Khám phá ý nghĩa đằng sau logo Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

  • 19/07/2022
  • 1397

Điểm nổi bật trong logo quận 7, thành phố Hồ Chí Minh là kiểu thiết kế dạng mở với 2 sắc độ khác nhau tạo thành chữ Q.7 - Tên viết tắt của quận 7 và hình tượng những tòa nhà cao tầng hiện đại.

Quận 7 có vị trí địa lý khá thuận lợi để phát triển kinh tế, là cầu nối giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh với biển đông và Thế Giới, với các trục đường chính như: xa lộ Đại Hàn, đường cao tốc Nguyễn Văn Linh,... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo quận 7, TPHCM ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
Logo Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Quận 7 là một trong 19 quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè và thành phố Thủ Đức (qua sông Đồng Nai), phía tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, phía nam giáp huyện Nhà Bè, phía bắc giáp quận 4 (qua kênh tẻ) và thành phố Thủ Đức (quan sông Sài Gòn). Tổng diện tích quận là 35,69 km2, có dân số là 360.155 

người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số đạt 10.091 người/km2.

- Về hành chính: Quận 7 được chia thành 10 quận bao gồm: Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Bình Thuận, Tân Phong, Tân Kiểng, Tây Quy, Tân Phú, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây. Trong đó, phường Tân Phú là nơi đặt cơ sở Ủy Ban Nhân Dân và các cơ quan hành chính.

- Quận 7 có vị trí là cửa ngõ phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi trong khai thác giao thông đường bộ, đường thủy, là cầu nối mở hướng phát triển kinh tế của thành phố về phía Đông. Với những giá trị đó, quận có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân THuận là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố. Hiện nay, trên địa bàn quận đã và đang hình thành thêm nhiều khu đô thị mới như: Phú Mỹ Hưng, Cityland Riverside, Him Lam - Kênh Tẻ, Nam Phú Villas,...

2. Ý nghĩa logo quận 7, TPHCM

Mẫu thiết kế logo quận 7 có bố cục hình tròn vững chắc, thể hiện sự vận động phát triển đi lên trường tồn vĩnh cửu. Nhìn từ tổng thể logo quận 7 được thiết kế mở với 2 màu xanh sắc độ khác nhau tạo thành chữ Q và số 7 (Q7). Hình tượng những tòa nhà cao tầng nối dài hun hút như thể hiện 1 đô thị phát triển, hiện đại. Hai nét lượn trong phần trên của số 7 thể hiện hai dòng sông là sông Sài Gòn và sông Soài Rạp chạy qua quận 7.

Mẫu thiết kế logo quận 7, TPHCM mới nhất
Mẫu thiết kế logo quận 7, TPHCM mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận 7, thành phố Hồ Chí Minh trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay nhé.