Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Lào Cai có gì đặc biệt?

  • 22/06/2022
  • 2007

Điểm nổi bật trong mẫu thiết kế logo tỉnh Lào Cai là biểu tượng hình tam giác thể hiện nét đặc trưng của Lào Cai là núi và điểm nhấn là đỉnh Fansipan hùng vĩ.

Tỉnh Lào Cai nổi tiếng với khu du lịch Sa Pa, là nơi có khí hậu, thời tiết mát mẻ vào mùa hè, hấp dẫn du khách nhiều nơi trên thế giới tới du lịch. Tuy nhiên, trong bài viết này Song Phú xin đề cập đến một khía cạnh thú vị khác, đó là tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Lào Cai có gì đặc biệt?

logo tỉnh lào cai

Logo tỉnh Lào Cai - Tác giả: Hoạ sĩ Phạm Đức Lợi(Lào Cai)

1. Giới thiệu

Lào Cai là một tỉnh vùng biên giới, thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 296 km theo đường sắt và 265 km theo đường bộ. Phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía tây giáp tỉnh Sơn La và lai Châu, phía nam giáp tỉnh Yên Bái, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam(Trung Quốc) với 203 km đường biên giới.

- Lào Cai có vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi, nơi có hai con sông Hồng và sông Chảy đi qua, có cửa khẩu quốc tế Lào Cai và có nhiều tiềm năng thuận lợi để phát triển kinh tế và du lịch. Lào Cai còn là một tỉnh giàu tài nguyên khoáng sản và nguồn tài nguyên rừng rất phong phú và đa dạng, là cơ sở để phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm sản.

- Lào cai có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành du lịch với các loại hình nghỉ dưỡng, sinh thái, leo núi, văn hóa. Được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát,... 

2. Ý nghĩa logo tỉnh Lào Cai

Mẫu thiết kế logo tỉnh Lào Cai có bố cục hình tròn bền vững, bên trong logo còn có biểu tượng hình tam giác giống như một quả núi, tạo cảm giác cho sự phát triển đi lên vững chắc. Tạo hình chủ đạo trong logo là chữ L và C - Hai chữ cái đầu tiên của tỉnh Lào Cai - được thiết kế cách điệu thành hình tam giác đều, thể hiện nét đặc trưng của Lào Cai là núi và điểm nhấn là đỉnh Fansipan hùng vĩ.

- Hình tam giác đều thể hiện sự bền vững, bề thế và định hướng phát triển hài hòa và hình tam giác này được cách điệu thành chữ L. Chữ C cách điệu nằm bên trong chữ L tự như mặt trời, là điểm sáng của vùng núi Tây Bắc.

- Hai dải may vắt ngang qua đỉnh núi tượng trưng cho 2 con sông chính chảy qua Lào Cai là sông Hồng và sông Chảy, hai dòng sông chảy suốt chiều dài lịch sử, tưới mát phù sa cho miền đất Lào Cai trù phú. Hai chữ "LÀO CAI" đặt dưới phần chính logo sử dụng font chữ hoa văn thổ cẩm tạo nên sự mềm mại và mang đậm nét văn hoa đặc trưng của các dân tộc nơi đây.

- Các hình khối được sắp xếp theo chiều hướng vươn lên khỏe khoắn với sự pha trộng màu sắc tươi mới, thể hiện vùng đất Lào Cai mang sức sống tươi trẻ, năng động và đang phát triển đi lên mạnh mẽ với nhiều thành tự cũng như sự đa dạng về văn hóa.

- Nhìn từ tổng thể, biểu tượng logo Lào Cai có bố cục hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, giàu tính trang trí với những hình tượng núi cao, mặt trời, con sông. Biểu tượng logo còn là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người nơi đây.

mẫu thiết kế logo tỉnh lào cai

Ý nghĩa mẫu thiết kế logo tỉnh Lào Cai mới nhất.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau mẫu thiết kế logo Tỉnh Lào Cai độc đáo này. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm nhiều mẫu thiết kế logo đẹp hơn nữa nhé.