Ý nghĩa logo huyện Giao Thủy - Nam Định có gì đặc biệt?

  • 12/07/2022
  • 1294

Điểm nổi bật trong logo huyện Giao Thủy, Nam Định là biểu tượng con tàu đánh cá đang ra khơi, cho chúng ta thấy Giao Thủy là vùng khai thác nguồn lợi thủy sản.

Là một huyện ven biển, Giao thủy có lợi thế rất lớn để phát triển các ngành kinh tế biển như: khai thác, công nghiệp đóng tàu, du lịch, nuôi trồng thủy sản,... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Giao Thủy và tải file thiết kế định dạng vector mới nhất ngay sau đây nhé.

Logo huyện Giao Thủy

Logo huyện Giao Thủy

1. Giới thiệu

Giao Thủy là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nam Định, Việt Nam. Huyện nằm cách thành phố Nam Định khoảng 49 km về phía đông, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 139 km, có vị trí địa lý phía đông và nam giáp Biển Đông, phía tây giáp huyện Xuân trường và huyện Hải Đậu, phía bắc giáp huyện Kiến Xương và huyện Tiền hải(tỉnh Thái Bình). Huyện có dân số là 211.800 người(theo sống kê 2019), 35% dân số theo đạo Thiên Chúa.

- Về kinh tế, huyên Giao Thủy dang chuyển dịch dần từ kinh tế nông nghiệp vốn lâu đời, sang thương mại và dịch vụ như: Phát triển ngành du lịch biển, đầu tư bảo tồn và khai thác bền vững tuyến du lịch vường quốc gia Xuân Thủy. Ngoài ra, tại Giao Thủy còn có bãi biển Quất Lâm là một trong những bãi tắm lý tưởng cho khách du lịch các tỉnh lân cận.

2. Ý nghĩa logo huyện Giao Thủy, Nam Định

Mẫu thiết kế logo huyện Giao Thủy có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự phát triển đi lên và trường tồn vĩnh cửu như những giá thị văn hóa và cảnh đẹp nơi đây. Nổi bật giữa logo là hình ảnh con tàu đánh cá đang lướt sóng ra khơi cho chúng ta thấy Giao Thủy là vùng khai thác nguồn lợi thủy sản. Sóng biển được cách điệu bằng chữ G và chữ T màu đỏ có ngôi sao vàng hàm ý ngoài đánh bắt thủy sản ngư dân nơi đây còn là lực lượng xung kích bảo vệ biển đảo quốc gia. 

Những bãi Sú, bãi Đước xanh tốt của vùng bãi bồi cửa sông Ba Lạt thuộc khu dự trữ quốc gia Xuân Thủy, màu vàng là màu của những cánh đồng Giao Thủy đang vào vụ lúa chín. Quyển sách ở trên cùng gợi cho chúng ta về một vùng đất hiếu học từ lâu đời. Những cánh hải âu đang tung cánh bay cao trên bầu trời thể hiện ước vọng làm chủ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc.

Mẫu thiết kế logo huyện Giao Thủy
Tải mẫu thiết kế logo huyện Giao Thủy Vector mới nhất

Qua bài viết chia sẻ trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau logo huyện Giao Thủy là gì, qua đó có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.