Logo tỉnh Bắc Kạn có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 11/09/2022
  • 1400

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi Đông Bắc Việt Nam.

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, bởi sự đa dạng, phong phú tài nguyên, khoáng sản và nên văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo tỉnh Bắc Kạn ngay sau đây nhé.

Logo tỉnh Bắc Kạn
Logo tỉnh Bắc Kạn

1. Giới thiệu 

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi nằm ở trung tâm vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162 km. Tỉnh có vị trí đia lý: Phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn, Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang, Phía nam giáp tỉnh Thái Nguyên, Phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng. Tổng diện tích tự nhiên của Tỉnh là 4.859 km2, có dân số là 313.905 người (theo thống kê dân số 2019), bao gồm 7 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, H'Mông, Hoa và Sán Chay sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 80%.

- Về hành chính: Tỉnh Bắc Kạn có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện, được phân chia thành 108 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 6 phường, 6 thị trấn và 96 xã.

- Về kinh tế: Bắc Kạn là tỉnh vùng núi cao, có địa hình phức tạp nên cơ sở vật chất và kinh tế chưa phát triển đồng đều. Tuy nhiên, trong những năm gầy đây tỉnh Bắc Kạn đã có một số bước phát triển đáng kể. Thế mạnh cuartinhr là phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, vật liệu xây dựng, nông lâm nghiệp và du lịch.

2. Ý nghĩa logo tỉnh Bắc Kạn là gì?

Nhìn từ tổng thể logo tỉnh Bắc Kạn có bố cục thiết kế hình tròn bền vững, thể hiện sự vận động phát triển đi lên và trường tồn vĩnh cửu như những giá trị văn hóa và thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.

Nổi bật giữa trung tâm logo là hồ Ba Bể - danh lam thắng cảnh nổi tiếng được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia và là 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Biểu tượng 3 ngọn núi cao trong logo có hàm ý muốn nói Bắc Kạn là một tỉnh miền núi cao.

- Các biểu tượng trên logo Bắc Kạn mang nét đặc trưng trong họa tiết hoa văn thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Mẫu thiết kế logo tỉnh Bắc Kạn mới nhất
Mẫu thiết kế logo tỉnh Bắc Kạn mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ về ý nghĩa logo tỉnh Bắc Kạn trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.