Tìm hiểu ý nghĩa logo Tỉnh Phú Yên và tải logo Vector mới nhất

  • 21/06/2022
  • 2200

Điểm nổi bật trong logo Tỉnh Phú Yên là những biểu tượng khái quát đặc điểm danh lam thắng cảnh nơi đây như: Núi Đá Bia, dòng sông Ba và những cánh đồng lúa Tuy Hòa.

Tỉnh Phú Yên được biết đến là nơi có phong cảnh thiên nhiên "sơn thủy hữu tình" với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Vực phun, Vũng Rô, Hòn Nưa, Đầm Ô Loan, ghềnh đá Đĩa,... Bên cạnh đó, Phú Yên còn có bề dày lịch sử văn hóa và có vị thế quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử. Trong Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua ý nghĩa logo Tỉnh Phú Yên và tải file thiết kế logo vector mới nhất ngay sau đây nhé.

logo phú yên

Logo Tỉnh Phú Yên - Tác giả: Võ Tấn Hoàng(Tỉnh Phú Yên)

1. Giới thiệu

Phú Yên là một tỉnh nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, có diện tích toàn tỉnh là 5.060km2, trong đó đồi núi chiếm 70%, địa hình dốc từ Tây sang Đông và bị chia cắt mạnh. Phía Bắc của tỉnh giáp Bình Định, phía nam giáp Tỉnh Khánh Hòa, Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, còn phía đông giáp với biển. 

Vị trí địa lý của tỉnh Phú Yên nằm giữa 2 dãy đèo lớn là đèo Cả ở phía Nam và đèo Cù Mông ở phía Bắc. Hệ thống giao thông của tỉnh tương đối thuận lợi để phát triển kinh tế, có quốc lộ 1 và đường sắt Thống Nhất đi qua, Quốc Lộ 25 nối với Tây Nguyên, Quốc Lộ 29 nố với cảng biển quốc tế Vũng Rô với cửa khẩu Đắc - Ruê(Đắk Lắk), sân bay Tuy Hòa và hệ thống đường nội bộ tỉnh phát triển mạnh.

Hiện tại, tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: Thành phố Tuy Hòa, Thị xã Đông Hòa, Thị xã Sông Cầu và các huyện: Sông Ninh, Đồng Xuân, Phú Hòa, Sơn Hòa, Tây Hòa, Tuy An. Với 110 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 21 phường, 6 thị trấn và 83 xã. Dân số của tỉnh là 961.152 người(2019), trong đó dân số thành thị chiếm 28,7% và dân số nông thông 71,3%.

Phú Yên có bờ biển dài 189 km, với nhiều bãi tắm xinh đẹp với những rừng dừa thẳng tắp làm say đắm lòng người có thể phát triển các loại hình du lịch nghĩ dưỡng và thể thao trên biển.

2. Ý nghĩa logo Tỉnh Phú Yên là gì?

Mẫu thiết kế logo Tỉnh Phú Yên có bố cục hình tròn vững chắc, thể hiện sự phát triển trường tồn, vĩnh cửu của tự nhiên với đường nét và mảng khối đơn giản, chuyển động, hài hòa, cân đối. Bên trong logo các biểu tượng khái quát đặc điểm thắng cảnh Phú Yên như: Núi Đá Bia, Sông Ba và những cánh đồng lúa trải dài ở Tuy Hòa.

- Nằm chính giữa logo là hình dãy núi Đá Bia được thể hiện bằng những hình khối tam giác nhẵn cạnh, gọn gàn, có nhịp điệu. Trung tâm của dãy núi là  đỉnh Đá Bia hướng ra biển Đông, tượng trưng cho tính tiên phong, lòng dũng cảm, cầu tiến vươn ra biển lớn, sẵn sàn hội nhập và phát triển.

- Bên dưới đỉnh núi là biểu tượng dòng sông Bà và bãi biển được thể hiện bằng hai đường nét cong nằm ngang mềm mại, kết hợp với dãy núi tạo nệ sự tương phản hài hòa, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết một lòng vươn tới tương lai.

- Bên dưới dòng sông Ba là hai chữ "PHÚ YÊN" được viết bằng kiểu chữ in đậm, chắc khỏe, có thể nhìn rõ từ xa. 

3. Tải logo Tỉnh Phú Yên Vector mới nhất

Với mong muốn gửi đến quý độc giả những hình ảnh chất lượng nhất. Song Phú xin gửi đến bạn trọn bộ file thiết kế logo Tỉnh Phú Yên với nhiều định dạng như: Pdf, Corel, Ai, Eps, Png,... Để các bạn tải về làm tài liệu sử dụng trong nghiên cứu và học tập.

logo tỉnh phú yên

Tải trọn bộ file thiết kế logo Tỉnh Phú Yên Vector với nhiều định dạng

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa logo Tỉnh Phú Yên và tìm được file thiết kế logo vector phù hợp nhất cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều mẫu thiết kế hơn nữa nhé.