Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

  • 06/07/2022
  • 1017

Điểm nổi bật trong logo huyện Cồn Cỏ là biểu tượng cột cờ Cồn Cỏ cùng với lá quốc kỳ tung bay trên đầu sóng là biểu trưng cho hòa bình, độc lập tự do và khẳn định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Huyện đảo Cồn cỏ nằm cách cửa biển Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị gần 30 km, còn có tên gọi khác là hòn cỏ, hòn mê, hòn hổ, hòn gió, thảo phù,... Đảo Cồn cỏ không chỉ là đảo tiền tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia mà còn là một trong những hòn đảo đẹp nhất của miền Trung. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo huyện Cồn Cỏ ngay sau đây nhé.

Logo huyện Cồn Cỏ
Logo huyện Cồn Cỏ - Tác giả: Phạm Ngọc Thương (Tân Thạnh - Long An).

1. Giới thiệu 

Cồn cỏ là một huyện đảo thuộc vùng biển tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, cách đất liền 13 - 17 hải lý về phía đông. Đảo có diện tích 2,3 km2 với dân số khoảng 400 người. Đảo Cồn Cỏ còn có tên gọi khác là Hòn Gió, Hòn cỏ, Thảo Phù, Hòn Mệ, Con Hổ,... 

- Mặc dù diện tích đảo không lớn nhưng lại có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ các cửa ngõ phía nam Vịnh Bắc Bộ - Một trong những vịnh lớn nhất thế giới. Vị trí địa lý của đảo cũng khá thuận lợi để phát triển kinh tế, vừa gần đất liện vừa có thể phát triển kinh tế biển đảo, vừa thuận lợi cho phát triển giao thông đường biển, hoạt động du lịch. Đồng thời đảo Cồn Cỏ còn là vị trí tiền tiêu, có vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng thủ lãnh hải, lãnh thổ và phát triển kinh tế xã hội của hệ thống đảo và hải đảo Việt Nam.

2. Ý nghĩa logo huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

Mẫu thiết kế logo huyện Cồn Cỏ có bố cục hình tròn vững chắc, thể hiện sự vận động phát triển đi lên và trường tồn như những giá trị lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Nổi bật chính giữa logo là cột cờ Cồn Cỏ, được xếp vào loại lớn nhất trên các đảo ven biển Việt Nam, cùng với lá quốc kỳ tung bay trên đầu sóng, ngọn gió, là biểu tượng cho hòa bình, độc lập tự do, là sự khẳn định chủ quyền thiêng liên của tổ quốc.

- Cột cờ như là ngọn hải đăng dẫn đường chỉ lối đồng thời cũng là cánh buồm đưa huyện Cồn Cỏ vươn buồm lướt sóng vươn xa ra khắp nơi. Mặt khác, biểu trưng còn là hình tượng cánh chim bồ câu đang bay về tượng trưng cho vùng đất hòa bình, thịnh vượng, là nơi đất lành chim đậu, thu hút khách du lịch cũng như nhà đầu tư đến với Cồn Cỏ.

Mẫu thiết kế logo huyện Cồn Cỏ
Mẫu thiết kế logo huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé.