Nhận xét toàn bộ truyện bách luyện thành thần (truyện chữ + truyện tranh)

  • 18/03/2020
  • 82396

Đây là bài đánh giá cá nhân của mình về toàn bộ truyện Bách luyện thành thần, bao gồm truyện tranh và truyện chữ, các bạn chưa đọc hoặc muốn tham khảo có thể xem.

Chào các bạn, 

Hiện mình đang đọc tới chương 3800 của truyện chữ bách luyện thành thần, trong quá trình đọc vốn có nhiều cảm xúc hấp dẫn không kiềm chế được và muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Thông qua bài này mình xin góp 1 ý kiến nho nhỏ về bộ truyện đến những ai quan tâm.

Hiện mình đã đọc và sẽ sớm hoàn thành bộ truyện này, qua mỗi giai đoạn thì cảm nhận sẽ khác nhau, mình muốn chia sẽ nó với những người cùng sở thích, nên sẽ cập nhật liên tục mỗi khi có những đoạn gay cấn hoặc kết thúc 1 quá trình đọc dài đăng đẳng.

[Các bạn có thể tìm đọc tại:

Truyện chữ: Hiện tại khoảng 3.900 chương và hình như đã hoàn thành.

Đọc truyện chữ tại: Bách luyện thành thần truyện chữ

Từ chương 3600 trở đi đọc tại: Bách luyện thành thần truyện chữ - chương hậu kỳ

Truyện tranh: Cho đến hôm nay bên NhatTruyen.com đã ra đến chương 530 rồi - tương đương với truyện chữ là chương 1200 các bạn có thể theo đọc truyện tranh sẽ dễ đọc và sau đó có thể tiến nhập truyện tranh để tiếp tục phiêu lưu nếu như truyện tranh không đủ thỏa mãn các bạn nha.

[ đọc truyện tranh] Bách luyện thành thần truyện tranh ]

 

Danh mục nhận xét:

1. Đánh giá về cấu trúc truyện Bách Luyện Thành Thần

2. Đánh giá về truyện tranh Bách Luyện Thành Thần

3. Đánh giá về truyện chữ Bách Luyện Thành Thần

4. Các cảnh giới tu luyện trong Bách Luyện Thành Thần

5. Đánh giá về nhân vật chính - La Chinh trong truyện Bách Luyện Thành Thần

6. Các nhân Vật chính trong truyện 

7. Đánh giá riêng cho từng nhân vật chính

...

Mời các bạn cùng tham khảo:

1. Đánh giá về cấu trúc truyện Bách Luyện Thành Thần

Đúng như tên gọi Bách Luyện Thành Thần là một bộ truyện xuyên suốt theo 1 nhân vật chính sẽ liên tục đối mặt với các sự kiện, cường giả, cấp bậc võ học cao hơn và tôi luyện bản thân liên tục cho đến khi đạt tới đỉnh cao nhất của toàn bộ thể giới này.

Liên tục tập luyện, chiến đấu, vượt qua những cuộc chiến sinh tử không ngừng nghỉ để đi lên, luôn gặp vận may sắp đặt, luôn gặp cơ duyên trời cho để tạo thành 1 đấng sáng thế mạnh nhất có thể tồn tại.

Điểm đặt biệt của bộ truyện là xây dựng cấu trúc cầu thang cho nhân vật chính đột phá liên tục liên tục không ngừng nghĩ mà có thể kéo dài tới hơn 3000 chương, một sự sáng tạo gọi là kinh thiên động địa.

Mình đọc dần từ chương 800 trở lên và mang cảm giác là sắp tới hồi kết thúc, nhưng không hề, sự kiện cứ liên tục tăng lên, tăng lên vượt rất xa khả năng tưởng tượng của người đọc, thậm chí mình k thể nào tưởng tượng ra nó có thể xây dựng tới nhiều cấp bậc cầu thang đi lên như vậy, một cố truyện cực kỳ hoàn hảo và cực kỳ phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Nhân vật chính - La Chinh

Nhân vật chính - La Chinh

 

 

2. Đánh giá về truyện tranh Bách Luyện Thành Thần

Lúc đầu mình đọc truyện này lúc đó truyện tranh Bách Luyện Thành Thần đã ra được tầm 500 chương rồi, nếu so với truyện chữ thì nó tầm ở chương 1200. Mình xin nhận xét về truyện tranh Bách Luyện Thành Thần như sau:

Mình là 1 fan của truyện kiếm hiệp, đọc manga khá nhiều nên rất thân thuộc với cách vẽ trong truyện, theo cá nhân mình thì cách vẽ này mình rất thích, là cách vẽ đẹp và thể hiện tính cách nhân vật kiếm hiệp rất rõ nét, chúng ta cảm nhận được sự mạnh mẽ của các nhân vật nam, nhu mì của nhân vật nữ. 

