4 Kênh quảng bá thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp

  • 29/01/2023
  • 494

Để đạt được mục tiêu trong kinh doanh, doanh nghiệp của bạn cần phải có chiến lược kinh doanh tốt và kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Sản phẩm/dịch vụ của bạn dù tốt đến mấy cũng không thể tự thành công và tự đến với mọi người. Thế nên, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đến hoạt động quảng bá thương hiệu dù doanh nghiệp của bạn mới đi vào hoạt động hoặc đã hoạt động lâu lăm trên thị trường. Trong bài viết này, Song Phú xin giới thiệu đến bạn 4 kênh quảng bá thương hiệu tốt nhất mang lại thành công cho doanh nghiệp.

1. Quảng bá thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu là quá trình tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua các phương tiện truyền tải. Để việc quảng bá thương hiệu mạnh nhất, lan truyền nhanh nhất, rộng nhất và chi phí thấp nhất, doanh nghiệp cần lựa chọn mục tiêu quảng bá thích hợp, hay nói cách khác, đó là chọn kênh quảng bá phù hợp.

Vậy hiện nay có bao nhiêu kênh quảng bá thương hiệu? Kênh nào quảng bá thương hiệu tốt nhất? Sử dụng kênh quảng bá như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Dưới đây là 4 kênh quảng bá thương hiệu sẽ đưa thương hiệu của bạn đến với công chúng một cách hiệu quả.

2. Kênh quảng bá thương hiệu online

Quảng cáo online luôn là kênh đầy tiềm năng nhất trong xã hội hiện đại ngày nay. Những công cụ tìm kiếm nổi tiếng như: Google, Yahoo hay Bing với hàng tỉ người dùng. Những kênh mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo, Pinterest,... ảnh hưởng rất lớn đến thói quen và hành vi của khách hàng. Ngoài ra, Email marketing cũng là kênh mang lại lượng khách hàng lớn nếu biết khai thác đúng cách.

Kênh quảng bá thương hiệu online có ưu điểm rất lớn là dễ dàng quảng bá thương hiệu đến lượng lớn người dùng trong một thời gian ngắn. Hiệu quả rõ rệt có thể đo lường một cách chính xác. Đặc biệt, với nội dung quảng cáo tốt bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí quảng cáo mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Quảng bá thương hiệu thông qua mạng xã hội
Quảng bá thương hiệu thông qua mạng xã hội

2. Kênh truyền thông đại chúng

Quảng cáo truyền thông đại chúng có thể được hiệu là quá trình truyền đạt thông điệp thương hiệu đến đối tượng khách hàng mục tiêu đại chúng nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Kênh truyền thông đại chúng có 6 loại hình bao gồm: Truyền hình, truyền thanh, báo in, báo điện tử, quang hệ công chúng và loa phát thanh.

Ưu điểm của kênh quảng cáo này là công khai công cộng, tốc độ lan truyền nhanh, phủ sóng hầu hết các đối tượng khách hàng và đặc biệt uy tín, dễ tạo ra xu hướng, hành động của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra khá cao và cần có đủ ngân sách duy trì tần xuất đủ trong một thời gian dài mới đem lại kết quả rõ rệt.

3. Kênh quảng bá thương hiệu ngoài trời

Đây là kênh tiếp thị trực tiếp. Tiêu biểu như: Quầy bán hàng, showroom, triễn lãm thương lại, biển quảng cáo, biển điện tử, tờ rơi,... Tất cả những công cụ trên đều được các doanh nghiệp vận dụng một cách triệt để. Đặc biệt trong các chiến dịch truyền thông.

Ưu điểm của loại hình quảng cáo này là tiếp cận được chính xác khách hàng mục tiêu ở các loại hình showroom, quầy bán hàng, tuy nhiên lượng khách hàng tiếp cận thấp và tập trung tại một khu vực địa lý nhất định. Với các biển quảng cáo ngoài trời có lượng tiếp cận lớn nhưng lại khó gây ấn tượng mạnh với đối tượng khách hàng mục tiêu vì có rất nhiều đối thủ cũng áp dụng hình thức quảng cáo này.

Quảng bá thương hiệu ngoài trời

Quảng bá thương hiệu ngoài trời

4. Kênh quảng bá thương hiệu qua nhân viên

Nhân viên công ty được xem là những sứ giả thương hiệu giá trị nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất so với tất thảy các kênh quảng bá khác. Thông qua việc thiết kế áo đồng phục công ty đẹp và mang đậm dấu ấn thương hiệu sẽ giúp truyền bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng, bạn bè, người thân của họ về thương hiệu của chính công ty. Giá trị của thương hiệu được nâng lên một cách đầy thuyết phục.

Mỗi doanh nghiệp nên thiết kế cho mình một bộ đồng phục thương hiệu hoàn chỉnh để nâng cao sự tự hào của các nhân viên khi làm việc tại một ty danh tiếng. Lúc đó thương hiệu không chỉ lan đến người quen của họ mà còn đến cả khách hàng. Khách hàng tin vào thương hiệu vì họ tiếp xúc trực tiếp với những nhân viên mang hình ảnh thương hiệu. Lúc đó thương hiệu được lan toả một cách hết sức tự nhiên.

Quảng bá thương hiệu thông qua bộ đồng phục nhân viên
Quảng bá thương hiệu thông qua bộ đồng phục nhân viên

Trên đây là 4 kênh quảng bá thương hiệu tốt nhất, được hầu hết các doanh nghiệp tận dụng. Tuy nhiên, cũng cần nghiêm cứu rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai, sản phẩm của bạn phù hợp với kênh quảng bá nào để có kế hoạch phân phối nguồn lực phù hợp để tối ưu chi phí và hiệu quả nhất.