Khám phá ý nghĩa đằng sau logo thành phố Bắc Kạn

  • 04/07/2022
  • 1354

Điểm nổi bật trong logo thành phố Bắc Kạ là hai chữ BK - Tên viết tắt của TP. Bắc Kạn được cách điệu độc đáo, tạo nên một tổng thể hài hòa và ý nghĩa.

Với vị trí là trung tâm hành chính của tỉnh, thành phố Bắc Kạn trở thành cầu nối quan trọng để giao lưu kinh tế - thương mại - du lịch và văn hóa giữa các vùng niền. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo thành phố Bắc Kạn và tải file thiết kế vector mới nhất ngay sau đây nhé.

Logo thành phố Bắc Kạn

Logo thành phố Bắc Kạn - Tác giả: Nguyễn Văn Thành

1. Giới thiệu

Thành Phố Bắc Kạn nằm ở trung tâm tỉnh Bắc Kạn, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh cách thủ đô Hà Nội 164 km về phía bắc, có vị trí địa lý phía nam giáp huyện Chợ Mới, các phía còn lại giáp huyện Bạch Thông. Diện tích tự nhiên của thành phố là 13.688 hecta, tổng dân số 56.818 người.

- Với vị trí là trung tâm hành chính của tỉnh Bắc Kạn, thành phố được trung ương tạo điều kiện thuận lợi để phát triển trở thành trung tâm trao đổi hàng hóa từ các nơi trong tỉnh tập trung về, trong đó có nhiều sản phẩm nông lâm sản có thương hiệu nổi tiếng như: Gạo bao thai Chợ Đồn, Quýt, Hồng không hạt, Miến dong Bắc Kạn,...

- Việc phát triển kinh tế, phát triển đô thị được cả hệ thống chính trị của thành phố vào cuộc, nỗ lực thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Phát triển các khu đô thị mới, thúc đẩy sản xuất chế biến, xây dựng các trung thương mại, các chợ đầu mối nhằm nâng cao hoạt động giao lưu hàng hóa trên địa bàn.

2. Ý nghĩa logo thành phố Bắc Kạn là gì?

Mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Kạn có bố cục hình tròn bền vững thể hiện sự đoàn kết, cùng phát triển đi lên của nhân dân tỉnh Bắc Kạn nói chung và thành phố Bắc Kạn nói riêng. Nằm giữa trung tâm logo là hai chữ BK - Bắc Kạn cách điệu, trong đó chữ cái B cách điệu thành cánh chim thể hiện hòa bình bay cao, vùng đất lành, cũng thể hiện thành lá cờ đang bay như nói lên thành phố Bắc Kạn là lá cờ đầu của tỉnh và vươn lên trở thành lá cờ đầu trên mọi mặt của đất nước. Khoảng âm của chữ B được cách điệu như cánh tay giơ lên thể hiện sự nhất trí và đồng lòng của nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

- Còn chữ K cách điệu giống như cái ống nhòm mang thông điệp tầm nhìn vươn xa của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Khoảng âm giữa chữ B và K là hình ảnh nhà sàn của người Tày, nét đặc trưng văn hóa đời sống của nhân dân thành phố.

- Phía trên chữ BK là hình ảnh lá cờ mang thông điệp người dân luôn sống, học tập và làm việc theo đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Kạn
Tải mẫu thiết kế logo thành phố Bắc Kạn Vector mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo thành phố Bắc Kạn, mong rằng đã giúp bạn có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.