Tạo hình này mình luôn thấy nhân vật nam nào cũng đẹp trai, nhân vật nữ nào cũng xinh gái, kiểu giống như chọn diễn viên để diễn 1 bộ phim ấy, đã là diễn viên thì phân lớn là nhan sắc tuyệt hảo rồi, đằng này còn được tạo hình bằng trí tưởng tượng thì độ tuyệt hảo lên tới 1 đăng cấp khác rồi.

Cốt truyện của truyện này mình nghĩ là đa số các bạn mê kiếm hiệp, tiên hiệp đều sẽ rất thích, nếu các bạn chưa đọc thì hãy tranh thủ đọc để cảm nhận đi nhé.

Các bạn nên đọc truyện tranh trước, sau khi hết truyện tranh mà vẫn còn đam mê thì hãy bắt đầu vào đọc truyện chữ, mà mình nghĩ đọc xong truyện tranh các bạn sẽ đọc truyện chữ thôi, vì nó ly kỳ, cuốn hút lắm, các bạn khó mà cưỡng lại được đấy, mình dặn trước rồi đó.

Nhận xét về ngoại hình nhân vật nam chính: Nét tính cách trẻ con, rất tinh nghịch, luôn tìm tòi phá phách và thử thách bản thân mình. Đây là mẫu hình mình rất ưu thích, luôn suy nghĩ tích cực, gặp nhiều biến cố nhưng rất mạnh mẽ để vượt qua, luôn tạo ra kỳ tích, đúng là 1 tính cách tuyệt vời và quá hoàn hảo.

Nhân vật ấn tượng: Mình thì rất ấn tượng đối với nhân vật Hoa Thiên Mệnh, tên nghe rất ngầu, tạo hình thì rất có phong cách, điềm đạm và năng lực thì sâu không thấy đáy, chỉ là thua nhân vật chính La Chinh mà thôi. Về sau nhân vật này cũng là 1 trong nhân vật đi tới cuối truyện, chỉ là không được miêu tả và theo dõi sát sao thôi, chứ là người tạo kỳ tích rất nhiều, chỉ sau La Chinh mà thôi.

Ninh Vũ Điệp - Vợ La Chinh

Nhân vật gần chính - Hoa Thiên Mệnh

Nhân vật gần chính - Hoa Thiên Mệnh

3. Đánh giá về truyện chữ Bách Luyện Thành Thần

Nhận xét về lối hành văn: Kiểu dịch ở truyện chữ đa số mọi người mới làm quen sẽ rất khó đọc được, bởi vì đây là truyện dịch từ bản tiếng nước ngoài, mà bởi vì là dịch free nên dịch rất giống với google, chưa chuyển về lối hành văn như của người Việt Nam. Khi mới bắt đầu các bạn sẽ cực kỳ khó đọc và dễ dàng từ bỏ nó, thậm chí nhiều người còn đọc không hiểu nữa cơ.

Vấn đề thường thấy về sự khác biệt giữa truyện chữ và truyện tranh của tất cả các loại truyện đó là truyện tranh thì luôn được rút gọn lại so với truyện chữ rất là nhiều, đặt biệt là phần nội tâm nhân vật, không thể nào thể hiện dong dài, đầy đủ như trong truyện chữ được, bởi vì nhiều chữ quá truyện tranh sẽ trở nên nhàm chán, không thu hút được người xem.

Nếu có thời gian thì đọc truyện chữ sẽ đầy đủ và gần với bản gốc nhất nha các bạn, với lại truyện tranh thì mới tới tầm gần chương 600 thôi, còn truyện chữ thì đã full bộ rồi, nên cũng sẽ không bị gián đoạn như truyện tranh.

Vài yếu tố bị cắt ngắn có thể kể đến giữa truyện tranh với truyện chữ như:

- Tô Linh Vận trong truyện tranh thì vẫn ở lại Thanh Vân Tông để đào tạo lớp trẻ sau này, việc làm này làm cô cảm thấy ý nghĩa hơn là làm công chúa trong vương triều. Còn trong truyện chữ thì Tô Linh Vận là 1 trong những người vợ của La Chinh, về sau cô ấy sẽ về trong tiên phủ ở.

- Các diễn biến, chi tiết nhỏ thì cắt bớt 1 chút, mỗi thứ 1 chút để phù hợp với truyện tranh hơn.

 

4. Các cảnh giới tu luyện trong Bách Luyện Thành Thần

Đại Thế Giới Tu Luyện Pháp:

Hệ Thống Chân Nguyên:

1. Thân Thể Cảnh: Luyện Bì --- Luyện Nhục --- Luyện Cốt --- Luyện Tạng --- Luyện Tủy

1.1 -Bán Bộ Tiên Thiên

2.0 Tiên Thiên Bí Cảnh ( Tiên Thiên Sinh Linh ): Nhất Trọng ----> Thập Trọng

3.0 Chiếu Thần Cảnh: Nhất Trọng ----> Thập Trọng

4.0 Thần Đan Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ

5.0 Hư Kiếp Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu kỳ

6.0 Sinh Tử Cảnh: Nhất Trọng ----> Thập Trọng

7.0 Hóa Thần Tam Biến:

  7.1 Thần Hải Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ

  7.2 Thần Cực Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ

  7.3 Thần Biến Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ --- Đỉnh Cao

8.0 Giới Chủ Cảnh: Bình Thường - Đại Giới Chủ 

  8.1 Thiên Tôn: Hạ Vị --- Trung Vị --- Thượng Vị

9.0 Chân Thần Cảnh: Hạ Vị --- Trung Vị --- Thượng Vị --- Đại Viên Mãn ----> Á Thánh

  9.1 Thánh Nhân

  9.2 Chân Ý Chi Hải: Nhất Đoạn Tuyến ----> Cửu Đoạn Tuyến

10.0 Bỉ Ngạn Cảnh ( Linh Hồn Nhập Bỉ Ngạn ):

  10.1 Sắc Giới: Nhất Trọng Thiên ----> Thập Tam Trọng Thiên

  10.2 Dục Giới: Thập Tứ Trọng Thiên ----> Tam Thập Nhị Trọng Thiên

  10.3 Tam Thập Tam Trọng Thiên

Thông thường ở Mẫu thế giới không được tu luyện thân thể nên không xuất hiện cấp cường giả nào trên bậc này, chỉ có những bất hủ cảnh của ngày xưa thì mới được ở cấp độ này, về sau có La Chinh cũng nhập bất hủ cảnh ở cấp độ huyết mạch khởi nguyên cao nhất thiên hạ, chưa từng ai có thể vượt qua.

11. Bất hủ cảnh: Bất hủ cảnh điều kiện đạt được phải bao gồm: Thân thể phải trải qua kiếp cốt chi địa + linh hồn phải qua hồn nguyên cảnh ở bỉ ngạn nhị thập cửu trọng.

Bất hủ cảnh sẽ được phân chi theo theo thần huyết, mỗi cấp độ thần huyết khác nhau sẽ được một sức mạnh riêng, kích phát được uy lực cũng chêch lệch nhau rất lớn.

- Cấp huyết mạch nguyên

- Cấp huyết mạch bổn nguyên

- Cấp huyết mạch khởi nguyên

Hệ Thống Luyện Thể:

1.0 Thân Thể Cảnh: Luyện Bì --- Luyện Nhục --- Luyện Cốt --- Luyện Tạng --- Luyện Tủy

2.0 Rèn Khiếu Huyệt: 1 Khiếu Huyệt ----> 108 Khiếu Huyệt

3.0 Đạo Đài Bát Trọng: Bách Hội Đài --> Thần Môn Đài --> Phong Môn Đài --> Khí Hải Đài --> Thanh Linh Đài --> Chiếu Hải Đài --> Sinh Đài --> Tử Đài

4.0 Bệ Thần Cửu Tinh: Nhất Tinh ----> Cửu Tinh

  4.1 Cửu Tinh Dung Thể Nội 

5.0 Hồn Nguyên Tái Tạo ( Yêu cầu: Bỉ Ngạn Cảnh ):

  5.1 Bán Bộ Hồn Nguyên

  5.2 Hồn Nguyên Cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ

Cảnh Giới Linh Hồn:

1.0 Linh Hồn

2.0 Chiến Hồn Cảnh

3.0 Bích Hồn Cảnh ( Bích Ngọc Chiến Hồn )

4.0 Ngân Hồn Cảnh ( Bạch Ngân Chiến Hồn )

5.0 Hoàng Kim Chiến Hồn

6.0 Chân Thần Chi Hồn

7.0 Dương Hồn Cảnh (Linh Hồn Viên Mãn )

8.0 Điện Hồn Cảnh ( Dương Hồn Nhập Điện )

9.0 Hồn nguyên cảnh: Sơ Kỳ --- Trung Kỳ --- Hậu Kỳ

Cổ Thần Tu Luyện Pháp ( Cổ Luyện Thể ):

1.0 Hoang Thần Cảnh: Hạ Vị --- Trung Vị --- Thượng Vị

   1.1 Chân Ý Chi Hải ( Độ Thân Thể ): Nhất Đoạn Tuyến ----> Cửu Đoạn Tuyến

2.0 Bỉ Ngạn Cảnh ( Thân Thể Nhập Bỉ Ngạn ):

   2.1 Sắc Giới: Nhất Trọng Thiên ----> Thập Tam Trọng Thiên

   2.2 Dục Giới: Thập Tứ Trọng Thiên ----> Tam Thập Nhị Trọng Thiên

   2.3 Tam Thập Tam Trọng Thiên

 

5. Đánh giá về nhân vật chính - La Chinh trong truyện Bách Luyện Thành Thần

Đây là nhân vật chính trong truyện - Là nhân vật dự đoán sẽ tu luyện liên tục từ đầu truyện cho đến cuối truyện và sẽ vượt lên tất cả trở thành đỉnh cao của võ học.

Với thiên phú đỉnh cao của mình - La Chinh sẽ và gần như hấp thu toàn bộ cơ duyên, võ học của nhân loại và liên tục tạo ra kỳ tích lội ngược dòng để chiến thắng số phận, cứu giúp mọi người xung quanh.

Tính cách: Mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh - tính cách nhân vật này tuyệt đối hoàn hảo.

Ngoại hình: đẹp trai, có nhiều nét thu hấp - minh chứng là có thể thu hút rất nhiều mỹ nhân thuộc top trong truyện, main mà đương nhiên người đẹp phải gục ngã hết rồi.

Cơ duyên: Đỉnh của đỉnh, là con cưng của tác giả mà, không đỉnh mới lạ.

Nhân vật này rất phù hợp cho những ai thích kiểu truyện anh hùng của mình cứ mạnh dần lên, với một tốc độ khủng khiếp, tới khi đạt max level cũng là hết truyện, đương nhiên sẽ gặp nhiều vấn đề nan giải, nhưng nhân vật chính luôn hướng tới phía trước và vượt qua tất cả, tạo một hình tượng anh hùng cực kỳ mạnh mẽ trong lòng của người đọc. Cơ duyên phải nói là tỷ tỷ năm mới có một nên mới viết lên được 1 câu chuyện dài và đặc sắc như vậy. 

Nhân vật này vượt hết đỉnh phong này tới đỉnh phong khác, cái hay của truyện đó chính là không bao giờ hết các đỉnh phong, vượt qua cực nhanh, cực mạnh mẽ nhưng đỉnh phong thì vô cùng vô tận, cứ phát triển mãi mãi, cảm giác rất là phê, main của mình cứ phát triển hoài không có hồi kết, sức mạnh là vô cùng vô tận, sáng tạo cả thế giới, cả vũ trụ, tất cả những gì mà có thể nhận thức được.

Có 1 vài ý kiến cho rằng sự phát triển của LC là không hợp lý, từ cơ duyên mới xảo hợp thành 1 thiên tài, hoàn toàn không phù hợp với thực lực và từng bước tiến lên nên không đáng được trân trọng - điều này thì không sai, nhưng không phải là bộ truyện Bách Luyện Thành Thần nữa rồi, ở đây là thế giới nó như thế, nó mặc định thế, không thể thay đổi hay chối bỏ được - giống như câu "Thanh Sơn Bất Cải, Lục Thủy Trường Lưu" ấy - mọi việc nó như thế, diễn ra như thế, chúng ta chỉ là 1 viewer mà thôi, chỉ có thể xem cảm nhận chứ không thể thay đổi kịch bản hay tác động tới ngọn cây, cộng cỏ trong truyện được. Chúng ta chỉ là người qua đường, nếu muốn cảm được ý niệm, chấp niệm của tác giả thì phải hòa vào những giả thiết, mô típ của tác giả đề ra vô điều kiện thì mới có thể sống và hòa vào đó, để cảm nhận sâu sắc nhất ý của tác giả (đôi khi có thể là sâu hơn cả tác giả ấy chứ [ a phóng] ).

 

6. Các nhân Vật chính trong truyện 

Mình sẽ tóm lượt các nhân vật chính trong truyện theo từng giai đoạn để dễ thống kê, vì truyện rất là dài nên mỗi giai đoạn sẽ gắn với một số nhân vật nhất định.

Giao đoạn ở Thanh Vân Tông

Nhân vật: La Chinh, Tô Linh Vận, La Yên, Vân Lạc

Tô Linh Vận đạo sư

Tô Linh Vận đạo sư

La Yên

La Yên

Vân lạc

Vân lạc 

Giai đoạn ở Vân Điện

Nhân vật: La Chinh, Ninh Vũ Điệp, La Niệm, Khê Ấu Cầm, Huân, Hoa Thiên Mệnh, Vân Lạc, 

Ninh Vũ Điệp - Điện chủ Vân Điện

Bách Lý Hồng Phong

Bách Lý Hồng Phong

Huân - kiếm linh

Huân - kiếm linh

Giai đoạn ở Thượng giới (10 vạn đại giới)

Nhân vật: 

Người dẫn lối: Vân Lạc

Đồng môn cũ: Hoa Thiên Mệnh

Giai đoạn ở Thần Vực

Nhân vật:

Sư phụ Cố Bắc

Tình nhân của sư phụ: Thi Tiểu Xảo 

Sư hynh: Tịnh Phong

Giai đoạn ở Hoang Thần chi địa

Nhân vật: Minh Vi, Phục Hy

Giai đoạn ở Mẫu Thế Giới

Nhân vật: 

Bạn đồng hành: Lăng Sương - cháu của Anh Lão, Phượng Ca - con của Kiếm Hoàng và Diễm Phi

Giai đoạn ở Thủy Sinh Chi địa La Chinh

Gia đình: La Chinh, La Yên, La Tiêu, Lê Thu Thủy, Khê Ấu Cầm....

Nhân linh: Tiết trưởng lão, Khổ thụ đại nhân, Ngọc Chích, Lăng Sương

Bất hủ cảnh nhân loại: Nữ Oa, Phục Hy, Kiếm Hoàng, Thắng Vương...

 

7. Nhận xét các nhân vật chính trong truyện

Nhân vật số 1: Tà Thần (nội thể sinh linh của La Chinh)

Nhân vật này là 1 bản sao của La Chinh, luận về thiên phú gọi là kinh người, không hề thua kém La Chinh, thêm 1 phần nữa là khả năng tập trung cao, luôn có tâm niệm hướng tới võ học, cho nên dù cơ duyên không bằng nhân vật chính nhưng từ năng lực thực sự của mình, sự cố gắng của mình vẫn có thể nắm giữ lực lượng gọi là bậc nhất trong truyện này. Có thể nói Tà Thần là nhân vật mạnh mẽ nhất trong truyện, một trong 2 nhân vật cấp bậc sức mạnh đạt ở 13 ô thế giới, ngang ngửa với La Chinh.

Nhận xét cá nhân: Đây là nhân vật mang lại sức mạnh của ý chí nhất trong truyện, với ý chí không bao giờ khuất phục đã dần đi tới đỉnh cao của sức mạnh, đạt hết tất cả các mốc đỉnh cao về sức mạnh của toàn bộ thể giới từ thâm không cho đến hỗn độn. Tương tự như nhân vật chính, nhân vật này là 1 nữa của nhân vật chính, là mặt trái của nhân vật chính, nên cuối cùng La Chinh cũng không thể thắng được Tà Thần, nhưng vì là cơ duyên, là sáng tạo giả, là người tạo ra Tà Thần nên cuối cùng vẫn có thể dung hợp được Tà Thần.

Tà Thần là nhân vật duy nhất có thể dung hợp hoàn mỹ tam thiên thần đạo - rồi từ đó nghiên cứu ra tất cả các năng lực lượng lượng, vận hành của cả vũ trụ này.

Tà Thần là nhân vật duy nhất chưa bao giờ biết sợ, luôn tiến tới phía trước, điên cuồng và cực kỳ thông mình, vượt trội hơn hẳn cả nhân vật chính của chúng ta.

Tà Thần là mặt khác của La Chinh, cũng giống như Ác và Từ, tuy hai nhưng là 1.

Tà Thần làm mình liên tưởng tới quỷ lệ trong Tru Tiên - cũng là một sơ ri có tên Thanh Vân Tông.

Đương nhiên đây là ý kiến cá nhân của 1 người đọc thôi, còn việc nhìn nhận của mỗi người sẽ khác nhau, nếu thực sự các bạn không thích thể loại này và cảm thấy không phù hợp thì không thể chém tới chương cuối cùng được. Điều mình nói ở đây có thể là hợp với 1 số người và hoàn toàn không hợp ý kiến đại đa số mọi người, vì nhân vật phản diện thì không được ưa thích, trừ phi nó rất giống với họ mà thôi (a phóng).

tà thần - bách luyện thành thần

Tà thần là nhân vật phản diện cực kỳ mạnh mẽ

Nhân vật số 2: Hoa Thiên Mệnh

Nhân vật này mình gọi là siêu vai phụ nhé, gọi như vậy vì mình thấy bạn ấy sinh ra như 1 các ca đơ chuyên phục vụ cho main vậy đó, lúc cần thì phải hy sinh, phải lót đường cho main trở nên lớn mạnh hơn, mà đã lót cho main thì trang bị cũng phải đủ vốn để làm việc đó mới được, như các bạn thấy đó, kiếm của Siu vơ còn cầm được trong tay ấy chớ.

[ Hoa Thiên Mệnh = Nở ra đã nhận thấy 1 cái mệnh của trời, đó là Cascadeur cho nhân vật chính ]

Nhân vật này được tạo ra cũng đồng dạng như La Chinh vậy, cũng được sắp đặt để được tiếp cận main, đồng hành cùng main - thân thế rất là thần thần bí bí, không có mẫu thân, chỉ có 1 người cha vất vưởng nhưng mang trong lòng chấp niệm hướng cho HTM đi đúng con đường mà La Tiêu mong muốn, sau khi Hoa Thiên Mệnh đã tới được ải thì y như là ông ta cũng hoàn thành nhiệm vụ và tiêu thất.

Ở Thần Vực tới lúc cần cũng phải làm vật hy sinh cho La Chinh, sau đó mới được phục sinh lại nhờ vào mẹ của La Chinh, kể từ đó anh mới thoát được kiếp siêu vai phụ.

Nhân vật này làm mình liên tưởng tới gia tộc Ackerman trong truyện attack Titan - một gia tộc mạnh mẽ nhưng chỉ sống với mục đích duy nhất là phục vụ cho một đối tượng, một gia tộc nào đó - có thể ai đó nghĩ đó là cuộc sống nô lệ, là sự phụ thuộc, là osin vĩnh cửu - nhưng ai biết trong lòng của họ cảm thấy rất vinh hạnh cho điều này, họ số vì điều đó, chết vì điều đó, nếu không làm được điều đó họ xin làm hạt cát, hạt bụi hoặc không là gì cả trong cả vũ trụ này.

Đôi khi trên đời này mọi thứ chỉ là 1 luồng ý thức, sống dai, mạnh mẽ, giàu có, quyền lực... nhưng không đúng như ý nguyện của mình thì chẳng có ý nghĩa gì để tồn tại cả, có thể ai đó thần tượng, đánh giá cao 1 nhân vật toàn diện, hoàn hảo nhưng các bạn có biết rằng không phải ai cũng thế, không phải ai cũng muốn có mọi thứ, tất cả giất mơ đều được thực hiện - đây là nhân vật Hoa Thiên Mệnh của chúng ta.

Các bạn nghĩ họ là gia súc ư, là một cỗ máy ư, đúng rồi đó - có điều nhân vật chính chỉ có 1, và để làm người phụ ta như này thì đại đa số vẫn chưa đủ tư cách nhé (a há). Cuộc sống ai chẳng muốn làm chủ 1 công ty lớn, thậm chí làm thư ký cho tổng giám đốc cũng được, mà thực tế thì sao? haizz khó khăn lắm... 

Chỉ có thể gọi là ĐM (định mệnh) - không có quyền lựa chọn

 

 

[Còn đang update ... ]

 

Note: Đây là ý kiến cá nhân nên mình sẽ không phản hồi bất kỳ ý kiến nào của các bạn nhé, tránh mất hòa khí khi quan điểm trái ngược nhau.