Mẫu logo KIA mới có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 21/09/2022
  • 140

Nhìn từ tổng thể logo KIA mới được tạo thành từ 3 chữ KIA được kết nối liền mạch, nghiêng đều 45 độ về phía trước và phần bao quanh hình bầu dục đặc trưng bị loại bỏ. 

Ngoài việc thay đổi thiết kế logo KIA mới đơn giản, trẻ trung, hiện đại hơn rất nhiều, hãng cũng cho ra mắt câu slogan mới là “Movement that Inspires” (tạm dịch là “Chuyển động truyền cảm hứng”). Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo KIA mới và tải file thiết kế logo Vetor, PNG, Corel, Ai ngay sau đây nhé. 

Thương hiệu xe hơi KIA chính thức thay đổi logo mới
Thương hiệu xe hơi KIA chính thức thay đổi logo mới

1. Giới thiệu

KIA là một công ty ô tô đa quốc gia của Hàn Quốc, có trụ sở chính đặt tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đây là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc, sau công ty mẹ của nó, Hyundai Motor Company, với doanh số hơn 2,8 triệu xe trong năm 2019. Tính đến năm 2015, Kia Corporation do Hyundai sở hữu thiểu số, nắm 33,88% cổ phần trị giá hơn 6 tỷ USD. Kia lần lượt là chủ sở hữu thiểu số của hơn 20 công ty con của Hyundai, từ 4,9% đến 45,37%, với tổng giá trị hơn 8,3 tỷ USD.

- Hiện nay KIA là một công ty con trực thuộc tập đoàn Hyundai (cùng liên minh với Hyundai Motors), đồng thời là hãng xe hơi có giá trị thương hiệu lớn thứ 5 châu Á, hạng 13 thế giới năm 2020. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ô tô, động cơ xe hơi, xe buýt, xe tải, xe điện, xe quân sự, phương tiện, thiết bị - máy móc công nghiệp, quân sự - quốc phòng chuyên dụng đa quốc gia có quy mô lớn thứ hai tại quê nhà Hàn Quốc.

2. Ý nghĩa logo KIA mới là gì?

Được biết vào tháng 01 năm 2021, KIA đã quyết định thay đổi logo mới với thiết kế sang trọng hơn hẳn logo cũ. Thực chất, đây là kế hoạch lột xác thương hiệu nhằm đưa KIA trở thành thương hiệu xe hơi cao cấp. Sự thay đổi logo KIA mới cũng gắn liền với "kế hoạch S" (chữ "S" mang ý nghĩa "Shift" – Sự thay đổi).

- “Kế hoạch S” sẽ tập trung vào xe điện, và mẫu xe đầu tiên được đeo logo mới và thiết kế theo slogan mới của Kia dự kiến là Cazenda / K7. Nhiều tin đồn cho rằng K7 sẽ được đổi tên thành K8 và được nâng cấp diện mạo toàn diện để trở nên sang hơn, cao cấp hơn. Hơn thế nũa, KIA cũng có tham vọng ra mắt 11 mẫu xe điện vào năm 2025 và 7 mẫu xe điện vào dòng sản phẩm của hãng từ năm 2027. Hãng xe Hàn Quốc cũng đang nỗ lực hết mình để trở nên đáng tin cậy như một thương hiệu xe cao cấp.

- Mẫu logo KIA mới được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều, vòng tròn elip bên ngoài được lược bỏ và chữ viết được cách điệu lại trông trẻ trung và hiện đại hơn. Ba chữ KIA được viết liền mạch, nghiêng về phía trước 45 độ tượng trưng cho sự phát triển đi lên không ngừng nghỉ. Nhìn từ tổng thể thì mẫu logo KIA mới trông đẳng cấp hơn hẳn logo cũ. Sự thay đổi logo của hãng cũng nhằm mục đích đưa KIA trở thành thương hiệu xe hơi cao cấp.

- Bên cạnh logo mới, KIA cũng cho ra mắt câu slogan mới là “Movement that Inspires” (tạm dịch là “Chuyển động truyền cảm hứng”).

logo kia mới
Tải file thiết kế logo KIA mới định dạng Vector, Corel, AI, PDF, EPS, PNG

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa đằng sau logo KIA mới là gì, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.