tạp dề quán cà phê Starbucks

  • 15/03/2020
  • 2527

Tại sao nhân viên Starbucks diện 3 màu tạp dề quán cà phê Starbucks khác nhau? Ý nghĩa của logo nàng tiên cá là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé

Bạn có biết Starbucks là thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất thế giới không? Starbucks không chỉ mạnh về các sản phẩm cà phê ran xay, đồ uống chất lượng mà còn bởi triết lý xây dựng thương hiệu cà phê "Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim". Khi khách hàng bước chân lần đầu tiên đến quán sẽ không chỉ ấn tượng với đồ uống thơm ngon mà còn bởi không gian rất sang trọng, thiết kế đồng bộ từ logo, banner quảng cáo, bàn ghế, đồng phục, tạp dề đều in logo quán cà phê Starbucks đẹp mắt.

Starbucks trải qua hơn 40 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Starbucks không chỉ phát triển ở thị trường Mỹ mà còn phát triển lớn mạnh, trở thành chuỗi cà phê nổi tiếng nhất thế giới. Vậy điều gì đã làm nên thành công của thương hiệu cà phê Starbucks? Ý nghĩa logo, bộ đồng phục tạp dề quán cà phê Starbucks là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài Viết dưới đây nhé.

Nhân viên diện tạp dề quán cà phê Starbucks
Nhân viên diện tạp dề quán cà phê Starbucks

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Starbucks

Starbucks được thành lập từ năm 1971, nhưng mãi đến năm 1984 thì cái tên Starbucks mới thực sự được nhiều người biết đến khi thay đổi SEO. Người sáng lập đầu tiên của Starbucks là Gordon Bowker, Zev Siegl và Jerry Baldwin nhưng sự thành công và nổi tiếng của Starbucks chỉ bắt đầu khi Schultz đến và đảm nhiệm công việc hỗ trợ bộ phận Marketing.

Cảm hứng ra đời của thương hiệu Starbucks bắt dầu từu ý tưởng của ông muốn tạo nên chuỗi cửa hàng cà phê chất lượng từ hạt cà phê espresso của Ý và xây dựng phong cách thưởng thức cà phê mà trước giờ chưa từng có ở Mỹ. Bởi vì thời kỳ đó, triết lý thưởng thức cà phê hầu như chưa ai biết đến. Với mong muốn mãnh liệt tạo nên cửa hàng cà phê mà mọi người có thể đến thư giãn, trò chuyện hay làm việc đã cho ra đời thương hiệu cà phê Starbucks như ngày hôm nay.

Starbucks được nhiều người biết đến không chỉ vì hương vị cà phê độc đáo, mà còn thành công trong việc đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng, tất cả các quán cà phê Starbucks đều được thiết kế đồng bộ, trao chuốt rất cẩn thận, mọi chi tiết như logo, màu sắc, banner quảng cáo, bàn ghế, đồng phục, tạp dề quán cà phê Starbucks đều được làm rất đồng bộ.

Cửa hàng cà phê Starbucks
Cửa hàng cà phê Starbucks

2. Ý nghĩa chiếc tạp dề quán cà phê Starbucks

Nhân viên mặc màu xanh: Tất cả nhân viên đeo tạp dề màu xanh đều được đào tạo kỹ lưỡng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhân viên mặc màu đen: Họ chính là những chuyên gia về cà phê(CoffeeMaster), những nhân viên này là hình ảnh đại diện cho sự khích lệ và vinh dự cao nhất của hãng. Mỗi năm, nhà nước sẽ tổ chức ra một cuộc thi để tuyển chọn ra "Đại sứ Cà phê" và những nhân viên mặc tạp dề màu đen là những người được đào tạo kỹ lưỡng, có kiến thức phong phú về hương vị cà phê để tham dự cuộc thi. Họ phải trải qua các vòng thi viết, vấn đáp, thực hành để trở thành những bật thầy về pha chế cà phê.

Nhân viên mặc màu nâu: Ngoài 2 màu tạp dề kể trên thì còn một màu tạp dề quán cà phê Starbucks hiếm được nhìn thấy nhất trong cửa hàng là màu "cà phê". Họ được gọi bằng cái tên rất triều mếm là "Đại sứ cà phê". Đúng như tên gọi, họ đạt được cấp độ đó không hề dễ dàng, họ đi lên từ tạp dề màu den nên tầm hiểu biết về cà phê của họ cũng rất cao.

3 màu tạp dề quán cà phê Starbucks
3 màu tạp dề quán cà phê Starbucks

3. Logo nàng tiên cá Starbucks có ý nghĩa gì?

Logo Starbucks mới nhất hiện nay là hình ảnh nàng tiên cá được giải phóng khỏi chiếc vòng giới hạn bên ngoài, biến nàng trở thành hình ảnh chân thật niềm nở đại diện cho thương hiệu chính của Starbucks. Nàng đã được giải phóng, cùng chia sẻ những câu chuyện với chúng ta, mời gọi khám phá những điều mới mẻ để mọi người kết nối với nhau.

Logo nàng tiên cá của Starbucks
Logo nàng tiên cá của Starbucks

Starbucks luôn biết cách để khách hàng nhớ đến biểu tượng nàng tiên cá. Trải qua rất nhiều lần thay đổi, nhưng biểu tượng nàng tien cá vẫn giữ được tinh thần cảu bản thiết kế ban đầu. Một trong những phiên bản đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong thiết kế logo Starbucks là năm 1987, khi Starbucks quyết định cho thay đổi hoàn toàn logo bằng những gam màu hoàn toàn mới xanh, đen và trắng. Hình ảnh nàng tiên cá được chỉnh sửa có phần kín đáo hơn, để lộ gương mặt rõ nét cùng với mái tóc dài che phần ngực.

Logo Starbucks tính tới thời điểm hiện tại thì đã thiết kế tối giản hết mức so với những biểu tượng cũ. Ý nghĩa biểu tượng nàng tiên cá được giải phóng đã thôi đổi diện mạo hoàn toàn so với phiên bản gốc ban đầu, thể hiện cho mục đích của Starbucks muốn thoát khỏi khuôn khổ, vươn xa hơn trên thị trường thế giới. Hơn thế nữa ,diện mạo mới trông sáng sủa hơn và có sức hút mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ trên của đồng phục Song Phú giúp các bạn hiểu thêm về thương hiêu cà phê Starbucks nổi tiếng nhất thế giới này. Hiểu được ý nghĩa màu sắc tạp dề quán cà phê Starbucks và ý nghĩa logo quán trong việc xây dựng thương hiệu. Để rồi từ đó giải đáp được những thắc mắc của riêng mình.

[Xem thêm] In tạp dề số lượng ít theo yêu cầu

[Xem thêm] Thông tin, bảng giá tạp dề

Tags : tạp dề