Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  • 24/06/2022
  • 1667

Điểm nổi bật trong logo quận Hà Đông là đình Cầu Đơ, nơi khởi nguồn của tỉnh Cầu Đơ thuộc Pháp, tiền thân tỉnh Hà Đông, sau này là quận Hà Đông hiện nay.

Nhắc đến Hà Đông thì nhiều người sẽ nghĩ về một hình ảnh đẹp gắn liền với làng nghề dệt lụa gắn bó từ bao đời của người dân nơi đây. Tuy nhiên, trong bài viết Song Phú xin giới thiệu một khía cạnh thú vị khác, đó là tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo quận Hà Đông là gì ngay sau đây nhé.

Logo quận Hà Đông
Logo quận Hà Đông - Hà Nội

1. Giới thiệu

Hà Đông là một quận nội thành thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Quận nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, cách trung tâm Hà Nội 12 km về phía đông. Quận Hà Đông nguyên trước đây là thành phố Hà Đông, thuộc tỉnh Hà Tây Cũ. Hiện nay Quận là nơi đặt nhiều cơ quan hành chính cấp thành phố của Hà Nội. Đây vốn là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa và nay là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh nhất của thành phố.

- Vị trí địa lý Quận Hà Đông Nằm ở trung tâm hình học của thành phố Hà Nội và là cửa ngõ phía tây nam của thủ đô. Quận nằm tại nơi giao nhau của Quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và tỉnh lộ 70A. Quận Hà Đông cũng là nơi khởi đầu của Quốc lộ 21B nối trung tâm Hà Nội tới các huyện phía nam và đi các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

2. Ý nghĩa logo quận Hà Đông

- Đây là một logo hành chính khá đặc biệt khi chỉ thuần hình ảnh mà không có phần tên địa danh đi kèm, bởi tất cả những gì thể hiện đã mang đủ nét đặc trưng nhận diện của Hà Đông. Nổi bật trong logo là đình Cầu Đơ - nơi khởi nguồn của tỉnh Cầu Đơ thời Pháp thuộc, tiền thân tỉnh Hà Đông sau này và quận Hà Đông hiện nay. 

- Nét mềm mại gợi đến the La Khê và lụa Vạn Phúc, những sản phẩm dệt trứ danh của Hà Đông khắp trong Nam ngoài Bắc. Nét cổ kính của mái chùa cùng sự mềm mại của the lụa Hà Đông khéo léo tạo nên chữ HĐ viết tắt cho tên quận.

Mẫu thiết kế logo quận Hà Đông
Mẫu thiết kế logo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa đằng sau logo quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội là gì. Mơi bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.