Lựa chọn quần áo đồng phục công nhân chất lượng tốt nhất

  • 09/07/2020
  • 94

Với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì rất nhiều ngành nghề phát triển, trong đó chiếm đại đa số vẫn là công nhân. Lựa chọn những bộ quần áo đồng phục công nhân chất lượng là điều không thể thiếu để cải thiện năng suất công việc cho công nhân. 

Môi trường làm việc của công nhân luôn gắn với nhiều mối nguy hiểm, thường phải làm việc trong thời gian dài, chính vì thế mà công nhân cần được trang bị những bộ đồng phục bảo hộ để bảo vệ an toàn trong quá trình làm việc. Mỗi ngành nghề sẽ có những mẫu trang phục khác nhau chính vì thế mà có nhiều sự lựa chọn trong quần áo đồng phục công nhân. Vậy nên lựa chọn mẫu quần áo đồng phục công nhân nào tốt nhất? Hãy cùng Đồng phục Song phú tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

1. Quần áo bảo hộ công nhân là gì?

Quần áo bảo hộ công nhân là loại trang phục được thiết kế cho người lao động làm việc trong môi trường đặc thù, bảo vệ công nhân khỏi những nguy hiểm do điều kiện môi trường làm việc hoặc khí hậu tự nhiên. Một số quần áo bảo hộ còn được thiết kế để giúp bảo vệ công nhân khỏi môi trường nhiễm trùng, làm việc trong các lĩnh vực nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, hầm mỏ, vệ sinh môi trường.. 

Quần áo bảo hộ công nhân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, không thể thiếu để giúp công nhân làm việc tốt, thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên. 

Quần áo bảo hộ công nhân là loại trang phục được thiết kế cho người lao động

Quần áo bảo hộ công nhân là loại trang phục được thiết kế cho người lao động

2. Các yêu cầu của quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ công nhân là phụ kiện quan trọng để bảo vệ người lao động trong quá trình làm việc, chính vì thế bộ quần áo phải đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu về chất lượng. Có nhiều loại vải có thể lựa chọn để may bộ quần áo công nhân như vải cotton, vải kaki, vải pangrim. Muốn sản phẩm có độ mềm mại, với độ thấm hút mồ hôi tốt, đem lại sự thoải mái cho người mặc thì nên lựa chọn vải cotton, tuy nhiên chỉ nên lựa chọn làm đồng phục công nhân thực phẩm, làm việc bên trong nhà xưởng. Vải kaki thường cứng và dày hơn, dùng cho công quần áo công nhân xây dựng, làm việc ở môi trường ngoài, tuy nhiên về chất lượng không bằng vải pangrim Hàn Quốc. 

Lựa chọn chất liệu là điều quan trọng khi may đồng phục công nhân

Yêu cầu nữa của quần áo công nhân là về kiểu dáng, đem lại sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình di chuyển, làm việc. Tốt nhất quần áo bảo hộ công nhân nên có túi để công nhân có thể chứa dựng một số công cụ đi kèm. Ngoài ra nên lựa chọn size áo phù hợp cho công nhân, theo từng kích cỡ người. 

Một số mẫu quần áo công nhân hiện nay phải đáp ứng được cả yêu cầu về logo, slogan đại diện cho công ty bởi đây cũng là một sản phẩm giúp cho công ty quảng bá đến với khách hàng. Khi công nhân làm việc bên ngoài công trình sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. 

Khi công nhân làm việc bên ngoài công trình sẽ thu hút sự chú ý của mọi người

3. Quần áo công nhân mua ở đâu?

Nhu cầu sử dụng quần áo bảo hộ công nhân ngày càng cao ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, chính vì thế có rất nhiều địa chỉ cung cấp quần áo công nhân ra đời. Bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các địa chỉ bán quần áo bảo hộ lao động hoặc đến các xưởng may để tạo sản phẩm quần áo công nhân cho riêng mình. 

Nên trực tiếp trao đổi với xưởng may trước khi tiến hành sản xuất sản phẩm bởi hiện nay không phải nơi nào cũng sử dụng chất liệu tốt nhất, phương pháp may tốt nhất để cho bạn sản phẩm tốt. Cần có sự tham khảo, tìm hiểu trước khi quyết định đặt may để tránh tốn kém chi phí. Chắc hẳn rằng bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được mâu quần áo công nhân giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. 

Tìm kiếm những địa chỉ có kinh nghiệm hoặc có sự tham khảo những người có kinh nghiệm để có được sản phẩm tốt nhất. Địa chỉ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên, giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa khi thực hiện sản xuất đồng phục công nhân. 

4. Nên chọn loại quần áo công nhân nào?

Tùy thuộc vào tính chất công việc, môi trường làm việc mà doanh nghiệp lựa chọn trang phục cho công nhân. Một số loại quần áo công nhân có thể lựa chọn hiện nay:

Thứ nhất, quần áo đồng phục công nhân vải kaki liên doanh. Vải kaki là loại vải phổ biến thường được dùng để may quần áo bảo hộ hiện nay, bởi chất liệu vải cứng cáp, dễ in logo và đem lại sự thoải mái cho công nhân. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn quần áo vải kaki liên doanh bởi chất lượng và giá thành ổn định, lựa chọn những loại vải kaki càng nhiều cotton thì lại càng mát. 

