Tìm hiểu ý nghĩa ẩn chứa bên trong logo huyện Bình Lục, Hà Nam

  • 24/06/2022
  • 1074

Điểm nổi bật trong logo huyện Bình Lục là biểu tượng khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Cát Tường, ngay khu đất Bác Hồ từng đứng nói chuyện với bà con nơi đây.

Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu đời, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có bề dày truyền thống văn hiến, cách mạng, là quê hương của rất nhiều anh hùng hào kiệt, doanh nhân văn hóa, chiến sĩ cách mạng kiên trung. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về ý nghĩa logo huyện Bình Lục, Hà Nam ngay sau đây nhé.

Logo huyện Bình Lục

Logo huyện Bình Lục, Hà Nam - Tác giả: Cù Hồng Sơn

1. Giới thiệu

Bình Lục là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Hà Nam, thuộc đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm cách thành thủ đô Hà Nội khoản 67 km, cách thành phố Phủ Lý 10km. Có vị trí địa lý phía đông giáp huyện Lý Nhân và huyện Mỹ Lộc(Nam Định), phía tây giáp huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý, phía nam giáp huyện Vụ Bản và huyên Ý Yên(Nam Định), phía bắc giáp thị xã Duy Tiên với ranh giới là sông Châu Giang.

Trong những năm gần đây, huyện Bình Lục đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, với việc thực hiện chiến lược: đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Với tất cả những lợi thế đó, Bình Lục hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài tỉnh, đáp ứng cả nhu cầu du lịch tâm linh và sinh thái của nhân dân.​

2. Ý nghĩa logo huyện Bình Lục

Nhìn từ tổng thể logo huyện Bình Lục, Hà Nam thiết kế nằm bên trong đường tròn màu đỏ, tượng trưng cho sự phát triển đi lên, trường tồn, vĩnh cửu. Bên trong logo là biểu tượng đóa hoa sen, trong đó có núi Quế sông Ninh, Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Cát Tường, hoa văn trống đồng Ngọc Lũ.

- Hình tượng chim bồ câu bên trong logo thể hiện sự bình an, thịnh vượng cũng là hình ảnh đôi bàn tay hay lam hay làm, chịu thương chịu khó của người Bình Lục.

- Hình ảnh ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho ánh sáng soi đường chỉ lối của Đảng và Nhà nước ta, là sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của người Bình Lục trên bước đường phát triển, vươn lên trong tương lai.

Mẫu thiết kế logo huyện Bình Lục
Mẫu thiết kế logo huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam. Qua đó thêm yêu con người và vùng đất mơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.