Tải logo Sony định dạng Vector, PDF, Corel, Ai, PNG, EPS, SGV

  • 29/09/2022
  • 1203

Logo Sony là biểu tượng dễ nhớ, dễ nhận biết và tạo cho người xem cảm nhận về sự tròn trịa, hoàn hảo, vững chắc, mang đến niềm tin cho khách hàng.

Sony là một trong những công ty điện tử hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất máy ảnh, máy tính, tivi, điện thoại,... Từ một thương hiệu nhỏ bé không có tên tuổi, Sony đã có những bước phát triển đột phá quan trọng làm cho cả ngành công nghiệp điện tử thế giới phải chạy theo mình. Sau nhiều năm cố gắn xây dựng thương hiệu trở thành tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Theo số liệu thống kê 2011, Sony là tập đoàn điện tử lớn thứ 5 thế giới. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn ý nghĩa logo và tải file thiết kế logo Sony Vector, PDF, PNG, Corel, AI mới nhất ngay sau đây nhé.

 

1. Giới thiệu

Sony là tên gọi tắt của công ty công nghiệp Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở chính đặt tại Minato, Tokyo. Sony là tập đoàn điện tử lớn thứ 5 thế giới với hơn 81,64 tỉ USD (theo thống kê năm 2011), chuyên sản xuất đồ điện tử như: Tivi, tủ lạnh, máy tính, máy ảnh, điện thoại,... và các đồ dân dụng khác.

Sony chính thức được thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi Tokyo với tên gọi ban đầu là Tokyo Tsushin Kogyo K.K. Đến tháng 1 năm 1958, công ty mới chính thức đổi thành SONY vào tháng 12 cùng năm, tên thương hiệu Sony được niên yết trên sàn chứng khoán Tokyo. 

- Trải qua thời gian dài phát triển, Sony đã vươn lên trở thành một thương hiệu toàn cầu nổi tiếng về sản xuất đồ điện tử. Ở Việt Nam, Sony cũng là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt tin tưởng sử dụng, bởi sự sáng tạo độ phá kết hợp chất lượng – công nghệ – kiểu dáng thiết kế sản phẩm.

2. Ý nghĩa cái tên Sony

Thương hiệu Sony có lẽ đã không còn xa lạ trên các thiết bị điện trong nhà chúng ta, cái tên Sony ngắn gọn, dễ nhớ, nhưng đa số mọi người đều không biết ý nghĩa thực sự của nó là gì.

- Sony = Sonus + Sonny . Cái tên Sony được lấy ý tưởng từ sự kết hợp 2 từ "Sonus" - "Âm Thanh" và "Sonny" - "Cậu bé nhanh nhẹn, thông minh" theo cách gọi thân mật. Khi kết hợp 2 từ này lại, nhà sáng lập mong muốn cái tên sẽ thể hiện cho sự nhiệt huyết và sức mạnh sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế áo đồng phục Sony đẹp ấn tượng

3. Ý nghĩa logo Sony và tải file thiết kế Vector mới nhất

Mẫu thiết kế logo Sony được lấy cảm hứng từ tên thương hiệu. Font chữ Clarendon có chân sử dụng trong thiết kế logo Sony tạo cảm nhận về sự chắc chắn, bền vững, vững vàng, sự khẳng định cho một thương hiệu mạnh. Logo có màu đen chủ đạo thể hiện đẳng cấp, sang trọng cho thương hiệu.

- Các mẫu thiết kế logo Sony hầu hết được thực hiện bởi nhà thiết kế Sony Yasuo Kuroki, được đăng ký bản quyền năm 1955 và có mặt trên sản phẩm công ty sau 2 năm sau đó. Mặc dù biểu tượng logo Sony được thay đổi rất nhiều lần nhưng hầu hết đều là những thay đổi rất nhỏ và vẫn giữ lại được những giá trị cốt lõi ban đầu.

- Nhìn từ tổng thể logo Sony khá đơn giản, dễ nhận biết, ghi nhớ và tạo cảm nhận về sự tròn trịa, hoàn hảo, chắc chắn, mang đến niềm tin cho khách hàng.

Logo Sony mới nhất
Logo Sony mới nhất

Logo Sony Vaio mới nhất
Logo Sony Vaio mới nhất

Tải logo Sony mới nhất, định dạng Vector, PDF, PNG, Corel, Ai, EPS, SGV

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo Sony trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay và ý nghĩa hơn nữa nhé.