Quần áo đồng phục công nhân vải kaki liên doanh

Thứ hai, quần áo đồng phục công nhân vải pangrim Hàn Quốc. Nếu như doanh nghiệp của bạn có nhiều kinh phí, muốn đầu tư một sản phẩm bảo hộ chất lượng cao thì vải pangrim Hàn Quốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Quần áo bảo hộ may từ vải pangrim không những mềm mại, mát mà còn có độ thấm hút mồ hôi cao. Sau khi sử dụng dễ bảo quản, giặt không phai màu và nhàu nát. 

Quần áo đồng phục công nhân vải pangrim Hàn Quốc

Quần áo đồng phục công nhân vải pangrim Hàn Quốc

Thứ ba, áo đồng phục công nhân phản quang lưới. Công nhân làm việc trong môi trường thiếu sáng hoặc trong bóng tối thường sử dụng những mẫu áo đồng phục phản quang lưới khoác bên ngoài. Áo đồng phục phản quang lưới có tác dụng hạn chế tai nạn do thiếu tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho người lao động và người qua lại ở công trình. 

Thứ tư, áo thun đồng phục công nhân. Ngoài lựa chọn những bộ đồng phục theo khuôn mẫu làm từ vải kaki, vải pangrim.. thì bạn có thể lựa chọn những mẫu áo thun đồng phục công nhân thay thế. Áo thun công nhân thường không sử dụng để bảo hộ mà dùng chính để làm đồng phục, phù hợp với công nhân làm việc trong môi trường nhà xưởng, đem lại sự thoải mái. 

5. Áo thun đồng phục công nhân

Hiện nay nhiều doanh nghiệp làm việc ở môi trường trong nhà thường hay sử dụng áo thun đồng phục công nhân hơn là quần áo bảo hộ. Áo thun có mỏng, nhẹ nhàng, đem lại sự thoải mái cho nhân viên, chi phí sản xuất không cao nhưng vẫn đảm bảo giúp cho nhân viên có thể làm việc tốt. Tuy không dùng để bảo hộ nhưng áo thun đồng phục công nhân vẫn có nhiều ưu điểm để doanh nghiệp lựa chọn. 

Áo thun đem lại sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc

Vải thun là một loại vải có sự đa năng, dễ mặc và phù hợp với mọi lứa tuổi, vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vải thun để may đồng phục công nhân. Nếu bạn biết sáng tạo nên thiết kế trang nhã, lịch sử cho sản phẩm thì sẽ tạo nên sản phẩm đồng phục cho công nhân chuyên nghiệp không kém bất cứ sản phẩm nào. 

Khi sử dụng áo thun đồng phục công nhân còn dễ dàng trong sử dụng và trong công tác bảo quản. Vải thun không dễ bị nhăn, tiết kiệm được thời gian cho công nhân khi sử dụng. Với môi trường làm việc của công nhân thường phải làm việc trong thời gian dài thì lựa chọn sản phẩm có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi như vải thun là sự lựa chọn tuyệt vời. Lựa chọn được sản phẩm tốt giúp nâng cao hiệu quả trong công việc cho công nhân khi  làm việc trong nhà xưởng. 

áo thun đồng phục công nhân còn dễ dàng trong sử dụng và trong công tác bảo quản

Áo thun đồng phục công nhân còn dễ dàng trong sử dụng và trong công tác bảo quản

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng để may áo thun đồng phục công nhân. Hoàn toàn có thể sáng tạo ra những mẫu đồng phục riêng, mang màu sắc riêng của công ty từ vải thun.

6. Nên in hay thêu quần áo công nhân?

In là phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay, chiếm đến 90% số đồng phục sản xuất ra trên thị trường. Hiện nay có nhiều kỹ thuật in như in kỹ thuật số, in chuyển nhiệt, in decal.. đều sử dụng công nghệ hiện đại với ưu điểm là hình ảnh, họa tiết in sắc nét, tính thẩm mỹ cao. 

In áo mất ít thời gian hơn, giá thành cũng rẻ hơn. Khi in áo thun đồng phục công nhân số lượng lớn thì nên lựa chọn phương pháp in, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí. Hơn nữa khi in nếu hình in bị lỗi thì còn có thể khắc phục bằng cách cạo và in lại, còn thêu thì khó để làm điều này. 

Với thêu thì hiện nay cũng đã có máy móc hỗ trợ kỹ thuật, thời gian làm nhanh hơn nhưng khi in sẽ tạo ra các dấu vết như sợi chỉ lồi bên trong, không phù hợp với đối tượng công nhân phải hoạt động nhiều. Dù thêu không bị nhòe mực, thời gian sử dụng lâu hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn so với in.

7. Một vài mẫu áo đồng phục công nhân tham khảo

 

Trên đây là một số thông tin về quần áo đồng phục công nhân. Hiện ở Đồng phục Song Phú chúng mình có cung cấp áo thun đồng phục công nhân với nhiều chất liệu, mẫu mã và giá thành đa dạng cho bạn lựa chọn. Ngoài ra chúng mình cũng hỗ trợ sản xuất áo thun đồng phục công nhân theo yêu cầu, tư vấn tận tình cho bạn có được sản phẩm ưng ý. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp đến với chúng mình. 

Công Ty TNHH SX TM DV May Mặc Song Phú

Văn phòng: Tầng 2, tòa nhà Topaz Center - Số 4 Trịnh Đình Thảo, p Hòa Thạnh, q Tân Phú, Tp HCM

Số điện thoại:  0938 272353

Email: maymacsongphu@gmail.com

Xem thêm Bảng giá áo thun công nhân.