Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An

  • 22/06/2022
  • 89

Điểm nổi bật trong logo huyện Quỳ Hợp là biểu tượng 3 ngọn núi màu đỏ giúp gợi nhớ đến "thủ phủ đá vôi đỏ" Quỳnh Hợp nổi tiếng và tài nguyên khoán sản nơi đây. 

Quỳ Hợp là một huyện thế mạnh để phát triển kinh tế khai thác khoán sản và du lịch, với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: Khe nước Lạnh, Hồ Thung May, Thác Bìa, Thác Bản Tạt,... Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Quỳ Hợp ngay sau đây nhé.

ý nghĩa logo huyện quỳ hợp
Ý nghĩa logo Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu

Quỳ Hợp là một huyện miền núi nằm phía tây tỉnh Nghê An. Đây là một huyện được UNESCO công nhận là địa danh thuộc khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An. Theo thống kê 2019, huyện có diện tích 941,28 km2, dân số 134,154 người, mật độ dân số đạt 143 người/km2.

- Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, Quỳ Hợp có điều kiện phát triển lâm nghiệp và trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày như: Chè, cà phê, cao su, mía,... Huyện cũng có tiềm năng phát triển nông nghiệp với các loại cây ngô, khoai, sắn. Đặc biệt, huyện có diện tích lúa nước nhiều hơn hẳn các huyện vùng cao khác.

- Quỳ Hợp còn có nhiều khoán sản quý như: Vàng, đá quý, thiết, ăng ti moan,... Riêng quặng thiếc có hàm lượng cao. Huyện còn có nhiều núi đã hoa cương, đá granít. Ngoài ra, suối nước khoán ở Bàn Khạng là loại nước uống có nhiều khoán chất tốt.

2. Ý nghĩa logo huyện Quỳ Hợp

Mẫu thiết kế logo huyện Quỳ Hợp có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự phát triển trường tồn vĩnh cửu như thiên nhiên nơi đây. Biểu tượng 3 ngọn núi trong logo thể hiện điều kiện tự nhiên của Quỳ Hợp, một huyện vùng núi phía tây bắc tỉnh Nghệ An với nhiều dãy núi cao, tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Màu đỏ của 3 ngọn núi giúp gợi nhớ đến "thủ phủ đá vôi đỏ" Quỳ Hợp nổi tiếng, đồng thời thể hiện Quỳ Hợp là một huyện giàu tài nguyên, khoán sản, có thế mạnh phát triển kinh tế.

- Biểu tượng con thuyền dưới đỉnh núi đại diện cho mái nhà chung của các dân tộc của huyện, chung tay xây dựng huyện Quỳ Hợp ngày càng đổi thay, khởi sắc, đưa con thuyền Quỳ Hợp lớn mạnh vươn ra biển khơi. 

- Biểu tượng quả cam trong logo thể hiện đặc sản cam Quỳ Hợp ngon nổi tiếng, là một sản phẩm thế mạnh của nền nông nghiệp của huyện. Biểu tượng hoa sen là quốc hoa, là biểu trưng chung của tỉnh Nghệ An. Logo Quỳ Hợp trong lòng hoa sen vừa thể hiện khối đoàn kết thống nhất, vừa thể hiện phẩm chất cao quý của con người nơi đây.

logo huyện quỳ hợp nghệ an

Mẫu thiết kế logo huyện Quỳ Hợp, Nghệ An mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về thông điệp ý nghĩa ẩn chứa đằng sau logo huyện Quỳ Hợp, qua đó càng thêm yêu con người và mảnh đất trù phú nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.