Ý nghĩa logo thành phố Bắc Giang có gì đặc biệt?

  • 05/07/2022
  • 161

Điểm nổi bật trong logo thành phố Bắc Giang là hai chữ B.G - Bắc Giang cách điệu tạo thành hình đóa sen vàng biểu thị sự tinh hoa sẵn có trong cốt cách người Quan họ nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng.

Với vị trí là trung tâm hành chính của tỉnh, thành phố Bắc Giang trở thành cầu nối quan trọng để giao lưu phát triển kinh tế - thương mại - du lịch giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh, thành phố lân cận. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo thành phố Bắc Giang ngay sau đây nhé.

Logo thành phố Bắc Giang
Logo thành phố Bắc Giang

1. Giới thiệu

Thành phố Bắc Giang nằm ở phía tây tỉnh Bắc Giang, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Thành Phố cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km về phía đông bắc, có vị trí địa lý phía đông giáp huyện Lạng Giang, phía tây giáp huyện Việt Yên, phía nam giáp huyện Yên Dũng, phía bắc giáp huyện Tân Tiến. Theo thống kê năm 2019, tổng diện tích tự nhiên của thành phố là 66,77 km2, tổng dân số là 174,229 người, mật độ dân số là 2.609 người/km2.

- Thành phố Bắc Giang được biết đến với vai trò là một trong những trung tâm lớn của vùng về công nghiệp đạm - hoá chất, công nghiệp may mặc, đồng thời là trung tâm phân phối, trung chuyển hàng hóa từ Trung Quốc cho miền Bắc, cũng như là nơi tập kết các sản phẩm nội địa xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, thành phố có 2 làng nghề truyền thống và một số cụm khu công nghiệp vừa và nhỏ gắn kết với hệ thống các khu công nghiệp lớn của các tỉnh liền kề thành phố như Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung, Song Khê - Nội Hoàng,... Ngoài ra, thành phố cũng có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, tiêu biểu như: 2 điểm du lịch tự nhiên, 42 di tích lịch sử nổi tiếng và 43 lễ hội truyền.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Bắc Giang có gì đặc biệt?

2. Ý nghĩa logo thành phố Bắc Giang

Mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Giang có bố cục hình tròn bền vững thể hiện sự phát triển đi lên và trường tồn như những giá trị văn hóa lịch sử nơi đây. Nhìn từ tổng thể logo là sự sự kết tinh của lịch sử, văn hóa của người Bắc Giang nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng.

- Hai chữ BG nối với nhau tạo thành hình cánh sen màu vàng. Chữ B được cách điệu như hình lá cờ của cuộc Khởi nghĩa Yên Thế. Mười vạch đậm tụ về 1 điểm hàm ý thành phố Bắc Giang là trung tâm cùng với 9 huyện khác tạo nên tỉnh Bắc Giang. 

- Bông sen biểu thị sự tinh hoa sẵn có trong cốt cách người Quan họ nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng. Màu xanh đậm là màu của đồi núi Bắc Giang bao quanh thành phố còn màu vàng biểu thị cho sự tươi mới.

Mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Giang
Mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Giang mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo thành phố Bắc Giang trên đây, mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa logo, qua đó thêm yêu con người và vùng đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.