File thiết kế vector - Logo UNICEF

  • 06/12/2023
  • 261

Nhìn tổng quan mẫu thiết kế logo UNICEF Việt Nam khá đơn giản nhưng được sự chuyên nghiệp và cam kết của tổ chức trong việc bảo vê, chăm sóc và phát triển cho trẻ em trên toàn thế giới.

UNICEF là tên viết tắt của Tổ chức Nhi đồng Liên Hợp Quốc, là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên toàn thế giới nhằm bảo vệ và thúc đẩy quyền lợi của trẻ em. UNICEF được thành lập vào năm 1946 và hiện có mặt trong hơn 190 quốc gia.  Được định hướng bởi Công ước của LHQ về Quyền trẻ em, UNICEF có một sứ mệnh phổ quát là thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi trẻ em, ở khắp mọi nơi - đặc biệt là những em khó tiếp cận và có nhiều nguy cơ nhất.

Sứ mệnh của UNICEF tại Việt Nam là đảm bảo rằng mọi trẻ em tại quốc gia này đều khỏe mạnh, được học tập và an toàn không bị tổn hại. Tổ chức này mong muốn tạo điều kiện cho trẻ em có khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống và có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình, cũng như hưởng lợi từ sự thịnh vượng của đất nước.

UNICEF Việt Nam tin rằng trẻ em có quyền được sống trong một xã hội công bằng hơn, nơi mà tiếng nói của trẻ được lắng nghe và nhu cầu của các em được đáp ứng như một vấn đề ưu tiên trong Mục tiêu Phát triển Bền vững. UNICEF giúp xây dựng một thế giới nơi mà các quyền của trẻ em được thực hiện đầy đủ. Đó cũng là niềm tin của chúng tôi rằng nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em là nền tảng của sự tiến bộ của con người.

Ý nghĩa logo UNICEF là gì?

Mẫu thiết kế logo Unicef - Hình 1
Mẫu thiết kế logo Unicef - Hình 1

Mẫu thiết kế logo Unicef - Hình 2
Mẫu thiết kế logo Unicef - Hình 2

Mẫu thiết kế logo UNICEF được tạo thành bởi 4 yếu tố chính, gồm hình ảnh của một người mẹ và đứa trẻ, một quả địa cầu, chi nhánh ô liu và tên "unicef" của tổ chức trong một mặt chữ viết thường nhưng mạnh mẽ rất đơn giản. Mỗi yếu tố này mang ý nghĩa riêng biệt và cùng nhau tạo nên thông điệp chung của UNICEF.

Hình ảnh của một người mẹ và đứa trẻ thể hiện sự quan tâm và yêu thương của UNICEF đối với trẻ em. Đây là biểu tượng của sự bảo vệ, chăm sóc và phát triển cho các em nhỏ trên khắp thế giới. Quả địa cầu biểu thị sứ mệnh toàn cầu của UNICEF. Tổ chức này hoạt động trên khắp các quốc gia để bảo vệ quyền lợi và phát triển cho trẻ em, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay quốc gia. Nhánh ô liu là biểu tượng của hòa bình và hy vọng. Nó thể hiện mong muốn của UNICEF xây dựng một thế giới nơi mà trẻ em có thể sống trong môi trường an lành, hạnh phúc và không bị bạo lực. Tên "unicef" được viết bằng chữ viết thường nhưng mạnh mẽ, tạo nên sự gần gũi và thân thiện. 

Màu sắc chủ đạo trong logo UNICEF là màu xanh dương và màu trắng. Màu xanh dương thể hiện sự tươi mới, hy vọng và sự phát triển, trong khi màu trắng biểu thị sự trong sáng, thuần khiết và tinh khiết.

Dưới đây là file thiết kế vector logo UNICEF Việt Nam mới nhất được Song Phú vẽ lại theo ảnh gốc, các bạn có thể tải về làm tài liệu tham khảo tại đường link dưới đây. Xem thêm nhiều mẫu logo đẹp hơn nữa tại đây: https://dongphucsongphu.com/logo/

Xem thêm: File thiết kế vector - Áo thun đồng phục UNICEF

Liên hệ: UNICEF Việt Nam

  • Địa chỉ: Pegasus, Số 2/2C Khu ngoại giao đoàn, Kim Mã, Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội
  • Hotline: 024 3850 0100
  • Email: hanoi.registry@unicef.org
  • Fanpage: facebook.com/unicefvietnam