Mẫu thiết kế logo tỉnh Long An mới nhất có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 23/06/2022
  • 138

Điểm nổi bật trong logo tỉnh Long An là sự hòa quyện hình nền với điểm nhấn là hai chữ LA - Long An cách điệu, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng phát triển.

Long An được biết đến với nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng như: Gạo nàng thơm Chợ đào, dưa hấu Long An, dứa Bến Lức, Thanh Long Châu Thành,... Tuy nhiên, trong bài viết này Song Phú xin đề cập đến một khía cạnh khác, đó là tìm hiểu ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Long An có gì đặc biệt.

logo tỉnh long an

Biểu tượng logo Tỉnh Long An - Tác giả: Trần Giang Nam (TP.HCM)

1. Giới thiệu

Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Có vị trí địa lý liền kề với thành phố Hồ Chí Minh, và tỉnh Tây Ninh về phía đông, phía tây giáp tỉnh đồng tháp, phía nam giáp tỉnh Tiền Giang và phía bắc giáp với Vương Quốc Campuchia. Tỉnh có chiều dài biên giới với Campuchia dài 137,7 km với hai cửa khẩu Bình Hiệp(Mộc Hóa) và Tho Mo(Đức Huệ).

- Tỉnh Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt là có chung đường ranh giới với Thành Phố Hồ Chí Minh. Sở hữu vị trí địa lý khá đặc biệt bên cạnh đó còn thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ, Long An được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. 

- Hiện nay, Long An nổi tiếng với nhiều sản phẩm nông nghiệp như: Gạo nàng thơm Chợ Đào, dưa hấu Long Trì, dứa Bến Lức, mía Thủ Thừa, thanh long Châu Thành,... Đặc biệt, lúa gạo chất lượng cao là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tỉnh.

- Hoạt động công nghiệp đạt khoản 50% giá trị trong nền kinh tế tỉnh, được biết đến với những sản phẩm dệt may, thực phẩm chế biến, xây dựng,... Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2019 ướt đặt 315.200 tỷ đồng.

2. Ý nghĩa logo tỉnh Long An

Mẫu thiết kế logo tỉnh Long An có bố cục hình tròn chắc chắn, thể hiện sự phát triển đi lên năng động, trường tồn vĩnh cửu. Nhìn từ tổng thể logo Long An là sự hòa quyện với hình nền và điểm nhấn là hai chữ LA - Long An cách điệu, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng phát triển.

- Màu đỏ trong logo tượng trưng cho truyền thống cách mạng hào hùng của con người nơi đây "trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" và Tháp Mời anh dũng(hình tượng bông sen), thể hiện sự phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

- Màu xanh lá cây tượng trưng cho thế mạnh nền nông nghiệp nơi đây, hướng đến sự phát triển xanh bền vững.

- Màu xanh dương trong logo tượng trưng cho sự đổi mới, năng động và hội nhập phát triển.

- Hai màu xanh lá và xanh dương tượng trưng cho 2 con sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây và nét đặc trưng về địa lý nơi dây. 

- Hình tượng chim bồ câu trong logo tượng trưng cho hòa bình của quê hương, đất nước, đồng thời thể hiện khát vọng ngàn đời của nhân dân ta xuyên suốt quá trình đấu tranh, bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Mẫu thiết kế logo tỉnh Long An
Mẫu thiết kế logo tỉnh Long An mới nhất

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau logo tỉnh Long An, qua đó thêm yêu con người và mảnh đất nơi đây. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm nhiều bài viết hâp dẫn hơn nữa nhé.