Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo thị xã La Gi, Bình Thuận có gì đặc biệt?

  • 02/07/2022
  • 130

Điểm nổi bật trong logo thị xã La Gi là biểu tượng bia tưởng nhiệm chi bộ Đảng đầu tiên của địa phương, nói lên tinh thần yêu nước, chiến đấu dũng cảm của người dân nơi đây.

Khi mới lần đầu nghe qua tên LaGi chắc hẳn sẽ không ai hình dung ra được đây là một thị xã ven biển nằm ở phía nam tỉnh Bình Thuận. Thị xã La Gi nằm cách Phan Thiết 63 km, cách Thành Phố Hồ Chí Minh 150 km và cách Bà Rịa Vũng Tàu khoản 50 km. Thị Xã có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế và du lịch biển. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu qua ý nghĩa logo thị xã La Gi ngay sau đây nhé.

Logo thị xã LaGi - Tác giả: Tăng Văn Khang (Tân An, La Gi, Bình Thuận).

Logo thị xã LaGi - Tác giả: Tăng Văn Khang (Tân An, La Gi, Bình Thuận).

1. Giới thiệu

La Gi là một thị xã nằm ở phía nam tỉnh Bình Thuận, thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Cách thành phố Phan Thiết 63 km về phía nam, cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía đông bắc và cách thành phố Vũng Tàu 90 km về phía đông bắc. Thị xã LaGi có vị trí địa lý phía đông giáp huyện Hàm Thuận Nam, phía tây và phía bắc giáp huyện Hàm Tân, phái nam giáp Biển Đông. La Gi là thị xã ven biển có 28 km chiều dài bờ biển, có 2 cửa biển lớn là cửa sông Dinh và cửa sông Phan. Thị xã có diện tích 18.282,64 hecta và 112.558 nhân khẩu. 

- So với nhiều quận, huyện khác thì thị xã La Gi có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Có Chiều dài quốc lộ 55 đi qua là 10 km, chiều dài tỉnh lộ 719 đi qua dài 18 km cùng với nhiều tuyến đường khác chạy qua đã tạo cho La Gi một vị trí đặc biệt thuận lợi cho việc phát triển kinh tế năng động và bền vững, hội nhập nhanh với việc phát triển kinh tế - xã hội, khoa học kỹ thuật cùng với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

- Ngoài ra, thị xã La Gi còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Đồi Dương, Bãi Dương Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, Hòn Bà, Dinh Thầy Thím. Cảng biển La Gi là một trong những cảng biển lớn nhất tỉnh Bình Thuận và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

2. Ý nghĩa logo thị xã La Gi, Bình Thuận

Nhìn từ tổng thể logo thị xã La Gi có bố cục chặt chẽ, đạt tính mỹ thuật cao. Chính giữa logo là biểu tượng bia tưởng niệm Chi bộ Đảng đầu tiên của địa phương nói lên ý nghĩa truyền thống ý chí đấu tranh cách mạng.

- Phía bên phải biểu tượng bia tưởng niệm là Hòn Bà - một địa danh thiên nhiên độc đáo ở La Gi. Những nét sóng biển vừa và hình ảnh con tàu, nói lên tiềm năng kinh tế biển đang vươn ra biển lớn của thời kỳ hội nhập.

- Biểu tượng bánh răng trong logo thể hiện mục tiêu phát triển Thị Xã trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Thuận.

Mẫu thiết kế logo thị xã La Gi
Mẫu thiết kế logo thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa logo Thị Xã La Gi, qua đó thấy được truyền thống cách mạng nơi đây và tiềm năng phát triển kinh tế của thị xã trong tương lai. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé