Tìm hiểu ý nghĩa logo tập đoàn Vingroup và tải file thiết kế mới nhất

  • 11/08/2022
  • 2257

Điểm nổi bật trong logo tập đoàn Vingroup là biểu tượng cánh chim bay trong quả địa cầu với ý nghĩa thương hiệu không ngừng bay cao, vươn xa. Hình cánh chim uyển chuyển nhìn tựa như hình ảnh chữ V - Tên viết tắt Việt Nam và cũng là chữ V viết tắt của từ "Victory" - Chiến thắng.

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân dẫn đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực: Bất động sản, thương mại dịch vụ, du lịch, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, công nghiệp,... Vingroup luôn đi tiên phong và dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng với việc đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo Vingroup ngay sau đây nhé.

Logo Vingroup
Logo Vingroup

1. Giới thiệu

Vingroup (tên đầy đủ là: Tập Đoàn Vingroup - Công ty CP) là một tập đoàn đa ngành lớn nhất của Việt Nam, được thành lập vào ngày 08/08/1993. Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom chuyên sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina bởi một nhóm du học sinh người Việt thành lập, những người này sau đó qua trở lại quê hương còn thương hiệu mì được Nestlé của Thụy Sỹ mua lại vào năm 2004. 

- Năm 2011, hai công ty cổ phần Vinpearl và Vincom được sáp nhập lại bằng cách hoán đổi cổ phần. Đến tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) chính thức được phát hành tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

- Năm 2013 là thời điểm đánh dấu nhiều thành tích nổi bật như: Khai trương Vincom Mega Mall Royal City, VinKE, nhà ở hạng sang Vinhomes. Đồng thời trở thành một trong những thành viên sán lập diễn đàn kinh tế thế giới. Năm 2015, chuỗi bán lẻ thời trang, mỹ phẩm VinDS ra đời. Năm 2017, là sự xuất hiện của VinFast - Chuyên sản xuất xe hơi, đóng tàu và động cơ xe.

Logo các công ty thành viên của tập đoàn Vingroup
Logo các công ty thành viên của tập đoàn Vingroup

- Hiện nay Vingroup có tới 87 công ty thành viên (theo số liệu thống kê ngày 30/06/2019), bao gồm các công ty tiêu biểu như: Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl, Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia, VinCommerce, VinPro, VinID, VinFast, VinMec, VinFa, Vinschool, VinEco, VinTech,...

2. Ý nghĩa logo tập đoàn Vingroup là gì?

Mẫu thiết kế logo Vingroup được cấu tạo gồm 2 yếu tố, đó là phần chữ và phần biểu tượng cánh chim và 5 ngôi sao đặt trong hình tròn màu đỏ. Trong đó:

- Hình tượng cánh chim thể hiện khát vọng bay cao, vươn đến thành công rực rỡ. 

- Đôi cánh hình chữ V: viết tắt tên nước Việt Nam; chữ Victory – thắng lợi. 

- Năm ngôi sao mang ý nghĩa đẳng cấp dịch vụ. 

- Màu đỏ và vàng lấy từ màu quốc kỳ Việt Nam.

Vingroup đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam được xây dựng bởi chính những người con đất Việt và thành công bởi chính trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng Việt Nam.

Vingroup đang được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có sự phát triển năng động và bền vững bậc nhất Việt Nam với nhiều tiềm lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.

logo tập đoàn vingroup
Tải file thiết kế logo Vingroup Vector PNG AI PDF EPS mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa đằng sau logo tập đoàn Vingroup là gì. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.