Mẫu thiết kế logo trường Đại Học Tây Bắc mới nhất

  • 17/06/2022
  • 1334

Điểm nổi bật trong logo trường Đại Học Tây Bắc là biểu tượng cuốn sách tượng trưng cho tri thức và con đường cao tốc đi tới tương lai phía trước.

Trường đại Học Tây Bắc là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành tại vùng Trung Du và miền núi phía Bắc, là trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc Đại Học của Việt Nam, có nhiệm chính là đào tạo nguồn nhân lực, nghiêm cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ cho quá trình phá triển kinh tế - xã hội của vùng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo trường ĐH Tây Bắc ngay sau đây nhé.

logo dh tây bắc
Logo Trường ĐH Tây Bắc - Tác giả: ThS. Nguyễn Hoài Thanh(Giảng viên trường)

1. Giới thiệu

Tiền thân của trường Đại Học Tây Bắc(Tay Bac University) là trường cao đẳng Sư Phạm Tây Bắc được thành lập từ năm 1960 và được nâng cấp lên đại học vào ngày 23/03/2001 theo quyết định số 39/2001/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam.

- Trường ĐH Tây Bắc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về giáo dục sư phạm, kinh tế, nông - lâm - ngư nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin,... Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Đại Học và sau Đại Học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, nghiêm cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để phát triển kinh tế vùng trung du và miền núi.

2. Ý nghĩa logo trường Đại Học Tây Bắc

Mẫu thiết kế logo trường ĐH Tây Bắc có bố cục hình tròn vững chắc, phát triển trường tồn theo thời gian, ở giữa logo là hình cuốn sách tượng trưng cho tri thức nhân loại, là hành trang để tiến bước trên con đường tương lai phát triển hội nhập với thế giới. Phía trên cuốn sách là biểu tượng hình con đường đi tới tương lai phía trước, cũng là biểu tượng cánh buồm vươn sóng gió ra biển lớn. Phía trên góc phải logo là bông hoa Ban và nét hoa văn đặc trưng cho văn hóa nơi đây.

- Về màu sắc: Logo có màu xanh của núi rừng Tây Bắc, là biểu tượng của sự an toàn, sinh sôi và phát triển.

- Nhìn từ tổng thể mẫu thiết kế logo trường Đại Học Tây Bắc vô cùng độc đáo, sáng tạo, thể hiện được sứ mệnh của nhà trường là trang bị kiến thức, kỹ năng cho thế hệ trẻ nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng Tây Bắc nói riêng và Việt Nam Nói Chung.

3. Tải file thiết kế logo logo trường Đại Học Tây Bắc

Với mong muốn đem đến cho độc giả những hình ảnh chất lượng nhất về logo của trường, Song Phú xin chia sẻ đến bạn file thiết kế logo trường ĐH Tây Bắc để các bạn tải về làm tài liệu sử dụng trong quá trình học tập và làm việc.

File thiết kế logo trường ĐH Tây Bắc PNG
File thiết kế logo trường ĐH Tây Bắc PNG

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Song Phú, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo trường Đại Học Tây Bắc trong công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường. Mời bạn ghé tăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé.