Logo thành phố hải dương có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 19/08/2022
  • 1703

Logo thành phố Hải Dương được thiết kế theo lối thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp vừa mang nét văn hóa truyền thống xứ Đông xưa, vừa mang đậm dấu ấn của thời đại mới

Thành phố Hải Dương là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Bộ, đồng thời là đô thị loại I trược thuộc tỉnh Hải Dương, nằm trong vùng thủ đô Hà Nội. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo thành phố Hải Dương ngay sau đây nhé.

Logo thành phố Hải Dương

Logo thành phố Hải Dương - Tác giả: Nguyễn Đình Long (Đại học Mỹ thuật Công nghiệp).

1. Giới thiệu

Thành phố Hải Dương là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương, thuộc đồng bằng Sông Hồng, Việt Nam. Thành phố là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, y tế, dịch vụ của tỉnh Hải Dương, nằm trong vùng thủ đô Hà Nôi và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

- Thành phố Hải Dương ở vị trí trung tâm tỉnh Hải Dương, cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía đông, cách thành phố cảng Hải Phòng 45 km về phía tây, có địa giới hành chính: Phía đông giáp huyện Thanh Hà và huyện Kim Thành, Phía tây giáp huyện Cẩm Giàng, Phía nam giáp huyện Gia Lộc và huyện Tứ Kỳ, Phía bắc giáp huyện Nam Sách. Tổng diện tích toàn thành phố là 11.164 ha, dân số là 508.190 (theo thống kê dân số 2018), mật độ dân số đạt 4.542 người/km2.

- Về hành chính: Thành phố Hải Dương có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 19 phường: Ái Quốc, Bình Hàn, Cẩm Thượng, Hải Tân, Lê Thanh Nghị, Nam Đồng, Ngọc Châu, Nguyễn Trãi, Nhị Châu, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Tân Bình, Tân Hưng, Thạch Khôi, Thanh Bình, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Tứ Minh, Việt Hòa và 6 xã: An Thượng, Gia Xuyên, Liên Hồng, Ngọc Sơn, Quyết Thắng, Tiền Tiến.

- Về kinh tế: Thành phố Hải Dương là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ của tỉnh, đồng thời là một trong những trung tâm về công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Cùng với các thành phố Thái Nguyên, Việt Trì, thành phố Hải Dương sẽ được đầu tư để trở thành một trong 3 đô thị cấp trung tâm vùng (đô thị cấp 1) và là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng.

2. Ý nghĩa logo thành phố Hải Dương

Mẫu thiết kế logo thành phố Hải Dương được đánh giá là có ý nghĩa sâu sắc về nội dung và giá trị cao về nghệ thuật, kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại, hướng tới tương lai, thể hiện tinh tế những nét đặc trưng nổi bật của TP Hải Dương, đô thị loại I.

- Biểu trưng logo thành phố Hải Dương thể hiện một thành phố hiện đại trên nền văn hóa truyền thống xứ Đông theo lối thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp. TP Hải Dương tự hào là vùng đất phía Đông kinh thành Thăng Long, nơi đầu tiên đón ánh mặt trời,...

- Phía dưới của biểu trưng in đậm năm 1804. Đây là mốc thời gian khởi lập Thành Đông xưa - Thành phố Hải Dương ngày nay. Chiều dài lịch sử 215 là thời gian đủ cho mỗi người dân thành phố tự hào về chặng đường đã đi qua và cộng đồng trách nhiệm xây dựng thành phố giàu đẹp.

- Phần hình nền trung tâm biểu trưng là hình ảnh con người tượng trưng cho sức trẻ, mạnh mẽ với tư thế sẵn sàng chung tay gánh vác, xây dựng và gìn giữ để Thành phố Hải Dương thực sự xứng tầm đô thị loại I, hướng đến một đô thị đáng sống...

Mẫu thiết kế logo thành phố Hải Dương mới nhất
Mẫu thiết kế logo thành phố Hải Dương mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo thành phố Hải Dương trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.