Tìm hiểu ý nghĩa logo Huyện Chợ Mới, An Giang mới nhất

  • 20/06/2022
  • 1478

Điểm nổi bật trong mẫu thiết kế logo Huyện Chợ Mới, An Giang là hình Cột Cờ Dây Thép, đây là móc son chói lọi về tinh thần yêu nước của người dân nơi đây.

Huyện Chợ Mới - An Giang là một trong những nơi sở hữu nhiều khu du lịch sinh thái bật nhất Miền Tây. Với nhiều địa điểm du lịch nổi mang đậm nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước Nam Bộ. Cùng khám phá ý nghĩa logo Huyện Chợ Mới, An Giang ngay sau đây nhé.

mẫu logo chợ mới an giang

1. Giới thiệu

Chợ Mới là một trong bốn huyện cu cao của Tỉnh An Giang, thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Là Huyện có dân số đông nhất Tỉnh với nhiều tôn giáo khác nhau như: Phật Giáo, Cao Đài, Tin Lành, Thiên Chúa,... Tương truyền rằng ngày xưa có ngôi chợ cũ tên Phó Định Bài nằm ở bên kia đò Kiến An, sau này có thêm một ngôi chợ khá bề thế được xây dựng tại làng Long Điền và người dân gọi là "Chợ Mới". Ban đầu chỉ là tên ngôi chợ tại làng Long Điền, thuộc tỉnh Long Xuyên. Sau này thực dân Pháp thành lập quận và đặt tên là Quận(Huyện) Chợ Mới.

Tại huyện Chợ Mới - An Giang có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mang đậm nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến là du lịch di tích lịch sử, cù lao, làng nghề truyền thống.

2. Ý nghĩa logo Huyện Chợ Mới

Mẫu thiết kế logo Huyện Chợ mới có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự phát triển trường tồn, vĩnh cửu. Giữa trung tâm logo là hình ảnh Cột Cờ Dây Thép - Di tích lịch sử cấp quốc gia. Vào thời điểm tháng 4 năm 1930, Đặc ủy Hậu Giang đã tiến hành thành lập chi bộ Đảng Xã Long Điền, để chào mừng sự kiện này, là cờ Đảng đầu tiên được treo trên đỉnh Cột Dây Thép, đây là dấu mốc quan trọng vừa khơi dậy sự phấn khởi của nhân dân vừa khiến kẻ thù khiếp sợ.

cột cờ dây thép
Di tích lịch sử Cột Cờ Dây Thép tại Chợ Mới, An Giang

- Vòng tròn màu xanh ở giữa tượng trưng cho cánh đồng lúa trải dài bao la, mảng màu xanh dậm dưới Cột Cờ Dây Thép tượng trưng cho vườn cây, hoa màu (ý muốn nói phát triển nông nghiệp là chính). Phí dưới cùng là 2 vệt nước màu trắng tượng trưng cho vùng đất cù lao sông nước.

- Về màu sắc: Chủ đạo trong logo là màu xanh lá xanh tươi tượng trưng cho vùng đất nông nghiệp trù phú nơi đây.

logo chợ mới
Mẫu thiết kế logo Huyện Chợ Mới - An Giang

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo Huyện Chợ Mới, qua đó thêm yêu con người và vùng đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.