Tìm hiểu ý nghĩa logo tỉnh Đắk Lắk và tải file thiết kế vector mới nhất

  • 30/06/2022
  • 2423

Điểm nổi bật trong logo tỉnh Đắk Lắk là hình tam giác thể hiện mái nhà dài của dân tộc Êđê, đồng thời mang ý nghĩa tượng trưng cho hình ảnh đồi núi và thiên nhiên nơi đây.

Đắk Lắk là một trong những tỉnh giàu tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam, với nhiều di tích, thắng cảnh và có truyền thống văn hóa đa dạng. Phong cảnh ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hoang sơ của núi rừng pha lẫn sự hiện đại của phố thị. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo tỉnh Đắk Lắk ngay sau đây nhé.

Logo tỉnh Đắk Lắk

Logo tỉnh Đắk Lắk - Tác giả: An Quốc Bình (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

1. Giới thiệu

Tên gọi Đắk Lắk bắt nguồn từ tiếng M'nông Đắk Lắk [daːk laːk] - "đác lác" có nghĩa là "hồ Lắk". với dak nghĩa là "nước" hay "hồ". Đắk Lắk là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam. Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 520 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km. 

- Về vị trí địa lý, tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, nơi bắt nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba. Phía đông giúp tỉnh Phú Yên, Khánh hòa, phía tây giáp tỉnh Mondulkiri của Campuchia, phía nam giáp tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, phía bắc giáp tỉnh Gia Lai.

- Nằm trong vùng đất đai rộng lớn với địa hình và khí hậu đa dạng đã tạo ra những vùng sinh thái nông nghiệp thích hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt có quỹ đất bazan phù hợp với cà phê, cao su, rừng có trữ lượng gỗ lớn nhất cả nước.

- Là một tỉnh trung tâm Tây Nguyên, Đắk Lắk có hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không tương đối hoàn chỉnh, tạo cho tỉnh một vị trí thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và thực sự có tiềm năng phát triển du lịch.

- Cảnh quan của Đắk Lắk có vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng, phong phú, thơ mộng và hùng vĩ với cấu tạo địa hình thể hiện sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi ao hồ, ghềnh thác và những khu vực rừng nguyên sinh tạo nên những thác nước đẹp nổi tiếng, quanh năm mịt mờ sương khói như thác Thủy Tiên, Bảy Nhánh,… nhiều hồ lớn với diện tích hàng trăm héc ta như hồ Lắk, Ea Đờn,…phù hợp cho việc tổ chức các hoạt động du lịch, đặc biệt là hồ Ea Súp thượng với diện tích 1440 ha.

- Đắk Lắk còn được xem là một trong những nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

2. Ý nghĩa logo tỉnh Đắk Lắk

Mẫu thiết kế logo tỉnh Đắk Lắk có bố cụ hình tròn chắc chắn, thể hiện sự phát triển kinh tế đi lên năng động và trường tồn như những giá trị văn hóa và thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Bên cạnh đó, biểu tượng logo nhìn tựa như mặt chiêng, mặt trống tượng trưng cho văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.

- Chính giữa logo là hình tam giác thể hiện mái nhà dài của đồng bào Êđê, đồng thời còn mang ý nghĩa tượng trưng hình ảnh núi, đồi, cây rừng, sự đoàn kết các dân tộc anh em cùng định cư trên mảnh đất Đắk Lắk. Hình tam giác tạo thế vút lên khẳng định Đắk Lắk là tỉnh có nhiều tiềm năng trên đà phát triển với nền tảng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

- Chính giữa hình tam giác là hình mặt trời tám cánh mang nét đặc trưng của Tây Nguyên đồng thời cũng là tấm khiên bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Bên trong vòng tròn nhỏ là hạt cà phê, một thế mạnh kinh tế của tỉnh.

- Chữ Đắk Lắk được đặt chính giữa, bên dưới là ghế Kpan, biểu trưng cho tính cộng đồng và tính bền vững, tạo sự vững chãi cho toàn bộ biểu trưng.

- Màu sắc sử dụng trong logo là màu nâu đỏ tượng trưng cho màu đất đỏ bazan, màu của mặt trời, màu của tinh thần cách mạng. 

3. Tải file thiết kế logo tỉnh Đắk Lắk vector mới nhất

Với mong muốn gửi đến quý độc giả hình ảnh chất lượng nhất, Song Phú xin gửi đến bạn trọn bộ file thiết kế logo tỉnh Đắk Lắk Vector mới nhất, với nhiều định dạng như: Pdf, Ai, Corel, Png, Eps,... Mới nhất để các bạn tải về sử dụng trong thiết kế và in ấn.


Tải mẫu thiết kế logo tỉnh Đắk Lắk vector mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng Tôi, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Đắk Lắk và tìm được file thiết kế logo vector mới nhất. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.