Ý nghĩa logo Viettel mới nhất 2022 có gì đặc biệt?

  • 24/09/2022
  • 1895

Tập đoàn Viettel đã gây chấn động trên các diễn đàn và mạng xã hội khi chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu và logo Viettel hoàn toàn mới.

Viettel đã chính thức thay đổi hoàn toàn ngoại hình thương hiệu đã khiến cho cộng đồng "nổi sóng" bất ngờ trong thời gian qua. Trên các diễn đàn công nghệ và mạng xã hội, hàng triệu người dùng đang bàn tán sôi nổi về sự "lột xác" về logo và bộ nhận diện thương hiệu Viettel. Vậy logo Viettel mới có ý nghĩa gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Viettel chính thức thay đổi logo mới màu đỏ nổi bật
Viettel chính thức thay đổi logo mới màu đỏ nổi bật

1. Viettel chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và logo

Được biết, đơn vị Agency thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lần này của Viettel không được công bố. Nhưng theo những gì đồng phục Song Phú tìm hiểu thì rất có thể lại là Agency Wunderman Thompson - Một cơ quan truyền thông tiếp thị toàn cầu có trụ sở đặt tại thành phố New York với 200 văn phòng tại 90 quốc gia. Wunderman Thompson còn là một phần của tập đoàn quảng cáo quốc tế WPP Group. 

- Nhìn từ tổng thể bộ nhận diện thương hiệu và logo của Viettel thiết kế khá đơn giản, tính tế, dễ dàng nhận biết và rất hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Đặc biệt, logo Viettel mới được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính nhận diện và tính cách thương hiệu, phù hợp với chiến lược phát triển thời đại mới bởi vẻ đẹp của sự đơn giản, tinh tế thì luôn luôn tồn tại và bền vững theo thời gian.

Logo Viettel qua các thời kỳ
Logo Viettel qua các thời kỳ

2. Ý nghĩa logo Viettel mới là gì?

Logo mới của Viettel có màu sắc chủ đạo là đỏ -trắng với font chữ viết thường, slogan thay đổi từ “Hãy nói theo cách của bạn” thành “Theo cách của bạn” với phiên bản tiếng anh là “Your way”.

logo Viettel mới Vector
Tải file thiết kế logo Viettel mới Vector, nhiều định dạng như: Corel, Ai, PDF, PNG, EPS

- Màu đỏ trong logo Viettel mới mang ý nghĩa của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là biểu trưng cho màu cờ Tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc, sự mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu Viettel.

- Về thiết kế: Logo mới lược bỏ "dấu ngoặc kép" bao quanh chữ Viettel và thay thế bằng khung hội thoại điện tử nhằm gìn giữ tinh thần tôn trọng, lắng nghe và phục vụ con người như những cá thể riêng biệt. Đây cũng là cách thể hiện sự chuyển dịch của Viettel từ công ty viễn thông trở thành một công ty cung cấp dịch vụ số. Hình khối của logo được giản lược và sử dụng cách viết thường nhằm thể hiện sự cởi mở, thân thiện. Đặc biệt, chữ "i" trong logo cũng có rất nhiều ý nghĩa:

Chữ "Vi" - Việt Nam, nhấn mạnh Viettel là một tập đoàn lớn của Việt Nam, là một trong số ít tập đoàn nhà nước vươn tầm ảnh hưởng quốc tế.

Chữ "i" còn là inetnet, thể hiện Viettel không còn là tập đoàn viễn thông đơn thuần nữa, mà là một tập đoàn đa ngành, lấy inetnet làm nền tảng phát triển, cung cấp sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

Chữ "i" còn là intelligent (thông minh), thể hiện triết lý kinh doanh thông minh, vận hành thông minh, làm việc thông minh sáng tạo. 

Chữ "i" còn là Tôi, là cá nhân hóa, ngày nay, khách hàng muốn được cung cấp sản phẩm một cách đa dạng, linh hoạt nhưng lại phục vụ tính cá nhân hoá cao của khách hàng. Bởi mỗi khách  có một nhu cầu, mong muốn khác nhau và họ muốn được đáp ứng theo nhu cầu của riêng họ, cá nhân hoá cho họ. Đây cũng là nền tảng của sự phát triển trong tương lai mà Viettel muốn hướng đến. 

Chữ "i" còn là interesting (thú vị, hấp dẫn): cung cấp sản phẩm, dịch vụ không còn thuần là bán một sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng mà yếu tố cảm xúc, sự hạnh phúc, vui vẻ, thú vị, hấp dẫn cũng là mong muốn và đích đến vậy.

- Câu slogan: Của Viettel cũng được rút gọn từ “Hãy nói theo cách của bạn” thành “Theo cách của bạn” với phiên bản tiếng anh là “Your way”. Câu slogan mới giúp Viettel truyền tải thông điệp khuyến khích mỗi người sáng tạo hơn và thể hiện bản thân, cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Bên cạnh đó, slogan mới cũng thể hiện thông điệp mở cho nhiều dịch vụ số mới của Viettel chứ không chỉ là viễn thông như slogan trước đó là “Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way”.

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo Viettel mới nhất trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế logo để xem thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.