Hướng dẫn cách đặt tên công ty xây dựng hay nhất

  • 09/03/2022
  • 1779

Nếu bạn đang tìm hiểu cách đặt tên công ty xây dựng hay và ý nghĩa nhất, thì đừng bỏ qua 4 hướng dẫn cách đặt tên công ty ngành xây dựng ngay sau đây nhé.

Tên thương hiệu là thứ gắn liền với công ty của bạn trong suốt quá trình phát triển. Đặt tên công ty hay, ý nghĩa luôn là vấn đề khiến nhiều nhà lãnh đạo phải đau đầu. Đặc biệt là đặt tên công ty xây dựng, bởi vì lĩnh vực này có phần khô khan hơn so với các kĩnh vực khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm đặt tên thương hiệu tại Song Phú, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 4 cách đặt tên thương hiệu ngành xây dựng hay và ý nghĩa nhất.

Tóm tắt:
1. Đặt tên công ty nhắc đến ngành nghề
2. Đặt tên công ty theo tên cá nhân
3. Đặt tên công ty gắn liền với địa danh
4. Đặt tên công ty bằng từ viết tắt

1. Đặt tên công ty nhắc đến ngành nghề

Nhiều tên gọi quá chung chung, không nêu rõ ngành nghề kinh doanh thì dù hay đến mấy cũng sẽ khiến công chúng không biết và không nhớ được lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hãy đặt tên sao cho vừa nghe đến là khách hàng đã biết công ty bạn là công ty xây dựng.

Ví dụ: Công ty xây dựng Hòa Bình, tập đoàn xây dựng Delta, công ty xây dựng coteccons,...

2. Đặt tên công ty xây dựng theo tên cá nhân

Một cách đặt tên công ty xây dựng khác chính là gắn tên công ty với tên cá nhân để tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên, cách đặt tên này khá hợp lý đối với các công ty gia đình, cá nhân.

- Bạn có thể đặt tên công ty theo tên chủ doanh nghiệp hoặc tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp. Bạn cũng có thể đặt tên công ty theo người thân như vợ, chồng, con cái. Cũng không ít người đặt tên công ty theo họ của người sáng lập, chẳng hạn như: Công ty Lê Gia, Công ty Trần Hùng, Công ty Gia Luật,...

3. Đặt tên công ty xây dựng gắn liền với địa danh

Cách đặt tên này tương đối truyền thống, có tác dụng nhấn mạnh tính bản địa hay phạm vi phục vụ của công ty doanh nghiệp để khách hàng nắm rõ. Tên doanh nghiệp này sẽ được đánh giá cao trong trường hợp khách hàng có cùng xuất xứ tại đây hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm trong cùng khu vực đó.

- Ví dụ với phương pháp đặt tên này có thể kể đến như: Công ty TNHH Xây dựng Thăng Long, Công ty xây dựng Thủ Đô, Công ty Xây dựng miền Bắc Hòa Long, Công ty Xây dựng Bắc Giang Tấn Phát, Công ty Xây dựng Cầu Rồng,...

4. Đặt tên công ty xây dựng bằng những từ viết tắt

Cách đặt tên này cũng khá phổ biến đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Những tên gọi xuất phát từ những từ viết tắt của doanh nghiệp sau này có thể trở thành tên gọi thay thế, thậm chí là tên gọi pháp lý của doanh nghiệp.

Chẳng hạn như: Công ty TNHH IPH, Công ty Xây dựng IMC, Công ty Xấy dựng AQC…

- Với cách đặt tên công ty xây dựng nào, bạn cũng nên chú trọng đến tiêu chí tên công ty đơn giản, dễ đọc và dễ nhớ. Một cái tên có thể không cần có ý nghĩa gì quá đặc biệt, chỉ cần dễ ghi nhớ đã là thành công để khách hàng ấn tượng về bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm đặt tên cho công ty xây dựng mà Song Phú đúc kết trong quá trình làm việc với các đối tác. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho doanh nghiệp mình.