Mẫu thiết kế logo quận Hồng Bàng - Hải Phòng có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 10/08/2022
  • 178

Điểm nổi bật trong logo quận Hồng Bàng - Hải Phòng là biểu tượng tòa nhà trung tâm hành chính Quận, được thiết kế cách điệu theo mảng khối mạnh mẽ đặt ở trung tâm logo.

Hồng Bàng là một quận trung tâm thành phố Hải Phòng, nằm trong khu vực kinh tế - thương mại sầm uất, đông đúc nhất thành phố, đồng thời là nơi tập trung các cơ quan hành chính quan trọng của thành phố Hải Phòng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo quận Hồng Bàng ngay sau đây nhé.

Logo quận Hồng Bàng

Logo quận Hồng Bàng - Tác giả: Nguyễn Ngọc Huy Mẫn (Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

1. Giới thiệu

Hồng Bàng là một quận trung tâm thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Quận nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy của thành phố, nối liền với thủ đô Hà Nội và với tỉnh Quảng Ninh tạo thành vùng tam giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. 

- Quận Hồng Bàn có địa giới hành chính: Phía đông giáp quận Ngô Quyền, Phía tây giáp huyện An Dương, Phía nam giáp quận Lê Chân, Phía bắc giáp huyện Thủy Nguyên với ranh giới là sông Cấm. Tổng diện tích toàn quận là 14,5 km2, có dân số là 96.111 người (theo thống kê dân số 2019), mật đô dân số đạt 6.628 người/km2. 

- Về hành chính: Quận Hồng Bàng được chia thành 9 phường: Hạ Lý, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Minh Khai, Phan Bội Châu, Quán Toan, Sở Dầu, Thượng Lý, Trại Chuối.

- Về kinh tế: Quận tiếp tục phát triển theo hướng công nghiệp, thương mại, dục vụ và tiểu thủ công nghiệp. Tốc độ xây dựng và phát triển đô thị nhanh với hệ thống hạ tầng đô thị được xây dựng cơ bản đồng bộ, hiện đại, nhiều dự án, công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng với quy mô lớn góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và nâng cao chất lượng sống của người dân.

2. Ý nghĩa logo quận Hồng Bàng - Hải Phòng

Mẫu thiết kế logo quận Hồng Bàng có bố cục hình tròn bền vững thể hiện sự phát triển năng động, đi lên và trường tồn.

- Ở giữa logo là hình ảnh trung tâm hành chính Quận được thiết kế và cách điệu theo mảng khối mạnh mẽ, đặt ở trung tâm logo. Hình ảnh thể hiện Hồng Bàng đang chuyển mình phát triển và hội nhập. Với tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm nỗ lực xây dựng quê hương Hồng Bàng thêm giàu đẹp.

- Ngôi sao năm cánh tỏa sáng như hồn thiêng Tổ quốc tượng trưng cho truyền thống cách mạng của vùng đất anh hùng.

- Biểu tượng chim Lạc tượng trưng cho sự may mắn sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn và thách thức và là hình ảnh gắn liền với thời kỳ Hồng Bàng, được thiết kế quyện vào nhau tạo nên bố cục vững chắc cho logo. Thân chim chuyển mình như một cổng chào thể hiện Hồng Bàng đang chuyển mình phát triển…

- Hình ảnh sóng lượn phía dưới như để biểu thị hình tượng con sông Cấm và hồ Tam Bạc trải dài thơ mộng nằm trong lòng của Quận. Sông và Hồ nơi đây trở thành yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, du lịch của mảnh đất này.

- Màu đỏ tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ của truyền thống cách mạng, màu của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, tương lai tươi sáng, rạng ngời.

Mẫu thiết kế logo quận Hồng Bàng
Mẫu thiết kế logo quận Hồng Bàng - Hải Phòng mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.