Ý nghĩa đằng sau logo huyện Đầm Hà, Quảng Ninh có gì đặc biệt?

  • 24/06/2022
  • 88

Điểm nổi bật trong logo huyện Đầm Hà là biểu tượng núi Hứa và đảo Đá Dựng. Đây là nơi hộ tụ sự da dạng sinh thái và là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện.

Huyện đầm hà là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống lâu đời, cảnh quan thiên nhiên phong phú. Huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh để khai thác và phát triển du lich. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về ý nghĩa logo huyện Đầm Hà ngay sau đây nhé.

logo huyện đầm hà
Logo huyện Đầm Hà, Quảng Ninh

1. Giới thiệu

Đầm hà là một huyện miền núi ven biển thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm trong vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông và bắc giáp huyện Hải Hà, phía tây giáp huyện Tiên Yên và huyện Bình Liêu, phía nam giám vùn biển thuộc huyện Vân Đồn. Huyện có diện tích tự nhiên 414,368 km2, dân số là 47.060 người(2019, mật độ dân số đạt 114 người/km2.

- Huyện Đầm Hà có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông, lâm, thủy, sản và du lịch cùng với cơ chế rộng mở của địa phương, Đầm Hà luôn sẵn sàn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức cá nhân tham gia đầu tư vào địa bàn.Ngoài ra, tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch. Với điều kiện cảnh quan thiên nhiên phong phú và bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

2. Ý nghĩa logo huyện Đầm Hà

Nhìn từ tổng thể logo huyện Đầm Hà thiết kế nằm trong đường tròn màu xanh lam chủ đạo, thể hiện sự đoàn kết thống nhất, mang đăc trưng của huyện vùng ven biển. Màu xanh lam trong logo thể hiện sự tin tưởng, thấu hiệu và phát triển.

- Nổi bật giữa logo là hệ thống núi đồi trên địa bàn, núi Hứa và đảo Đá Dựng được tái hiện lại tại vị trí trung tâm logo. Đây là nơi hội tụ sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái, niềm tự hào của lịch sử cách mạng, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà.

- Thác Bạch Vân, Đầm Hà động và sông Đầm Hà được cách điệu với hình dáng suối tóc người phụ nữ, để gợi nhắc về ý nghĩa câu tục ngữ "gái Đầm Hà". Ngoài ra theo triết lý ngũ hành thì thác nước mang dòng chảy vô tận, biểu đạt cho sự may mắn trường tồn.

- Cánh cò trong logo không chỉ nhắc đến địa danh rừng Cò núi Hứa mà được nâng lên thành biểu tượng cho những đức tính tốt đẹp của người dân nơi đây, đó là siêng năng, cần mẫn và luôn nuôi dưỡng khát vọng cất cánh bay xa.

Kết hợp với các họa tiết được lựa chọn công phu, bộ chữ ĐẦM HÀ trên logo được thiết kế với mục tiêu dễ ứng dụng cùng các khối đồ họa, vì vậy nét chữ đơn giản, rõ ràng, hiện đại, tạo nên sự gắn kết hài hòa của tổng thể logo.

- Theo ý kiến của các chuyên gia thiết kế, logo huyện Đầm Hà có những đường nét biểu cảm hiếm gặp nhưng dễ nhận biết. Logo sử dụng yếu tố chuyển động mang hơi thở của cuộc sống hiện tại và sự phát triển bền vững trong tương lai.

Mẫu thiết kế logo huyện Đầm Hà
Mẫu thiết kế logo huyện Đầm Hà, Tỉnh Quảng Ninh mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, mong rằng đã có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa đằng sau logo huyện Đầm Hà, qua đó thêm yêu con người và vùng đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.