Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao

  • 08/03/2022
  • 668

Mục đích của chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự khác biệt với đối thủ.

Khi công ty bước vào giai đoạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thì sự nhất quán trong ý tưởng thiết kế là điều rất quan trọng, trong đó bao gồm nhiều yếu tố quan trọng khác cũng cần có sự gắn kết với nhau. Sau đây, đồng phục Song Phú xin chia sẻ đến bạn các chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu quả cao, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Tóm tắt:
1. Xác định bản chất thương hiệu
2. Chọn font chữ
3. Chọn màu sắc
4. Thiết kế website
5. May áo đồng phục
6. Định vị thương hiệu

1. Xác định bản chất thương hiệu

Thương hiệu doanh nghiệp của bạn muốn thể hiện điều gì? Và có cá tính như thế nào ? Hài hước hay chuyên nghiệp?... Đều được khán giả cảm nhận được sự khác nhau giữa các kênh marketing online. Giá trị sản phẩn như: bài viết quảng cáo, bí kíp chia sẻ sẽ được chú ý hơn ở mạng xã hội bởi sự duy trì một yếu tố thống nhất nhất định nhằm lột tả được các điểm mạnh và tập trung cho chuyên môn.

2. Sử dụng font chữ đơn giản

Font chữ rất quan trọng với một thương hiệu. Font chữ không đơn thuần chỉ để in trên nền phông hay logo mà nhờ có font chữ thống nhất và có tư duy, khách hàng sẽ dễ nhận ra thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải. Trên thiết kế logo, bức phông quảng cáo hay ngay trên Facebook là một ví dụ rất tốt, Font chữ trên face book họ dùng là font Klavika, đơn giản, rất dễ đọc.

3. Chọn màu sắc nổi bật

Màu sắc đặc trưng cũng khá quan trọng, ví như màu của Harvard là màu đỏ thẫm. Màu của nhà Gryffindor trong truyện Harry Potter là màu đỏ tươi và vàng gold được khán giả thuộc nằm lòng mang lại hiệu ứng tốt cho bộ phim. Có bao giờ bạn chỉ cần nhìn thấy một màu sắc nhất định là đã nhận ra ngay thương hiệu quen thuộc mà không cần thấy tên chưa? Một hệ màu tốt cho thương hiệu được đúc kết và hài hòa sẽ giúp bạn đi được một quãng đường dài trong tương lai.

 

4. Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế Website là phần quan trọng không thể thiếu khi thiết kế nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp. Và điều tối thiểu ở một website “đẹp” đó tất cả đều tối ưu giao diện sao cho hợp lý nhất. Tất cả ứng dụng trên Website của bạn đều phải được thiết kế hài hòa thống nhất qua đó có được thiện cảm và sự tương tác tốt của khách hàng.

5. May áo đồng phục công ty

Xây dựng bộ nhận diện chuyên nghiệp và hoàn thiện thôi thì vẫn chưa đủ. Để nâng cao hình ảnh thương hiệu lên một tầm cao mới thì doanh nghiệp cần phải thiết kế mẫu áo đồng phục đẹp cho nhân viên. Sự kết hợp hài hòa từ kiểu dáng áo đồng phục công ty lịch sự, màu sắc tươi mới và hình in logo thương hiệu nổi bật trên áo sẽ giúp công ty của bạn được nhận diện rõ nét trong mắt khách hàng.

6. Định vị thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp chắc chắn sẽ có những định hướng và quan điểm về tầm nhìn khác nhau. Định vị được thương hiệu sẽ được đi theo con đường nào tùy thuộc vào việc bạn kết hợp các quan điểm có được từ các kế hoạch trước đó.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp, mong rằng có thể giúp thương hiệu của bạn thêm sự mạnh mẽ và cạnh tranh trên thị trường, tuy nhiên bạn nên tham khảo các chuyên viên tư vấn tại Song Phú để có được những áo đồng phục công ty thiết kế chuyên nghiệp nhất nhé.

a