Mẫu thiết kế logo huyện Hải Hà, Tỉnh Quảng Ninh có gì đặc biệt?

  • 22/06/2022
  • 85

Điểm nổi bật trong logo huyện Hải Hà là hình tượng dãy núi Khoảng Năm Châu có núi Đục, biểu tượng cho sức mạnh và nền văn hóa đa dạng của các đân tộc nơi đây.

Mẫu thiết kế logo huyện Hải Hà đã phác họa được tiềm năng lợi thế và sự phát triển đa dạng của một huyện công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, du lịch và sự đoàn kết, thống nhất chặt chẽ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện, vì một Hải Hà phát triển ổn định và phồn vinh.

logo huyện hải hà

Logo huyện Hải Hà - Tác giả: Nguyễn Hải Ninh(Quảng Ninh).

1. Giới thiệu

Hải Hà là một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, nằm trong vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Phía đông giáp Móng Cái, phía tây giáp huyện Đầm hà và huyện Bình Liêu, phía nam giap vùng biển thuộc hai huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn, phía bắc giáp Quảng Tây(Trung Quốc). 

- Hải Hà là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong an ninh quốc phòng và được ví như là một "Quảng Ninh thu nhỏ" với nhiều tài nguyên thiên nhiên, khoán sản, có những cánh đồng trù phú, khu công nghiệp, cửa khẩu, khu du lịch sinh thái, nghỉ dương và có một nền văn hóa đặc trưng. 

- Phát huy những tiềm năng lợi thế này, Hải Hà đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một nền nông nghiệp thuần túy, Hải Hà đang chuyển mình trở thành huyện phát triển công nghiệp - dịch vụ với cơ cấu kinh tế công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp. Tăng trưởng kinh tế 20%/năm.

2. Ý nghĩa logo huyện Hải Hà 

Mẫu thiết kế logo huyện Hải Hà có bố cục hình tròn vững chắc, thể hiện sự phát triển năng động và trường tồn vĩnh cửu. Màu sắc của logo hài hòa cả về không gian và thời gian, những mảng màu thể hiện cho từng lĩnh vực cụ thể.

Hình tượng dãy núi Khoảng Năm Châu có núi Đục, biểu tượng cho sức mạnh, nền văn hóa đa dạng của các dân tộc huyện Hải Hà. Phía dưới chân núi Đục là hình ảnh nguồn tài nguyên dồi dào từ biển, những con sóng hiền hòa màu xanh nước biển gợi lên vẻ đẹp mê hoặc của khu du lịch sinh thái đảo Cái Chiên, một hòn đảo xinh đẹp của huyện. Kết hợp với chồi non của những búp chè xanh ngắt, một trong những cây trồng chủ lực kinh tế mang thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước - chè Đường Hoa. 

- Phía dưới là hình ảnh 2 chữ H lòng vào nhau - tượng trưng cho hai chữ Hải Hà thân thương với những con người hào sản, thân thiện và mến khách. Đó còn là hình ảnh một khu kinh tế cửa khẩu phát triển năng động - cửa khẩu Bắc Phong Sinh, một trong những vùng trọng điểm kinh tế biên mậu đang trên đà hợp tác phát triển mang tầm quốc tế.

- Hình ảnh bông lúa vàng tượng trưng cho nền nông nghiệp nơi đây, một trong những sản phẩm OCOP gạo Đường Hoa nổi tiếng tại Hải Hà. Song song với đó là biểu tượng bánh răng công nghiệp thể hiện nền kinh tế công nghiệp - dịch vụ hiện đại hóa.

- Tên "HUYỆN HẢI HÀ" được viết to rõ phía trên logo, bằng font chữ khỏe khắn, rõ nét có thể nhìn rõ từ xa. 

- Nhìn từ tổng thể logo huyện Hải Hà có màu xanh lá cây chủ đạo, tượng trưng cho sự xanh tươi, đổi mới, mang ý nghĩa về sự phát triển và khát vọng vươn xa. Màu xanh là còn biểu hiện cho môi trường sống thanh bình, khí hậu trong lành, nói lên ý nghĩa Hải Hà luôn chú trọng tới phát triển xanh, bền vững.

mẫu thiết kế logo huyện hải hà
Mẫu thiết kế logo huyện Hải Hà, Tỉnh Quảng Ninh

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, ta thấy được logo huyện Hải Hà là biểu trưng cho mảnh đất con người nơi đây, là biểu trưng cho sự phát triển thịnh vựng của một huyện biên giới nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.