Logo Mobifone Vector Png Pdf Ai mới nhất 2022

  • 27/03/2022
  • 4797

Tìm hiểu ý nghĩa logo Mobifone qua từng thời kỳ phát triển và tải mẫu thiết kế logo Mobifone Vector Png Pdf Ai Cdr mới nhất tại Đồng Phục Song Phú

Mạng  viễn thông Mobifone được thành lập ngày 16/04/1993 với tên gọi ban đầu là Công Ty Thông Tin Di Động(VMS). Đến ngày 01/12/2014, được đổi thành Tổng Công Ty Viễn Thông Mobifone, trực thuộc bộ thông tin và truyền thông, kinh doanh bên lĩnh vực: Viễn Thông, internet, truyền hình, data, dịch vụ công nghệ thông tin, bán lẻ, phân phối và đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, ít người biết rằng MobiFone đã từng đổi thiết kế logo 2 lần trước khi được biết đến rộng rãi như ngày hôm nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo và mẫu thiết kế logo MobiFone Vector pnp ai pdf mới nhất ngay sau đây nhé.

1. Logo Mobifone qua từng thời kỳ

- Logo mobifone đầu tiên(1993-2007)

Ngay từ khi mới thành lập mạng viễn thông Mobifone, hãng đã cho ra đời bộ nhận diện thương hiệu đầu tiên, bao gồm cả thiết kế logo. Vào thời điểm mà sự cạnh tranh đã tồn tại giữa các hãng khác, mobi fone phải xây dựng cho mình  bộ nhận diện thương hiệu khác biệt để có thể nhận biết trên thị trường. 

- Logo Mobifone thời kỳ đầu thiết kế với 2 font chữ khác biệt "mobi" và "fone" nhằm nhấn mạnh tính chất của tên thương hiệu. Trong đó, "Mobi" ám chỉ sự linh hoạt, tiện lợi, di động. Còn "fone" là từ việt hóa của chữ phone - Điện thoại. Khi kết hợp 2 cụm từ này lại với nhau để tạo thành logo, cho thấy sự hiện đại của công nghệ di động tích hợp với viễn thông một cách linh hoạt, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi.

- Tông màu sử dụng trong mẫu thiết kế bấy giờ là màu xanh dương đậm và màu đỏ. Trong đó, màu xanh dương đậm thể hiện sự tin tưởng, hy vọng và an toàn. Còn màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, nhiệt huyết và tràng đầy năng lượng. 

- Câu slogan tạo dấu ấn của thương hiệu cũng đi kèm phía dưới logo là "mọi lúc mọi nơi" ý chỉ sự phủ sóng ở khắp nơi, hỗ trợ cho tất cả nhu cầu viễn thông nghe, gọi của người Việt.

 

- Logo mobifone hiện tại(2007 đến nay)

Để tạo dấu ấn thương hiệu phù hợp hơn với thời đại mới, Mobifone đã tiến hành thay đổi thiết kế logo của mình. Thay vì sử dụng 2 font chữ khác biệt như phiên bản cũ, hãng mobifone đã thống nhất sử dụng một kiểu chữ in đậm duy nhất, để tạo nét hiện đại và mới mẻ cho thương hiệu. 

- màu sắc sử dụng vẫn là tông màu xanh đậm và màu đỏ truyền thống nhưng có phần tươi tắn hơn một chút. Thêm một đặc điểm khác biệt nữa đó chính là chữ "i" được kết hợp giữa 2 màu xanh và đỏ ở dấu chấm trên, giúp thể hiện sự gắn kết ý nghĩa hình ảnh và nói đến sự khởi đầu cho các dòng thương hiệu mang tên Mobi sau này. 

- Câu slogan mới của hãng cũng được thay đổi "Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng" để làm rõ hơn ý nghĩa của mẫu thiết kế logo mới.

2. Ý nghĩa logo MobiFone là gì?

Mặc dù có nhiều thay đổi trong thiết kế logo qua 2 thời kỳ, nhưng ý nghĩa logo mobifone vẫn được giữ nguyên giá trị cốt lõi, từ màu sắc cho đến ý nghĩa câu slogan. Trong đó, màu xanh thể hiện sự tin tưởng, an toàn và hài hòa với đất trời. Còn màu đỏ mang ý nghĩa về sức mạnh, sự thịnh vượn và may mắn.

- Nhìn từ tổng thể logo Mobi fone tạo được nét gần gũi, mạn mẽ và độ phủ sóng của thương hiệu. Cùng với đó là câu slogan ấn tượng, giúp thể hiện cam kết với khách hàng về độ phủ sóng và mang lại giá trị tốt  nhất cho khách hàng.

Tải mẫu thiết kế logo Mobifone Vector Png Ai Pdf Eps mới nhất

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa logo của hãng qua từng thời kỳ, đồng thời tìm được file thiết kế logo mobifone Vector png pdf Ai phù hợp nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết.