3 Bước xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

  • 05/03/2022
  • 1047

Mục đích của việc xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp là để xây dựng nét văn hóa riêng cho công ty, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự khác biệt trước đối thủ cạnh tranh.

Trên thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để xây dựng hình ảnh công ty thành công thì doanh nghiệp cần phải có: Logo, câu slogan, áo đồng phục, bao bì, website,... để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty. Do vậy để làm bộ nhận diện thương hiệu của bạn đạt hiệu quả tối ta, Song Phú xin mời quý đọc giả xem qua các bước xây dựng được đồng bộ như sau:

Tóm tắt:
1. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp
2. Đảm bảo nguyên tắc 3C 
3. Sự thật và thực lực

1. Xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp

Trong xã hội ngày nay, các doanh nghiệp chỉ chỉ được đánh giá qua chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà còn phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh. Từ các mảnh ghép phi thường đó, những hành vi cần lưu tâm trong cuộc sống sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.

- Ví dụ: Thương hiệu cà phê Trung Nguyên, là thương hiệu cà phê Việt vươn tầm thế giới, để có được thương hiệu lớn mạnh như hiện nay, chính giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã vạch ra lộ trình phát triển vươn tầm thế giới của thương hiệu ngay từ đầu và luôn sẵn sàn giúp đỡ các bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh, đồng thời trong kinh doanh ông luôn làm việc tận tình và nói không với hàng kém chất lượng.

2. Đảm bảo nguyên tắc 3C trong xây dựng thương hiệu

Làm truyền thông cho các thương hiệu của doanh nghiệp cần đảm bảo nguyên tắc 3C: Rõ ràng (Clarity), nhất quán (Consistency) và kiên trì (Constancy).

- Tính rõ ràng luôn là đặc điểm của một thương hiệu mạnh. Chiến lược rõ ràng, mục tiêu cụ thể là những nhân tố quan trọng trả lời cho câu hỏi "làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh", điều này làm bật lên các thế mạnh và nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Và quan trọng hơn hết phải xác định được những giá trị của mình có gì khác với những đối thủ.

- Tính nhất quán trong xây dựng hình ảnh công ty là thương hiệu cần cho sự thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Quả nhiên, khi khách hàng tìm được cho mình thương hiệu thống nhất và đáng tin cậy thì sẽ không dễ bị lung lay bởi các đối thủ cạnh tranh.

- Tính kiên trì: Một thương hiệu có tần xuất quan tâm đến khách hàng qua các các dịch vụ, quảng cáo hợp lý … Tất cả sẽ có tín hiệu từ khách hàng ,cho dù thông điệp sản phẩm đã rõ ràng và nhất quán nhưng không liên tục xuất hiện và kiên trì tồn tại thì thương hiệu đó sẽ nhanh chóng bị trôi vào quên lãng. Cần thiết cho việc làm mới và ra mắt thường xuyên.

3. Sự thật và thực lực

Chiến lược xây dựng thương hiệu tốt rất cần sự nhìn nhận từ phía khách hàng và xã hội, thể hiện rõ nét ba yếu tố: năng lực, cá tính và sự đóng góp cho xã hội. Điều tối thiểu là yếu tố trung thực và thực sự có thực lực, nhờ đó niềm tin được nhân đôi và đầy thiện cảm từ khách hàng.

Để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không phải là chuyện sớm chiều mà cần phải có thời gian, bền bỉ, tận tụy. Sự cộng hưởng của các mối tương quan bên ngoài, nhờ đó giá trị tạo nên một thương hiệu lớn được hơn gấp bội phần.

Song phú luôn đem lại sự hoàn hảo trong việc xây dựng và thiết kế bộ đồng phục công ty chuyên nghiệp, nếu như doanh nghiệp của bạn cần thiết kế bộ đồng phục để xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để theo dõi những bài viết mới nhất.