Logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 06/08/2022
  • 86

Mẫu thiết kế logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long được tạo thành tù hai chữ V.L - Tên viết tắt của huyện, được cách điệu thành đôi cánh chim đang bay và mang nhiều ý nghĩa.

Vũng Liêm là một huyện nằm cách thành phố Vĩnh Long 35 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 53. Huyện có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp, đồng thời là cũng là vùng sản xuất nhiều lúa gạo chất lượng cao. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Vũng Liêm ngay sau đây nhé.

Huyện Vũng Liêm

Huyện Vũng Liêm - Tác giả: hoạ sĩ Trần Nhật Nam

1. Giới thiệu

Vũng Liêm là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Vĩnh Long, thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Huyện có địa giới hành chính: Phía Đông giáp sông Cổ Chiên, ngăn cách với tỉnh Bến Tre, Phía Tây giáp huyện Trà Ôn, Phía Nam giáp huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, Phía Bắc giáp sông Mang Thít, ngăn cách với huyện Mang Thít và huyện Tam Bình. Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là     309,60 km2, có dân số là 149.371 người (theo thống kê dân số năm 2019), mật đô dân số đạt 482 người/km2.

- Về hành chính: Huyện Vũng Liêm có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vũng Liêm (huyện lỵ) và 19 xã: Hiếu Nghĩa, Hiếu Nhơn, Hiếu Phụng, Hiếu Thành, Hiếu Thuận, Quới An, Quới Thiện, Tân An Luông, Tân Quới Trung, Thanh Bình, Trung An, Trung Chánh, Trung Hiệp, Trung Hiếu, Trung Ngãi, Trung Nghĩa, Trung Thành, Trung Thành Đông, Trung Thành Tây.

- Về kinh tế: Là một vùng đồng bằng duyên hải, Huyện Vũng Liên có điều kiện thuận để phát triển kinh tế nông nghiệp. Huyện được xem là vùng sản xuất nhiều lúa gạo phẩm chất cao và gạo đặc sản. Huyện có 2 xã cù lao chuyên trồng cây ăn quả với nhiều loại trái cây đặc sản như: sầu riêng, bòn bon, măng cụt,… Ngoài ra, huyện cũng trồng nhiều cây công nghiệp như dừa, lác, đậu nành,… và cũng là huyện có đàn gia súc lớn nhất trong đó đàn bò còn nhiều tiềm năng.

2. Ý nghĩa logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long

Mẫu thiết kế logo huyện Vũng Liêm có bố cục hình tròn hoàn hảo, kết hợp hài hòa những hình tượng đặc trưng, tiêu biểu của địa phương: vùng sông nước, thiên nhiên trù phú, đất đai màu mỡ, nông nghiệp phát triển, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, vùng đất địa linh nhân kiệt.

- Nhìn từ tổng thể logo được tạo thành từ hai chữ V và L là viết tắt của huyện Vũng Liêm được cách điệu thành đôi cánh chim đang sải cánh mạnh mẽ và hình tượng một cánh buồm no lướt gió băng băng trên sóng nước.

- Những nếp gấp gợn sóng hiển thị như một cuốn sách được mở ra truyền tải thông điệp về giáo dục, sự ham học hỏi, tri thức. Hình bông lúa có hướng đi lên đại diện cho nền nông nghiệp phát triển. Tượng đài đốc binh Lê Cẩn - Nguyễn Giao (đồng thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa kháng Pháp ở Vũng Liêm năm 1872.) được khắc họa nổi bật thành một khối vững chắc, ghi lại lịch sử hào hùng của huyện.

- Hình ảnh cánh tay với bàn tay năm ngón vươn ra thể hiện sự mến khách, hiền hòa của người dân và hình tượng dòng sông chảy phía dưới logo tạo ra 2 bên bờ cù lao như những con sông chở nặng phù sa, mang lại sự màu mỡ, trù phú cho Vũng Liêm.

Mẫu thiết kế logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long mới nhất
Mẫu thiết kế logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo huyện Vũng Liêm - Vĩnh Long, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.