Tìm hiểu ý nghĩa logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

  • 28/06/2022
  • 1330

Điểm nổi bật trong logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là biểu tượng hình tam giác đều tượng trưng cho 3 lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Hội là: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Khoa học kỹ thuật.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giới tri thức khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Mục đích hoạt động là tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ tri thức Việt Nam phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ngay sau đây nhé.

Logo Liên Hiệp Hội

Logo Liên Hiệp Hội - Tác giả: Họa sỹ Nguyễn Duy Lẫm(Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội).

1. Giới thiệu

Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( có tên gọi tắt là Liên Hiệp Hội Việt Nam) - Tên tiếng anh Vietnam Union of Science and Technology Associations, viết tắt là VUSTA. Liên Hiệp Hội là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ tri thức khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Liên Hiệp hội là thành viên của mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, là thành viên quốc gia của Hội Đồng Khoa Học Quốc Tế (ICSU).

- Điều lệ hoạt động của Liên Hiệp Hội Việt Nam được thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1795/QĐ-TTg ngày 21/10/2015. Trụ sở chính của Hiệp Hội đặt tại địa chỉ: Số 53 phố Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

- Mục đích hoạt động chính của Liên Hiệp Hội là tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh của đội ngũ tri thức khoa học và kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước bắt kịp xu hướng thời đại mới, đồng thời góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hoàn thành mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

2. Ý nghĩa logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Mẫu thiết kế logo Liên Hiệp hội ra đời từ năm 1983, có bố cục là hình tam giác đều, được hợp thành từ 3 chữ V (chữ đầu của từ Việt Nam và VUSTA), đặt trong vòng tròn khép kính và có dòng chữ " Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam – VUSTA".

- Hình tam giác đều trong logo tương trưng cho 3 lĩnh vực hoạt đông chủ yếu của Hội là: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Khoa học kỹ thuật. Các chữ V vừa là một phần hợp thành tam giác đều, vừa có sự kiên kết với nhau, gợi lên hình ảnh của những của những cánh chim đang tung cánh, ẩn dụ với một ý nghĩa: Đoàn kết trong Liên hiệp Hội, hoạt động khoa học và kỹ thuật sẽ có điều kiện để phát triển, vươn cao, vươn xa mãi.

- Nhìn từ tổng thể logo có cấu trúc đường nết chặt chẽ và đơn giản, màu xanh dương trong logo mang tính hàm súc cao. Đây là một tín hiệu thị giác gây ấn tượng độc đáo về tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Mẫu thiết kế logo Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam
Mẫu thiết kế logo Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu vững mạnh, đồng thời thể hiện đường lỗi phát triển của Hiệp Hội trong tương lai.