Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc

  • 23/06/2022
  • 96

Điểm nổi bật trong logo huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc là hình ảnh con chim Lạc và biểu tượng cây lúa nước, thể hiện nơi đây có nền văn minh lúa nước lâu đời. 

Huyện Yên Lạc là vùng đất cổ có nền văn hóa Gò Đậu lâu đời, một trong những cái nôi của nền văn minh sông Hồng. Điều đó càng được biểu thị rõ hơn qua hình ảnh con chim Lạc trong logo của Huyện. Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo huyện Yên Lạc ngay sau đây nhé.

Logo huyện Yên Lạc
Logo huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc

1. Giới thiệu

Yên lạc là một huyện đồng bằng nằm phía nam tỉnh Vĩnh Phúc, Việt nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp huyện Bình Xuyên và huyện Mê Linh(Hà Nội), phía tây giáp huyện Vĩnh Tường, phía nam giáp huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội với ranh giới là Sông Hồng, phía bắc giáp thành phố Vĩnh Yên và huyện Tam Dương.

- Huyện có diện tích 107,65 , dân số là 156.456 người, mật độ dân số đạt 1.453 người/km2. Trong đó, dân số thành thị là 14.986 người, dân số nông thôn là 141.470 người.

- Huyện Yên lạc có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, là động lực phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, huyện nằm liền kề với thủ đô Hà Nội. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi tạo cơ hội cho Yên Lạc phát triển những sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao, đồng thời phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh nhằm thu hút từ thị trường tiêu dùng Hà Nội rộng lớn.

2. Ý nghĩa logo huyện Yên Lạc

Khác với những huyện khác, logo huyện Yên Lạc có bố cục hình chữ nhật gần với tỉ lệ vàng trong kiến trúc, thể hiện nơi đây là vùng đất cổ với nền văn hóa Gò Đậu một trong những cái nôi của nền văn minh Sông Hồng. Logo là sự kết hợp của văn hóa lâu đời với biểu tượng cho chim lạc (một biểu tượng được tìm thấy trên trống đồng Đông Sơn), hai chữ YL - Yên Lạc được xếp liền nhau vưới các vạch đang xen biểu thị sóng nước sông Hồng ở phía nam và sông Phan ở phía tây bắc và chi lưu sông Cà Lồ nối với sông Hồng. 

- Biểu tượng bông lúa trong logo thể hiện đây là một nông nghiệp với cây trồng chủ đạo là lúa nước. Màu vàng của cánh đồng lúa nổi bật trên nền đỏ của đất phù sa sông Hồng tạo nên huyện Yên lạc có bề dày lịch sử và ngày càng phát triển.

Mẫu thiết kế logo huyện Yên Lạc
Mẫu thiết kế logo huyện Yên Lạc mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, mong rằng đã có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa đằng sau biểu tượng logo huyện Yên Lạc, qua đó thêm yêu con người và vùng đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm nhiều mẫu thiết kế logo ý nghĩa hơn nữa nhé.