Mẫu thiết kế logo Oppo vector png pdf Ai Cdr mới nhất 2022

  • 26/03/2022
  • 3638

Giới thiệu hãng điện thoại thông minh Oppo, khám phá ý nghĩa logo và tải file thiết kế logo Oppo Vector Png Pdf Ai Cdr Eps mới nhất tại Song Phú

Oppo là hãng điện thoại thông minh không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn rất nổi tiếng trên thế giới. Khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam, tuy khá còn mới mẻ nhưng với chiến lược kinh doanh hiệu quả của mình đã giúp thương hiệu Oppo khẳn định chổ đứng vững chắc trên thị trường và sản phẩm điện thoại của hãng đã có mặt tại hầu hết các kệ hàng của các cửa hàng bán thiết bị di động. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn ý nghĩa logo và mẫu thiết kế logo Oppo Vector Png Pdf Ai Eps Cdr mới nhất ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu

Oppo chính thức đăng ký thương hiệu toàn cầu vào năm 2001 và rất mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2004. Các dòng sản phẩm công nghệ ban đầu của hãng là các thiết bị giải trí như: máy mp3, mp4, loa, tai nghe. Đến năm 2008, hãng mới chính thức chuyển sang sản xuất hiện thoại thông minh và bước đầu xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.  Đến năm 2013, Oppo chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam.

Thị trường smartphone lúc bấy giờ gần như bão hòa vì doanh số liên tiếp 2 năm đều giảm. Các loại smartphone của những thương hiệu Việt Nam như FPT, Viettel cũng không có chỗ đứng trên thị trường do sự phát triển của các thương hiệu lớn. Có lẽ vì học hỏi những kinh nghiệm đi trước, Oppo đã rút ra được nhiều bài học lớn và xây dựng hướng đi đúng đắn. Lúc bấy giờ, Oppo định hướng sản phẩm của mình là phân khúc thời trang và đối tượng khách hàng là giới trẻ. Vì thế hãng chọn kênh giải trí và thời trang làm điểm đầu tiên để tiếp cận. 

Oppo khá chịu chi trong công tác xây dựng chương trình tiếp thị và đầu tư quảng cáo truyền thông. Họ chọn những ca sĩ lớp trẻ để làm đại diện cho thương hiệu cùng lúc tập trung vào những yếu tố smartphone mà lớp trẻ đang ưa chuộng. Với những chương trình giải trí được hãng tài trợ, kết hợp với quảng cáo truyền thông xây dưng phát triển hình ảnh thương hiệu khác, Oppo đã tạo nên một chỗ đứng khá tốt trên thị trường Việt Nam.

2. Ý nghĩa logo Oppo là gì?

Để xây dựng thương hiệu trên thị trường Việt Nam, hãng điện thoại Oppo đã có chiến lược xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp với gười dùng qua thiết kế Logo, màu sắc và biểu tượng thương hiệu. Mẫu thiết kế logo mới nhất của hãng được thừa hưởng từ những mẫu thiết kế của thế hệ công nghệ đi trước. Họ đúc kết được những kinh nghiệm của các ông lớn để xây dựng nền tảng vững chắc cho thương hiệu.

Logo Oppo được thiết kế dựa trên trên thương hiệu và có một chút biến tấu dẹp ngang và chữ cái "P" có khoảng trống nhỏ ở đầu góc thanh đứng. Nếu để ý kỹ, chữ "O" trong logo Oppo có thiết kế tượng tự như dấu móc tròn cửa chữ "P" tạo ra sự đồng điệu tinh tế. Điểm nổi bật nhất của logo Oppo là thiết kế trên nền xanh lá giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Màu sắc xanh lá logo oppo lựa chọn tượng trưng cho sự tự nhiên, tươi tắn và đầy sự điềm tĩnh, thanh toát đúng với khởi đầu mà hãng mong muốn. Oppo là công ty khởi đầu công nghệ muộn, vì thế hướng đi của hãng chính là sự mới mẻ trong thiết kế, sự phát triển đi lên một cách tự nhiện và nhẹ nhàng để xây dựng thương hiệu vào lòng người dùng chứ không vội vã hấp tấp. 

Nếu bình thường, logo Oppo sẽ được chọn màu sắc xanh lá trong từng chữ cái, tuy nhiên để phù hợp với công tác truyền thông khác nhau, logo Oppo còn được thiết kế màu trắng chữ,kèm nền chữ nhật xanh lá, tạo sự cộng hưởng về màu sắc thương hiệu.

Ngoài màu sắc, logo Oppo còn xây dựng cả linh vật tượng trưng cho thương hiệu. Với hình ảnh một cậu robot màu trắng mặc áo và đôi tai xanh lá, Oppo còn tạo ra một cơn sốt cho biểu tượng dễ thương này tại Việt Nam. Với một số thương hiệu trên thế giới, sử dụng linh vật để tăng hình ảnh nhận biết thương hiệu là điều không quá xa lạ. Và Oppo, thương hiệu mới mẻ đã chọn cho mình một chiến lược khá tốt để gây ấn tượng với khách hàng. Nếu sử dụng tốt chiến lược này, biểu tượng logo Oppo và cả linh vật sẽ lập tức tạo sự liên tưởng thương hiệu trong tâm trí người dùng

- Logo Oppo png

Với định dạnh thiết kế logo png kích thước tiêu chuẩn đã biến mẫu thiết kế logo Oppo png trở thành định dạng thiết kế được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế và in ấn, giúp cho ra đời những hình ảnh chất lượng cao.

- Logo Oppo vector

Cũng giống như định dạng tiêu chuẩn png, định dạng ảnh thiết kế logo Oppo Vector cũng được rất nhiều nhà thiết kế yếu thích sử dụng vì có thể dễ dàng chỉnh sửa kích thước, hình ảnh, màu sắc mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình, đồng thời file định dạng file thiết kế vector hỗ trợ rất tốt trong in ấn, cho ra đời những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Tải file thiết kế logo Oppo vector png pdf Ai eps Cdr mới nhất

Sự phát triển đi lên của thương hiệu Smartphone Oppo như hiện nay, tất cả đều nhờ vào chất lượng sản phẩm tốt và chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ ý logo và tìm được định dạng file thiết kế logo Oppo Vector png Ai Corel, pdf, eps phù hợp nhất cho mình.