Khám phá ý nghĩa logo bệnh viện Thu Cúc (TCI) mới nhất

  • 16/09/2022
  • 91

Nhìn từ tổng thể logo bệnh viện Thu Cúc (TCI) được tạo thành từ 3 chữ TCI - Tên viết tắt Thu Cúc International được cách điệu đơn giản và hiện đại. 

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc (nay là Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI) đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của người dân Thủ Đô và các tỉnh thành lân cận. Bằng chứng là danh hiệu top 3 bệnh viện tư nhân và top 5 bệnh viện tốt nhất toàn Hà Nội. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm ý nghĩa logo bệnh viện Thu Cúc (TCI) ngay sau đây nhé.

Bệnh viện Thu Cúc thay đổi logo mới
Bệnh viện Thu Cúc thay đổi logo mới

1. Giới thiệu

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc được thành lập từ tháng 8 năm 2011, thuộc tập đoàn Zinnia Corp. Đây là một bệnh viện tư nhân được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

- Bệnh viện có tổng diện tích khoảng 5.500m2 cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ ý bác sĩ tài giỏi giàu y đức. Không những vậy, bệnh viện Thu Cúc còn là đơn vị tiên phong hợp tác quốc tế với các bệnh viện lớn tại Singapore, Cuba,...

2. Bệnh viện Thu Cúc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới

Được biết, ngày 23/9/2020, Hệ thống Y tế Thu Cúc (gọi tắt là TCI, hiện nay gồm Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc và Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc) chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và logo mới để phù hợp với chiến lược phát triển trong tương lai.

Kế hoạch thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đã được bắt đầu từ năm 2018 sau khi thương hiệu Thu Cúc tách 2 lĩnh vực hoạt động chính là: y tế khám chữa bệnh và thẩm mỹ thành hai công ty hoạt động độc lập riêng biệt. Trong đó:

+ Các bệnh viện đa khoa và phòng khám đa khoa (nay gọi tắt là TCI) hoạt động trong lĩnh vực y tế tư nhân.

+ Công ty CP thẩm mỹ Thu Cúc bao gồm: các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ (Thucuc mega beauty Center), các phòng khám da liễu công nghệ cao (Thucuc Clinics), hoạt động về lĩnh vực làm đẹp.

3. Ý nghĩa logo bệnh viện Thu Cúc là gì?

Mẫu thiết kế logo bệnh viện Thu Cúc được tạo thành từ 3 chữ TCI, trong đó chữ TC - là tên viết tắt của Thu Cúc thể hiện tính kế thừa nhận diện trước đây, còn I là chữ viết tắt của International thể hiện định hướng phát triển của thương hiệu trong thời gian tới. 

- Điểm nổi bật trong logo Thu Cúc là hình tròn màu cam nằm bên trong chữ C, đây được xem là điểm hội tụ của sứ mệnh, lịch sử và tầm nhìn thương hiệu. Tính trọn vẹn: Hình tròn trong Logo TCI là một vòng khép kín liền mạch nói lên tính trọn vẹn trong sứ mệnh của TCI đối với con người, như nhắc lại lời cam kết trong slogan “Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn!”. 

- Yếu tố lịch sử: Hình tròn chứa khuôn mặt cô gái của Thu Cúc trước đây là nhận diện quen thuộc trong hành trình 24 năm phát triển như một giá trị cốt lõi sẽ được tiếp tục duy trì. Đây là sự khẳng định nền tảng giá trị của thương hiệu có bề dày lịch sử hơn 2 thập kỷ, có vị thế trên thị trường và trong tâm trí khách hàng.

- Tầm nhìn thương hiệu: Yếu tố toàn cầu hóa được thể hiện trong hình tròn màu cam qua hình dáng tròn của quả địa cầu. Màu xanh đã được chuyển sang màu cam để thể hiện nội lực, năng lượng và sự khát khao vươn tầm của Thu Cúc trong cộng đồng quốc tế. Thể hiện một thương hiệu y khoa luôn sẵn sàng kết nối và ứng dụng những tinh hoa y học trên thế giới trong chăm sóc sức khỏe cho người Việt.

- Màu sắc thương hiệu chủ đạo trong nhận diện của Hệ thống Y tế Thu Cúc có thể dễ dàng nhận ra là màu xanh – màu của sự sống, sự an toàn, màu của thiên nhiên, biểu tượng của sự tăng trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, Logo TCI  sử dụng thêm màu cam – màu sắc của sự tươi mới, hiện đại và đầy năng lượng.

mẫu thiết kế logo bệnh viện thu cúc mới
Tải file thiết kế logo bệnh viện Thu Cúc (TCI) mới nhất, định dạng Vector, PNG, Corel, EPS

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo bệnh viện Thu Cúc trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.