Logo Kem Tràng Tiền mới nhất có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 13/09/2022
  • 2393

Nhìn từ tổng thể logo Kem Tràng Tiền mới được thiết kế theo phong cách cổ điển với biểu tượng cây kem tan chảy mang hương vị ngọt ngào của truyền thống.

Ra đời từ năm 1958, cửa hàng Kem Tràng Tiền là địa chỉ khó bỏ qua đối với người dân và du khách khi đến Hà Nội. Được biết, vào tháng 5 năm 2020, thương hiệu kem nổi tiếng này đã chi khoảng 10 tỷ đồng để thiết kế lại logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của mình. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo Kem Tràng Tiền ngay sau đây nhé.

Logo Kem Tràng Tiền mới
Logo Kem Tràng Tiền mới

1. Giới thiệu

Kem Tràng Tiền là một hãng kem nằm trên phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ra đời từ năm 1958, với tên gọi ban đầu là cơ sở ăn uống mậu dịch quốc doanh. Sở dĩ kem có tên gọi là "Tràng Tiền" vì nó được sản xuất và bán tại con phố Tràng Tiền, tại số nhà 35 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Tên gọi này vẫn được giữ nguyên từ ngàu đầu tiên tới bây giờ.

- Trước kia, sản phẩm chủ yếu phục vụ tại chổ nhưng nay các mặt hàng đều bán với hình thức đóng hộp mang về. Đến năm 2000, thương hiệu Kem Tràng Tiền được cổ phần hóa và mở rộng không gian trong nhà để khách hàng có thể ngồi lại thưởng thức.

- Đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, thương hiệu Kem Tràng Tiền được Công ty CP Khách sạn và Dịch vụ OCH (OCH) mua lại với giá 500 tỷ đồng. Sau nhiều lần chuyển nhượng, kem Tràng Tiền thuộc Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền. 

- Hiện nay, các sản phẩm Kem Tràng Tiền đã được phân phối khắp Việt Nam thông qua hệ thống đại lý, cơ sở sản xuất. Hãng cũng đã triển khai những cửa hàng ở nhiều địa điểm khác nhau theo hình thức nhượng quyền. Có thống kê cho thấy kem Tràng Tiền đã có mặt ở 20 tỉnh thành với hơn 100 đại lý.

2. Kem Tràng Tiền thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Được biết, vào tháng 5 năm 2020 thương hiệu kem Tràng Tiền chính thức thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu mới, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ giới chuyên môn và người tiêu dùng.

Sau gần hai tháng tu sửa và thời gian đóng cửa vì dịch bệnh, cửa hàng kem Tràng Tiền đã quay trở lại hoạt động mới từ ngày 15/5/2020, với diện mạo mới theo kiến trúc Hà Nội xưa kết hợp phong cách châu Âu. Phần mái tôn được gỡ bỏ, thay bằng mái che di động và được trang trí bởi đèn và cây xanh khiến không gian nơi trở nên sáng hơn. Đồng thời, các quầy hàng được sửa và quạt trần được lắp đặt dọc hành lang để giảm nhiệt trong mùa hè cho khách hàng.

Cửa hàng kem Tràng Tiền tại Hà Nội
Cửa hàng kem Tràng Tiền tại Hà Nội

3. Ý nghĩa logo Kem Tràng Tiền là gì?

Logo Kem Tràng Tiền mới được thiết kế theo phong cách cổ điển với biểu tượng cây kem đang tan chảy mang hương vị ngọt ngào của truyền thống. Với mẫu thiết kế logo quán kem mô phỏng một que kem đang tan chảy chắc chắn sẽ gây hứng thú, tò mò. Hình ảnh có chứa tên thương hiệu được thiết kế với màu xanh không quá tương phản, tạo sự hòa quyện giữa thương hiệu và que kem.

- Màu xanh lá cây trong logo còn là màu của thiên nhiên trong lành, mang ý nghĩa sức khỏe, sự tương mát, ngọt dịu và thanh bình. Gam màu xanh lá cây đậm của logo còn nằm trong nhóm màu cổ điển, tạo cảm giác ổn định, khỏe mạnh, khao khát, phát triển. Đồng thời, màu xanh lá cây còn mang đến cảm giác ngon miệng, mát mẻ, sạch sẻ, gần gũi thiên nhiên, rất phù hợp với ngành thực phẩm.

Mẫu thiết kế logo kem Tràng Tiền mới nhất
Mẫu thiết kế logo kem Tràng Tiền mới nhất

4. Tải logo Kem Tràng Tiền định dạng Vector và PNG mới nhất

Link tải miễn phí logo kem Tràng Tiền định dạng Vector và PNG tại đây:

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo Kem Tràng Tiền trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.