Top 5+ Xu hướng thiết kế áo lớp "Làm mưa & Làm gió" trong năm 2023

  • 05/12/2022
  • 219

Xu hướng thiết kế áo lớp luôn có sự đổi mới và sáng tạo mỗi ngày, đòi hỏi các designer cần thường xuyên cập nhập những xu hướng thiết kế mới nhất để tạo sự đặc sắc, ấn tượng cho những sản phẩm của mình. Trong bài viết này, hãy cùng đồng phục Song Phú khám phá những xu hướng thiết kế áo lớp đầy phá cách sẽ thống trị trong năm 2023 và dựa đoán sẽ dẫn đầu xu hướng nổi bật được đông đảo giới trẻ yêu thích.

Cho dù bạn là một chuyên gia thiết kế hay chỉ là người ngoài ngành có mỗi quan tâm về thiết kế đồ họa nói chung, thiết kế áo lớp nói riêng, chúng ta đều nhận thức được rằng những "trend mới" sẽ khiến những sản phẩm thiết kết phá bỏ những lỗi mòn cũ và nhàm chán. Sức sáng tạo của con người không bao giờ bị giới hạn, từ những sáng tạo được nhiều người yêu thích và trở nên khác biệt sẽ trở thành xu hướng thiết kế áo lớp mới. Và đa số mọi người đều có tâm lý bị thu hút và đánh giá tích cực những mẫu thiết kế áo lớp bắt kịp thời đại.

1. Thiết kế áo lớp 3D

Điểm nổi bật của các mẫu áo lớp 3D là tạo được chiều sâu và hình ảnh trực quan cho các đối tượng thiết kế. Nó đem lại phong cách mới mẻ cho mẫu áo lớp, gây ấn tượng lạ, kích thích thị giác và phù hợp với lứa tuổi học trò.

Khi lên mẫu thiết kế áo lớp 3D, các nhà thiết kế thường không quá tham lam khi kết hợp nhiều hiệu ứng hình ảnh, tránh gây cảm giác rối mắt và khó chịu cho người nhìn. Ngoài ra, một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho mẫu áo lớp 3D hoàn hảo đó chính là sự kết hợp màu sắc Gradients.

Mẫu thiết kế áo lớp in 3D
Mẫu thiết kế áo lớp in 3D

2. Thiết kế áo lớp Gradient

Xu hướng thiết kế áo lớp Gradient dự đoán sẽ lam mưa làm gió trong năm 2023. Gradient trong thiết kế đồ họa được hình dung đơn giản là sự chuyển biến liền mạch các dải màu sắc hoặc sắc thái màu sắc khác nhau, để tạo thành một hình ảnh ấn tượng, mê hoặc.

Thông qua sự chuyển đổi màu sắc kỳ diệu ấy, Gradient cho phép các nhà thiết kế biến đổi những màu sắc, hình ảnh đơn gian thành những hình ảnh đẹp mắt và có chiều sâu hơn. Yếu tố 3D và màu Gradient được đánh giá là cặp đôi hoàn hỏa giúp tạo nên những mẫu áo lớp cực kỳ ấn tượng.

Mẫu thiết kế áo lớp Gradient
Mẫu thiết kế áo lớp Gradient

3. Thiết kế áo lớp Futuristic Patterns

Hiện nay, việc ứng dụng các yếu Futuristic Patterns (hình ảnh mô phỏng tương lai) trong thiết kế đồ họa cũng như trong thiết kế áo lớp đã tạo ra một phong cách thiết kế mới vô cùng độc đáo. Điểm nổi bật của phong cách thiết kế này chính là sự độc lạ, trừu trựng và mang ý nghĩa sáng tạo.

Chúng ta đều biết rằng tương lai rất đoán định, mẫu thiết kế áo lớp mang yếu tố tượng trưng cho vũ trụ hoặc tương lai luôn mang một sức hút kỳ lạ đối với người xem. Bạn có thể hình dung ra rất nhiều hình ảnh dựa trên trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình. Việc ứng dụng các màu sắc thiết kế theo xu hướng hiện đại cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của phong cách này.

Mẫu thiết kế áo lớp Futuristic Patterns
Mẫu thiết kế áo lớp Futuristic Patterns

4. Phong cách thiết kế áo lớp Retro

Thiết kế áo lớp theo phong cách Retro rất được các bạn trẻ yêu thích bởi nét "hoài niệm", cổ xưa, gợi nhớ đến những kỷ niệm và mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc. Phong cách thiết kế áo lớp Retro mang trong mình những giá trị hoài cổ, dịu dàng và cuốn hút. Nét "xưa cũ" ở đây không phải là lỗi thời hay nhàm chán. Bất kỳ mẫu thiết kế áo lớp theo phong cách Retro nào cũng đều dễ dàng chạm đến trái tim của người xem, khơi gợi cảm xúc và ấn tượng sâu sắc.

Mẫu thiết kế áo lớp theo phong cách Retro
Mẫu thiết kế áo lớp theo phong cách Retro

5. Phong cách thiết kế áo lớp Isometry

Áo lớp Isometry là phong cách thiết kế rất được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Sử dụng isometry, bạn có thể mô tả định hình hơn về các vật thể theo chiều sâu, địa hình, vũ trụ hay không gian đa chiều.

Có thể nói đây là xu hướng thiết kế áo lớp mới nhất được ứng trọng trong ngành thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế áo lớp nói riêng, tạo sự độc đáo và ấn tượng sâu sắc cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Xu hướng thiết kế áo lớp Isometry là sự kết hợp yếu tố 3D, màu Gradient và Futuristic Patterns để tạo thành một bức tranh tổng thể hoàn hảo, bắt mắt, kích thích thị giác người xem.

Mẫu thiết kế áo lớp theo phong Isometry
Mẫu thiết kế áo lớp theo phong Isometry

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế áo lớp đầy sáng tạo và phá cách, dự báo sẽ làm mưa làm gió trong những năm tới. Đồng phục Song Phú hy vọng các bạn sẽ tham khảo và tìm hiểu kỹ những xu hướng này và ứng dụng vào trong mẫu thiết kế áo lớp mình mình một cách thành công nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm chuyên gia thiết kế giàu kinh nghiệm và uy tín thì Song Phú sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tags : áo lớp