờ Mexico vector mới nhất với nhiều định dạng: Ai, Corel, PDF, EPS, PNG

Qua những thông tin chia sẻ về ý nghĩa lá cờ Mexico và file thiết kế trên đây, hy vọng rằng đã giúp có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.
 

Tags : lá cờ