Yêu cầu của áo đồng phục công nhân kỹ thuật

  • 10/07/2020
  • 69

Muốn đảm bảo cho công nhân kỹ thuật có thể làm việc tốt thì không thể thiếu sự bảo trợ của những chiếc áo đồng phục công nhân kỹ thuật.

Môi trường làm việc của công nhân nói chung và công nhân kỹ thuật nói riêng thường phải đối mặt với rất nhiều bụi bẩn, điều kiện khắc nghiệt từ thời tiết hay có thể là hóa chất độc hại. Hầu hết các công ty hiện nay đều có trang bị những bộ đồng phục kỹ thuật riêng cho công nhân trước khi làm việc, ngoài những mẫu đồng phục thông thường thì áo gile cũng là mẫu thường xuyên được lựa chọn. Vậy có những thông tin, yêu cầu gì cần biết về áo đồng phục công nhân kỹ thuật thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé. 

1. Áo đồng phục công nhân kỹ thuật là gì?

Bạn cần xác định rõ công việc của công nhân kỹ thuật để từ đó lựa chọn áo đồng phục phù hợp. Công nhân kỹ thuật là những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt, tuy không phải thực hiện công việc như công nhân nhưng phải giám sát, theo dõi hằng ngày, cần những bộ bảo hộ bền bỉ, dày, chống được nắng nóng.. 

công nhân nhưng phải giám sát, theo dõi hằng ngày

Công nhân nhưng phải giám sát, theo dõi hằng ngày

Mẫu áo công nhân kỹ thuật mà bạn có thể lựa chọn đó là mẫu gile dùng trong bảo hộ lao động. Hiện nay áo gile dành cho kỹ sư có hai kiểu là gile phản quang và gile không có phản quang. Áo gile chuyên dụng cho kỹ sư giúp phân biệt với công nhân lại còn chống được bụi bẩn, tia UV hay yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. 

Áo gile phản quang được làm bằng vật liệu phản quang, giúp cung cấp tầm nhìn của người mặc trong điều kiện thiếu sáng hoăc bóng tối. Màu sắc của áo gile phản quang có độ tương phản cao với màu nền, đảm bảo người mặc nhanh chóng được nhìn thấy, tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

Mẫu áo gile đang được phổ biến dùng với công nhân kỹ thuật

2. Các yêu cầu của áo đồng phục bảo hộ kỹ thuật

Dù là công nhân hay công nhân kỹ thuật thì cũng yêu cầu những bộ đồng phục đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Mặc áo đồng phục bảo hộ kỹ thuật giúp cho công nhân tránh được những yếu tố từ điều kiện bên ngoài, chống bụi bẩn, chống tia UV, chính vì thế đồng phục cần lựa chọn chất liệu tốt. Ngoài ra chất liệu cần đáp ứng được độ thấm hút mồ hôi, thoáng mát để công nhân kỹ thuật không bị ảnh hưởng khi làm việc trong điều kiện thời tiết nóng. 

Kiểu dáng của áo đồng phục công nhân kỹ thuật cũng nên lựa chọn hiện đại nhưng đủ tinh tế, thể hiện tính chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. Hiện nay các công ty có thể in logo, slogan để quảng bá, lan truyền thương hiệu của công ty đến với khách hàng nhiều hơn mà không cần tốn kém chi phí quảng cáo. 

Giúp công nhân bảo vệ được an toàn trong môi trường làm việc

3. Một vài mẫu áo đồng phục kỹ thuật

Hiện nay áo đồng phục kỹ thuật gile có thể may từ chất liệu vải kaki hoặc vải pang rim Hàn Quốc kết hợp với vải lưới, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để đơn vị may sản xuất. 

Vải kaki thường dễ tìm kiếm thấy ở trên thị trường vì phổ biến dùng để may đồng phục bảo hộ công nhân. Ưu điểm của vải kaki là thấm hút mồ hôi tốt, giá thành rẻ, dễ in logo, phù hợp với đối tượng công nhân. Tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian dài thì vải có thể bị phai màu, sờn áo. Nếu muốn đầu tư lâu dài thì bạn nên lựa chọn chất liệu vải pang rim Hàn Quốc, chất liệu chuyên dụng dùng để may đồng phục kỹ sư. Vải pang rim có giá thành cao hơn nhưng về chất lượng thì mềm mại, bền, ổn định hơn, khi giặt không lo phai màu. Kết hợp với phần vải lưới đem lại sự mát mẻ, thông thoáng, giúp kỹ sư thấm hút mồ hôi, tiện lợi trong quá trình làm việc. 

Áo gile có sử dụng chất liệu lưới giúp công nhân thấm hút mồ hôi

Trên đây là một số thông tin cần nắm về yêu cầu của sản phẩm áo đồng phục công nhân kỹ thuật. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể tìm kiếm được sản phẩm phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình!

Xem thêm Bảng giá áo thun công nhân