Điểm mặt các loại logo Adidas từ trước đến nay

  • 27/09/2022
  • 1625

Hiện nay, có rất nhiều mẫu logo Adidas và mang những ý nghĩa khác nhau. Cùng điểm mặt các loại logo Adidas từ trước đến nay ngay sau đây nhé.

Adidas là một trong những thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Nếu như bạn là một fan hâm mộ và dõi theo thương hiệu này chắc hẳn đã từng nhìn thấy nhiều mẫu thiết kế logo Adidas với nhiều kiểu dáng khác nhau như: logo 3 sọc, logo tam giác 3 sọc, logo cỏ ba lá, logo hình tròn. Hãy cùng đồng phục Song phú tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những mẫu thiết kế logo Adidas ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa các loại logo
   2.1 Logo 3 sọc
   2.2 Logo cỏ 3 lá
   2.3 Logo tam giác 3 sọc
   2.4 Logo hình tròn

1. Giới thiệu

Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức, chuyên sản xuất giầy, quần áo và phụ kiện thể thao trên toàn thế giới. Adidas còn được biết đến là nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất Châu Âu và đứng thứ hai thế giới về doanh thu 19,29 tỷ đô năm 2016. 

Thương hiệu Adidas được đặt tên theo người sáng lập là Adi (Adolf) và  DAS (Dassler), năm 1948. Dassler đã sản xuất giày từ năm 1920 tại Herzogenaurach, gần Nürnberg, với sự giúp đỡ của người anh trai Rudolf Dassler, người mà sau đó đã thành lập công ty giày Puma.

- Sản phẩm của Adidas không những nổi tiếng về chất lượng mà còn kiểu dáng rất thời thượng, luôn cập nhập xu hướng mới nhất của Adidas đã khiến cho giới trẻ cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, trên thị trường quần áo thể thao vẫn không ngừng cạnh tranh và Adidas vẫn luôn cập nhập những sản phẩm mới để không thu kém với các đối thủ của mình như: Nike, Puma, Reebok,...

Các mẫu logo Adidas
Các mẫu logo Adidas

2. Ý nghĩa các loại logo Adidas hiện nay

Nhắc đến thương hiệu Adidas điểm đáng ghi nhớ nhất đó chính là logo. Có rất nhiều mẫu thiết kế logo Adidas ra đời và mang theo những ý nghĩa khác nhau. Dù bất kỳ mẫu thiết kế logo nào thì cho đến nay, Adidas vẫn thành công trong việc thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. 

2.1 Logo Adidas 3 sọc

logo adidas 3 sọc

 

Kể từ khi ra mắt thương hiệu Adidas, các nhà điều hành tập đoàn luôn băn khoăn không biết nên chọn logo nào làm biểu tượng chính cho mình. Đến tận năm 2005, tập đoàn mới quyết đinh lấy biểu tượng đơn giản nhất là 3 sọc ngang nằm cạnh chữ adidas làm logo chính thức.

- Ý tưởng thiết kế logo 3 sọc bất nguồn từ việc thiết kế đôi giày của anh em nhà Dassler. Ban đầu, 3 sọc này được may lên các bộ phận của đôi giày để giúp chúng có khả năng bám dính và dễ ổn định hơn khi di chuyển nhanh. Nhưng dần về sau chi tiết này được phát triển thành 3 sọc trang trí và trở thành biểu tượng đặc trưng của thương hiệu Adidas.

2.2 Logo Adidas cỏ 3 lá

logo adidas cỏ 3 lá

Xem thêm: Tải logo Adidas 3 lá Vector PDF PNG mới nhất

Cũng là một dạng logo khác của Adidas mà chúng ta vẫn thường thấy. Cỏ 3 lá được lấy làm biểu tượng chính cho logo và được biết đến với cái tên là “Trefoil logo” hay “adidas Originals” - Ở đây Trefoil còn có nghĩa là 3 lá – được sáng tạo ra vào năm 1971.

Adidas đã quyết định sử dụng logo này nhằm mục đích trang trí, tạo phong cách thời trang cho sản phẩm hơn là mục đích thể thao. Ngoài ra, mẫu thiết kế logo cỏ 3 lá này cũng được công nhận mang đến cảm giác “old-school”, retro với nét độc đáo riêng biệt, đặc biệt được các bạn trẻ trong giới sneaker yêu thích.

2.3 Logo Adidas tam giác 3 sọc

logo adidas tam giác 3 sọc

Đây là loại logo Adidas được sử dụng phổ biến nhất, ra đời năm 1991. Nó được gọi là adidas Performance (nhằm chỉ đến sự vận động của thể thao). Logo này thường xuất hiện trên những sản phẩm giày thể thao và các sản phẩm liên quan đến thể thao như: Túi, balo, quần áo,... Ngoài ra, logo Adidas hình tam giác này cũng thương xuất hiện trên quần áo thể thao được hãng tài trợ.

- Logo hình tam giác 3 sọc của Adidas được thiết kế nghiêng một góc 30 độ. Các nhà thiết kế cho biết, ba sọc này tượng trưng cho những ngọn núi, với núi sau luôn cao hơn núi trước nhằm ám chỉ các thử thách phải vượt qua.

2.4 Logo Adidas hình tròn

logo adidas hình tròn

Đây là mẫu logo ít được người tiêu dùng biết đến nhất. Nó vẫn có 3 sọc đăng trưng nhưng được biến tấu thành một hình tròn. Logo ra đời nhằm đại diện cho các sản phẩm mang đặc tính adidas Style, và đây cũng là một trong những phân khúc được adidas đầu tư trên thị trường giày thể thao.

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa các loại logo Adidas trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.